fbpx

iCloud là gì? iPhone bị dính icloud có sửa được không?

Rate this post

Với những người sử dụng iPhone lâu năm chắc sẽ rất rõ về cụm từ “iCloud” và biết rất rõ về tầm quan trọng về tài khoản này. iCloud chính là lớp bảo vệ cho thiết bị của Apple trong trường hợp bị mất. Nên việc bạn mua nhầm phải một chiếc iPhone bị dính iCloud đồng nghĩa với việc bạn sẽ không sử dụng được bất kỳ tính năng nào trên điện thoại nữa. Vậy iPhone bị dính iCloud có sửa được không? là câu hỏi mà iphonetrabaohanh sẽ giải thích cho bạn qua bài viết hôm nay.

iphone bị dính icloud
iPhone bị dính icloud

Xem thêm: ProRes là gì?

iCloud là gì?

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa. Do đó, khi thiết bị Apple của bạn bị mất cắp iCloud là cảnh cửa bảo vệ dữ liệu cuối cùng và giúp bạn tìm lại thiết bị

Tài khoản icloud là gì
Tài khoản icloud là gì?

Điện thoại iPhone bị dính iCloud chỉ tình trạng bạn không thể đăng nhập vào tài khoản iCloud trên iPhone. Nếu không nhớ thông tin đăng nhập chính xác bạn không thể khởi động và sử dụng iPhone được. Như vậy tài khoản iCloud là một phần rất quan trọng đối với các thiết bị của Apple. Nếu không có nó bạn không thể sử dụng thiết bị.

Tầm quan trọng của iCloud:

Ngoài khả năng đồng bộ dữ liệu hóa giữa các thiết bị thì iCloud còn có cả khả năng bảo mật dữ liệu và các thiết bị cho người dùng rất cao.

Khi có một thiết bị đã được kích hoạt một tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như Restore, backup dữ liệu.

Đặc biệt nhất là tính năng Tìm iPhone được tạo ra với mục đích chống mắt cắp thiết bị, nếu không đăng xuất iCloud thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng sử dụng.

Tầm quan trọng của iCloud
Tầm quan trọng của iCloud

Việc bạn không nhớ tài khoản mật khẩu iCloud sẽ dân tới thiết bị không sử dụng được nữa, hay chúng ta thường nghe tới cụm từ “iPhone bị dính iCloud”

Có thể thấy, tài khoản iCloud đóng vai trò rất quan trọng với mỗi thiết bị, nên việc quên Password hay bị người khác nắm quyền kiểm soát về tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ khiến chúng ta bị mất quyền sử dụng thiết bị. Vậy nên, chúng ta nên lưu lại AppleID và Password cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếng xảy ra.

Nguyên nhân iPhone dính iCloud

  • Có thể trước đó bạn đã kích hoạt, thiết lập và sử dụng tài khoản iCloud trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên qua thời gian dài không sử dụng hay biến cố nào đó khiến bạn quên mất mật khẩu iCloud khiến iPhone bị vô hiệu hóa.
  • Bạn mua hàng xách tay hoặc hàng qua tay sử dụng tại các cá nhân hay cửa hàng nào đó nhưng bạn không phát hiện chiếc iPhone này đã dính iCloud hoặc không có tài khoản iCloud.
  • Khi bạn restore để sửa chữa các lỗi trong điện thoại nhưng vô tình quên mất mật khẩu đăng nhập iCloud. Điều này cũng khiến iPhone của bạn dính iCloud và bị vô hiệu hóa.
khi restore lại mà quên mất tài khoản icloud
Khi restore lại mà quên mất tài khoản icloud

iPhone bị dính iCloud có sửa được không?

Khi một thiết bị đã được kích hoạt bằng tài khoản iCloud thì tất cả những vấn đề liên quan đến thiết bị đó như restore (phục hồi cài đặt nhà sản xuất), backup dữ liệu,… đều cần đăng nhập lại bằng tài khoản iCloud. Nếu không nhớ mật khẩu của tài khoản iCloud dẫn đến việc thiết bị sẽ không sử dụng được, hay chúng ta còn biết đến với cụm từ “dính iCloud”.

Đặc biệt, với tính năng “Tìm iPhone” nhằm chống mất cắp thiết bị, bạn có thể định vị được vị trí của điện thoại, viết tin nhắn thông báo lên màn hình khóa của iPhone, và nếu không kích hoạt bằng cách đăng nhập tài khoản iCloud thì thiết bị xem như mất hoàn toàn khả năng sử dụng.

iphone bị vô hiệu hóa
iPhone bị vô hiệu hóa

Như vậy có thể nói, tài khoản iCloud (hay còn gọi là AppleID) quan trọng như bản thân thiết bị, việc quên password hay bị người khác đăng nhập tài khoản iCloud vào thiết bị sẽ làm cho chúng ta mất quyền sử dụng thiết bị. Hãy lưu lại AppleID và password cũng như các địa chỉ email đăng ký, câu hỏi bảo mật để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm: Cách cài nhạc chuông cho iphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button