fbpx

Khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được

Nguyên nhân iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình

iPhone không lên màn hình những vẫn gọi được? đây là một lỗi không hiếm gặp trên các thiết bị iPhone. Nguyên nhân nào khiến iPhone xuất hiện lỗi này? và cách khắc phục iPhone không lên màn hình như thế nào?. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách khắc phục vấn đề này nhanh chóng.

Nguyên nhân iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình:

Nguyên nhân iPhone không lên màn hình thường xuất phát từ lỗi phần cứng. Cụ thể, lỗi từ màn hình, Mainboad hoặc có thể từ các bo mạch liên quan đã bị hư hỏng dẫn đến các bộ phận này không còn hoạt động được tốt như ban đầu.

Nguyên nhân iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình
Nguyên nhân iPhone lên nguồn nhưng không lên màn hình

Những lỗi phần cứng này thường do trong quá trình sử dụng, do bạn làm rơi, bị nước ngấm vào, bị vật nặng đè lên hay bị va chạm với bề mặt cứng. Dù tình huống bạn gặp phải là gì, những tác động cơ học lẫn hóa học từ bên ngoài vẫn có thể làm hư hỏng chiếc iPhone của bạn.

Ngoài ra, đôi khi sự cố này cũng liên quan tới những vấn đề phần mềm, thường là xung đột hệ thống khi có ứng dụng không tương thích được cài đặt. So với trường hợp trên, trường hợp này có tỷ lệ xảy ra thấp hơn.

Hướng dẫn cách sửa iPhone không lên màn hình

iPhone luôn là dòng smartphone được rất nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy là sản phẩm được đánh giá cao về hiệu năng lẫn độ bảo mật, nhưng không phải lúc nào nó cũng hoạt động ổn định bởi đôi khi nó cũng xuất hiện một số lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Trong đó, lỗi iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được là lỗi khiến người dùng cảm thấy bế tắc nhất. Nếu chiếc iPhone của bạn gặp phải tình trạng này, hãy áp dụng 1 trong những cách khắc phục dưới đây:

Cách 1: Reset lại iPhone

Cách khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình đó là Hard Reset. Cụ thể cách làm như sau:

Reset lại iPhone
Reset lại iPhone
  • Đối với dòng thiết bị từ iPhone 6s Plus trở về trước: Bạn thực hiện bằng cách ấn và giữ nút Home và nút Nguồn cùng một lúc trong khoảng 10 đến 20s cho đến khi xuât hiện Logo quả táo xuất hiện trên màn hình thì thả ra.
  • Đối với những thiết bị từ iPhone 7 trở đi: Để Reset iPhone bạn thực hiện ấn và giữ cùng lúc phím Nguồn và phím Giảm âm lượng. Giữ chúng cho đến khi màn hình iPhone xuất hiện biểu tượng Logo quả táo thì thả tay ra.

Trong trường hợp bạn đã thử cách này, nhưng iPhone vẫn không xuất hiện biểu tượng quả táo thì bạn hãy thử tiếp cách sau đây.

Cách 2: Đưa iPhone về chế độ DFU và Restore iPhone

Đối với cách làm này, bạn cần chuẩn bị một chiếc laptop hoặc PC có cài sẵn phần mềm iTunes.

Đối với các thiết bị iPhone 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s không lên màn hình

Bước 1: Bạn cần phải tải iTunes về máy. Sau khi tải xong bạn sẽ kết nối thiết bị iPhone với máy tính qua dây kết nối.

Bước 2: Sau khi đã kết nối xong bạn ấn chọn và giữ nút Nguồn và nút Home liên tục đến khi màn hình iPhone chuyển sang màu đen thì thả tay nút Nguồn ra và tiếp tục giữ nút Home.

Đưa iPhone về chế độ DFU
Đưa iPhone về chế độ DFU

Bước 3: Bạn giữ nút Home đến khi trên màn hình máy tính hiển thị biểu tượng chế độ của DFU là thành công.

Đối với thiết bị iPhone 7, 7 Plus và đời cao hơn không lên màn hình

Bước 1: Tương tự như bước 1 đối với iPhone 6, 6s như trên bạn cần bật iTunes lên sau đó kết nối thiết bị với máy tính thông qua dây kết nối.

Bước 2: Sau khi đã kết nối iPhone với máy tính thành công thì bạn tắt thiết bị iPhone đi.

Bước 3: Tiếp đến bạn ấn đồng thời nút Nguồn và nút Giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.

Lưu ý: Nếu thiết bị iPhone của bạn lại hiện lên quả Táo hãy thực hiện lại một lần nữa.

Sau khi thực hiện xong việc đưa thiết bị về chế độ DFU thì việc tiếp theo cần làm là Restore lại máy.

Restore iPhone
Restore iPhone

Sau khi đã đưa thiết bị về chế độ DFU thành công. Bạn tiếp tục thao tác bằng cách ấn và giữ nút Shift + Click rồi chọn mục Restore iPhone.

Tiếp đến, bạn truy cập vào thư mục chứa file Firmware iOS phù hợp với thiết bị iPhone của mình để bắt đầu Restore iPhone.

Khi đó, hệ thống sẽ phải xác nhận việc Restore bằng cách ấn chọn Restore để bắt đầu quá trình khắc phục tình trạng iPhone không lên màn hình vẫn gọi được.

Cách 3: mang máy đến hệ thống nhận đổi bảo hành iPhone

Đây là giải pháp tối ưu nhất cho bạn, trong trương hợp xác nhận lỗi xuất phát từ phần cứng của iPhone, và chiếc iPhone của bạn chưa trải qua quá trình sửa chữa bên ngoài. Bạn có thể tham khảo dịch vụ Đổi bảo hành iPhone của chúng tôi. Bạn chỉ cần đăng ký dịch vụ: Tại đây . chúng tôi sẽ sớm liên hệ và tư vấn chi tiết nhất về dịch vụ này.

Vậy là cách các để khắc phục tình trạng iPhone không lên màn hình nhưng vẫn gọi được đã hoàn thành. Việc của bạn chỉ là thực hiện theo đúng các bước mà chúng tôi đã đưa ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button