iPhone của nước nào sản xuất là tốt nhất?

Rate this post

iPhone luôn là sản phẩm được rất nhiều yêu thích, bởi vẻ ngoài sang trọng cùng cấu hình mạnh mẽ. Tuy nhiên, hiên nay trên thị trường iPhone có rất nhiều phiên bản, không chỉ dựa vào dung lượng, màu sắc thông thường mà còn có các bản đến từ Singapore, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,….Chính sự đa dạng nguồn gốc khiến người tiêu dùng cảm thấy băn khoăn không biết iPhone của nước nào sản xuất là tốt nhất?, nên mua iPhone phiên bản nước nào?.

Để giải đáp cho vấn đề này thì các bạn hãy cùng chúng tôi đánh giá các ưu nhược điểm của mỗi phiên bản iPhone ngay sau đây!

Cách đăng bài instagram trên máy tính

Cách kích hoạt iPhone không cần Sim

Cách xem pass Wifi trên Android

Bixby là gì?

Cách kiểm tra nơi sản xuất iPhone:

Để kiểm tra xuất xứ iPhone, bạn thực hiện như sau:

Kiểm tra nơi sản xuất iPhone
Kiểm tra nơi sản xuất iPhone

Bạn vào Cài đặt (Settings) >> Chọn Cài đặt chung (General) >> Giới thiệu (About) >> Kiểu máy (Model).

Tại đây, bạn chỉ cần quan tâm đến 2 ký tự cuối là được (bỏ qua “/A” vì một số máy sẽ không có ký tự này). Cụ thể:

  • LL/A: Mỹ
  • J/A: Nhật
  • ZA/A: Singapore
  • KH/A: Hàn Quốc.

iPhone Mỹ (iPhone ll/a) có tốt không?

Về giá cả:

Mỹ được đánh giá là một thị trường lớn của thế giới, nên giá của một chiếc iPhone bản Mỹ là khá đắt đỏ. Tuy nhiên, “tiền nào của nấy” người tiêu dùng sẽ được sử dụng một sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Đặc điểm cách đóng gói:

Những sản phẩm iPhone được bán ra thị trường tại Mỹ đều được đóng gói và bảo quản rất cẩn thận. Chính vì vậy, nhìn vào đặc điểm đóng gói người ta sẽ dễ dàng đoán ra được sản phẩm của nước nào.

iPhone Mỹ
iPhone Mỹ

Bạn có thể so sánh và nhìn nhận rằng các thiết bị iPhone đến từ thị trường này được đóng gói bảo quản một cách cẩn thận nên chắc chắn khi hàng hóa, sản phẩm được chuyển về Việt Nam sẽ ít có hiện tượng trầy xước, hay xô xát.

Ưu và nhược điểm iPhone Mỹ:

Ưu điểm: Đa số iPhone bản Mỹ là chính hãng bản Quốc tế, nên người dùng yên tâm khi mua sản phẩm không lo lắng về bản khóa mạng.

Nhược điểm: Giá thành khá cao và chênh lệch khác nhiều so với các thị trường khác.

Đánh giá iPhone bản Hàn Quốc:

Về giá bán:

Về giá bán iPhone Hàn Quốc có giá bán ngang với giá thị trường tại Mỹ. Bên cạnh đó, tại thị trường Hàn Quốc cũng không có sự phân biệt giá giữa các cửa hàng xách tay với những nhà phân phối chính thức sản phẩm.

Đặc điểm đóng gói:

iPhone bản Hàn Quốc
iPhone bản Hàn Quốc

Các sản phẩm được sản xuất tại Hàn Quốc cũng được đóng gói cẩn thận và đẹp mắt. Đây cũng là dấu hiệu để người dùng nhận biết được sản phẩm đến từ Hàn Quốc.

Ưu và nhược điểm

Ưu và nhược điểm ở thị trường này không có nhiều. Chính vì vậy mà những sản phẩm đến từ xứ sở kim chi này được nằm trong top iPhone nước nào tốt nhất hiện nay.

Đánh giá iPhone bản Singapore:

Giá bán:

iPhone Singapore cũng là lựa chọn hoàn hảo, bởi giá thành của iPhone Singapore chênh lệch không nhiều so với thị trường Nhật và Hàn.

