fbpx

iPhone hàng dựng là gì? iPhone hàng dựng có sử dụng tốt không

Rate this post

Trên thị trường có rất nhiều loại iPhone, nếu bạn không biết phân biệt được hàng nào là hàng chính hãng thì lúc đi mua một chiếc iPhone bạn có thể bị các chủ cửa hàng bán cho chiếc iPhone hàng dựng.Vậy hàng dựng là gì? iPhone hàng dựng có sử dụng tốt không sẽ là câu hỏi mà iphonetrabaohanh sẽ giải đáp qua bài viết sau đây.

iPhone hàng dựng là gì
iPhone hàng dựng là gì

iPhone thế nào là hàng dựng:

Định nghĩa về hàng dựng khá rộng lớn. Đứng về phía người dùng, chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng, hàng dựng là thiết bị có nguồn gốc chính hãng nhưng đã bị tác động thay đổi về mặt phần cứng bởi một bên thứ 3, không thuộc nhà sản xuất.

Các loại iphone dựng có trên thị trường
Các loại iphone dựng có trên thị trường
  • IPHONE dựng iPhone thật , không phải là iPhone giả hay iPhone tàu vì bản chất nó là iPhone của Apple chứ không phải iPhone của Trung Quốc.
  • IPHONE dựng là iphone với thành phần chính trên main là của APPLE nhưng có thể đã bị thay vỏ, thay màn hình, thay pin, camera vvv do các thành phần này đã bị hỏng hóc, trục trặc từ trước đó.
  • Ngoài ra mặc dù main là main của Apple nhưng nó có thể đã bị hàn xì, hoặc câu dây để sửa chữa chứ không phải main zin 100% nguyên bản. Main qua sửa chữa là mainboard bị thay thế các IC hay CHIP từ các mainboard khác sang. Và tất cả các linh kiện IC/CHIP trên mainboard đều là hàng chính hãng APPLE. Chứ không có chuyện lấy các linh kiện fake ghép vào được đâu các bạn.
  • Nhưng mainboard qua sửa chữa như thế chất lượng cũng như tuổi thọ và độ bền sẽ không cao do thay vì được các kỹ sư của Apple lắp ráp thì chúng được các kỹ sư vườn của Trung Quốc hoặc thậm chí Việt Nam lắp ráp.

iPhone hàng dựng liệu có dùng tốt hay không?

Câu trả lời rõ ràng có hoặc không rất khó để khẳng định. Tùy vào đánh giá chất lượng và mẫu mã bên ngoài, chúng được chia thành nhiều loại hàng khác nhau. Một điểm chung của những hàng dựng này đó là đều là hàng cũ, đã qua sử dụng và chất lượng phụ thuộc lớn vào bên thứ 3 sửa chữa đó.

Nếu một chiếc điện thoại chỉ được làm mới vỏ chứ không cần can thiệp vào linh kiện bên trong, chúng vẫn được coi là hàng dựng nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo gần như nguyên vẹn. Loại hàng dựng cao cấp này vẫn đáng mua, tuy nhiên lại khá hiếm và mức giá cũng sẽ cao.

Đối với những loại hàng dựng khác, chúng được phân chia làm nhiều cấp độ. Tùy theo độ khó tính của khách hàng mà có quyết định cho riêng mình.

Hàng loại 1: Nguyên bản, chất lượng vỏ ngoài ở mức chấp nhận được cho đến đẹp. Loại hàng này thuộc của hiếm và có nguồn gốc từ chính người dùng bán lại. Tuy nhiên, bạn sẽ không dễ mua được loại hàng này vì độ hiếm đó thông thường các cửa hàng sẽ để lại cho người quen hoặc khách hàng “ruột”.

iphone dựng vỏ
iphone dựng vỏ

Hàng loại 2: Thiết bị đã được thay vỏ hoặc các linh kiện được thay thế từ hàng chính hãng (hàng bóc máy). Những linh kiện chính như main và màn hình nguyên bản và chưa được động chạm đến. Về bản chất, loại hàng này đã mất zin và nếu còn thời gian bào hành thì cũng không còn được hãng công nhận. Loại hàng này dành cho khách hàng dễ tính và giá thành cũng hợp túi tiền hơn.

Hàng loại 3: Thiết bị chỉ còn main nguyên bản. Tất cả những linh kiện khác rất có thể đều đã bị thay thế, thậm chí cả màn hình. Những linh kiện này chưa chắc là hàng chính hãng mà do các đơn vị thứ 3 sản xuất (hay còn được gọi là hàng lô). Loại hàng này có thể mua nhưng lời khuyên là không nên mua.

Hàng loại 4: Đây là hàng tệ nhất mà chúng ta kể đến. Máy đã từng bị “tra tấn” một cách thảm hại hoặc rơi vào nước. Toàn bộ linh kiện bên trong lẫn vỏ bên ngoài đều đã bị thay thế bởi hàng không rõ nguồn gốc. Loại hàng này không nên mua nhưng rất dễ gặp phải nếu bạn đi mua hàng trao tay (mua từ tay thương gia đội lốt người dùng bán trao tay)

iphone dựng lại tất cả
iphone dựng lại tất cả

Vậy, có nên mua hàng dựng không?

Giá iPhone đang tăng cao ở thị trường xách tay, điều này khiến nhiều thương gia xấu muốn giữ giá hoặc có lời nhiều thường nhập những loại hàng trên. Người dùng nên hết sức cẩn thận để tránh mắc phải “máy dựng” để rồi ôm bệnh vào người.

Đừng quá chú trọng vào giá cả, giá rẻ không phải là tốt, của rẻ là của ôi,.. đó là những lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. Hãy xem xét mức giá sàn của sản phẩm để rồi có thể lựa chọn được một chiếc điện thoại tốt không quá mắc và cũng không quá rẻ đến bất thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button