fbpx

iPhone bị đầy bộ nhớ ảo? thử ngay những cách chữa cháy ngay đây

iPhone hết bộ nhớ là tình trạng thường gặp đối với người dùng phiên bản có dung lượng thấp. Khi bộ nhớ đầy bạn không thể tải thêm bất cứ trò chơi hay ứng dụng nào khác nữa.Vậy bạn phải làm gì khi iPhone báo bộ nhớ đầy? Hãy tham khảo thêm những mẹo dưới đây để không phải đau đầu về vấn đề dung lượng eo hẹp của iPhone nhé!

Xem thêm: Mẹo tăng tốc và giải phóng Ram cho iPhone hiệu quả bất ngờ

Mẹo khắc phục iPhone đầy bộ nhớ hiệu quả:

1. Xóa ứng dụng tốn dung lượng iPhone:

Thực sự rất lãng phí bộ nhớ khi bạn đã cài đặt những ứng dụng mà không bao giờ động chạm đến. Dung lượng trên iPhone có giới hạn, do đó hãy chọn lọc những ứng dụng nào thật sự cần thiết để cài đặt và giữ lại thiết bị.

Để có thể lọc những ứng dụng nào đang chiếm nhiều bộ nhớ mà bạn thực sự không dùng đến, bạn thực hiện các bước sau:

  • Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng & Sử dụng iCloud > Quản lý dung lượng.
Tìm và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết
Tìm và gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết

Ngoài ra, những ứng dụng như Facebook hay Messenger cũng chiếm khá nhiều dung lượng khả dụng trên máy bạn. Bạn có thể thử ứng dụng gộp hai thứ đó lại như App Friendly. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, cách này sẽ khiến bạn không sử dụng được một số tính năng từ Facebook cũng như Messenger.

2. Xóa tất cả những bức ảnh có trong thùng rác:

Bạn có thể không để ý đến dung lượng các bức ảnh, với công nghệ camera iPhone ngày càng mang đến cho chúng ta chất lượng hình ảnh có chất lượng cao, tuy nhiên điều này cũng mang đến dung lượng những tấm hình ngày càng cao.

Chính vì vậy, chỉ xóa ảnh trong thư viện thôi là chưa đủ, bởi những hình ảnh này vẫn sẽ hiện hữu trên iPhone của bạn trong vòng 30 ngày, tại thư mục Thùng rác. Nếu thực sự muốn xóa hình ảnh để dọn dẹp iPhone, bạn có thể vào:

  • Truy cập vào Ảnh > Album > thư mục Đã xóa gần đây > Chọn > Xóa tất cả.
Xóa tất cả ảnh trong thùng rác
Xóa tất cả ảnh trong thùng rác

3. Cách giải phóng dung lượng icloud:

iCloud là đám mây của Apple, giúp lưu trữ dữ liệu như tệp tin sao lưu, hình ảnh,… Từ đó tiết kiệm được bộ nhớ cho iPhone bởi tính tối giản hình ảnh sau khi sao lưu lên iCloud. Và dĩ nhiên iCloud sẽ gần như ngưng tiếp nhận dữ liệu nữa khi bộ nhớ iCloud báo đầy.

Để dọn dẹp bộ nhớ iCloud, bạn vào Cài đặt > Tên iCloud > iCloud > Dung lượng iCloud > Quản lý dung lượng. Tại đây danh sách những mục đã chiếm dữ liệu sẽ hiện ra như thư viện ảnh, các bản sao lưu, các tài liệu,… Từ đó bạn có thể dọn dẹp dễ dàng hơn.

Dọn dẹp bộ nhớ iCloud
Dọn dẹp bộ nhớ iCloud

Ngoài ra, biện pháp Nâng cấp dung lượng iCloud cũng đang được khá nhiều người dùng lựa chọn. Bạn cót thể tham khảo bài viết:

Với 3 cách trên đây chắc chắn đã phần nào chữa cháy cho iPhone của bạn khi thiết bị báo hết bộ nhớ. Bạn còn cách nào hữu hiệu hơn các cách trên, đừng ngại chia sẻ cho mọi người tại phần bình luận nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button