Đặc điểm cách đóng gói

iPhone bản Singapore
iPhone bản Singapore

Thị trường Singapore yêu cầu rất khắt khe, chuyên nghiệp và cẩn thận. Do đó, căn cứ vào cách đóng gói các bạn cũng có thể nhận biết được đó có phải là iPhone Singapore không.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Giá iPhone xách tay Singapore so với iPhone chính hãng rẻ hơn nhiều mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Nhược điểm: Khách hàng khi mua iPhone Singapore dễ mua phải hàng nhái, hàng giả.

Đánh giá iPhone bản Nhật Bản:

Giá bán:

So với iPhone xách tay Mỹ thì iPhone xách tay Nhật không đắt bằng nhưng vẫn có sự chênh lệch với các thị trường khác. Sản phẩm đảm bảo chất lượng. Thế nên iPhone Nhật cũng rất được yêu thích.

Đặc điểm cách đóng gói:

iPhone bản Nhật Bản
iPhone bản Nhật Bản

Sản phẩm tới từ Nhật Bản được đóng gói rất chỉnh chu, ngay ngắn. Chỉ cần nhìn cách đóng gói bạn cũng có thể phân biệt được đâu là iPhone tới từ Nhật.

Ưu và nhược điểm

Ưu điểm: Giá tương đối rẻ, thấp hơn nhiều so với giá bán tại các nước châu Âu.

Nhược điểm: Nếu các bạn mua iPhone lock Nhật thì không nên restore lại máy để tránh máy mất đi khả năng hoạt động với sim ghép.

Đánh giá iPhone Hong kong:

Các sản phẩm từ Hong Kong khi về thị trường Việt Nam ban đầu luôn là thị trường có mức giá rẻ nhất, nhưng về lâu dài thị lại là iPhone có mức giá cao nhất, bởi đặc biệt duy nhất chỉ có ở iPhone bản Hong Koong là có thể sử dụng 2 Sim vật lý.

iPhone Hong Kong
iPhone Hong Kong

Để nhận biết iPhone Hong Kong bạn có thể nhận biết qua khe Sim, khe sim bản Hong Kong sẽ có 2 mặt có thể gắn sim Nano. Hoặc bạn có thể nhận biết qua mã trong phần giới thiệu đã hướng dẫn ở trên. iPhone thị trường này sẽ có mã là ZA/A.

Còn về chất lượng thì bản 2 sim này vẫn đạt tiêu chuẩn của Apple đưa ra, có nhiều khách hàng nói về việc dúng 2 sim trên bản này gây ra sóng yếu, và nhiều khách hàng lại sử dụng bình thường, vậy câu trả lời cho sản phẩm này phải do bạn tự trả lời cho bản thân mình khi trải nghiệm, riêng cá nhân admin thì apple sẽ không bán ra nếu sản phẩm có lỗi dù là nhỏ nhất.

iPhone của nước nào sản xuất là tốt nhất?

iPhone nước nào tốt nhất cũng là một trong những câu hỏi lớn hiện nay của người tiêu dùng. Vì nhìn tổng thể chung ở các quốc gia thì chất lượng ở thị trường nào cũng có chất lượng tương đương nhau.

Nếu lựa chọn iPhone thì bạn chỉ nên lưu ý mức giá hiện hành của các sản phẩm ở mỗi thị trường khác nhau. Vì giá bán của iPhone ở từng quốc gia có sự chênh lệch với nhau khá nhiều.

Cách xem iPhone của nước nào cũng có thể dựa vào đặc điểm phụ kiện ở mỗi thị trường. Bởi vì ở mỗi nước thì iPhone lại có những phụ kiện đi kèm không giống nhau.

Để mua được một sản phẩm tốt thì dù ở bất kỳ thị trường nào, điều mà bạn cần làm đó là kiểm tra kỹ sản phẩm khi chọn mua. Điều này sẽ tránh được trường hợp mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Ngoài ra, lựa chọn các địa chỉ kinh doanh iPhone uy tín cũng rất cần thiết để đảm bảo có được sản phẩm chất lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button