fbpx

iPhone không lên màn hình: Nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Ngay từ thời điểm ra mắt, các sản phẩm Apple luôn được đánh giá cao về thiết kế sang trọng cùng hiệu năng vô cùng bền bỉ. Tuy nhiên, dù nó có hoàn hảo đến đâu cũng khó tránh khỏi việc gặp lỗi trong quá trình sử dụng. Một trong những lỗi khiến người dùng cảm thấy khó chịu đó là lỗi iPhone không lên màn hình. Vậy nguyên nhân nào gây ra lỗi này và cách khắc phục lỗi này như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách tắt âm bàn phím iPhone

Nguyên nhân lỗi iPhone không lên màn hình

Lỗi iPhone không lên màn hình có thể xuất phát từ một số nguyên nhân phổ biến sau:

iPhone không lên màn hình
iPhone không lên màn hình
  • Do Pin iPhone: iPhone không hoạt động có thể do Pin của nó gặp vấn đề, đã bị chai pin hoặc Pin đã hỏng, sạc không vào điện.
  • Do nút nguồn bị hỏng: Nút nguồn gặp vấn đề hoặc bị hỏng cũng là một trong những nguyên nhân màn hình máy không hiện lên, bởi khi bạn mở nguồn nhấn vào nút nguồn nhưng thiết bị không có phản hồi.
  • Do máy hết Pin: Có thể do thiết bị của bạn đã cạn sạch Pin vì quá lâu không sử dụng tới và không được sạc
  • Lỗi phần cứng: Phần cứng bên trong máy gặp vấn đề, bị hỏng khả năng cao là bị hỏng main.
  • Màn hình bị lỗi: Bạn cũng không nên bỏ qua trường hợp màn hình của iPhone đã bị hỏng dẫn tới việc chạm vào màn hình không lên.
  • Lỗi DFU: Hệ điều hành có thể gặp trục trặc hoặc phần mềm gặp xung đột.

Cách khắc phục lỗi iPhone không lên màn hình

Cách 1: Hard Reset lại iPhone

Khi gặp lỗi này, bạn nên thử ngay cách này đầu tiên, bởi khi máy bị treo không lên màn hình và không thể mở lại bình thường. Lúc này bạn chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản: Nhấn giữ phím nguồn và phím Home đồng thời trong thời gian khoảng 5 – 10s cho tới khi màn hình xuất hiện logo táo khuyết thì hãy buông tay ra.

Lúc này, bạn chỉ cần đợi cho máy hồi phục lại phần cài đặt và ổn định lại để có thể sử dụng như bình thường.

Hard Reset lại iPhone
Hard Reset lại iPhone

Đối với dòng iPhone không có phím Home, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn và thả nút tăng âm lượng 1 lần.

Bước 2: Nhấn và thả nút giảm âm lượng 1 lần

Bước 3: Nhấn và giữ phím nguồn ở bên cạnh phải của thiết bị cho đến khi màn hình tắt và logo táo khuyết xuất hiện. Có thể phải mất tới 30 giây để logo này hiển thị.

Bên cạnh đó, sau khi khởi động lại iPhone, bạn cũng nên kiểm tra lại máy có đang cài đặt các ứng dụng hay phần mềm nào không tương thích bởi nó có thể gây xung đột. Nếu không cần thiết, bạn nên gỡ bỏ ứng dụng đó đi để máy hoạt động được bình thường nhé!

Cách 2: Sạc điện thoại iPhone:

Nếu như bạn đã để điện thoại một thời gian dài mà không sử dụng thì khả năng cao iPhone của bạn đã cạn Pin, không thể hiển thị màn hình. Lúc này, bạn hãy cắm sạc cho thiết bị của bạn, khoảng chừng 15 – 20p thử kiểm tra lại iPhone đã lên màn hình chưa. Bạn cũng có thể đợi sạc đầy Pin trong khoảng 2 – 4h rồi bắt đầu thực hiện thao tác khởi động lại thiết bị.

Cách 3: Recovery iPhone bằng iTunes

Recovery iPhone có thể hiểu là quá trình dọn dẹp bộ máy hoạt động trên iPhone, đồng thời nó loại bỏ tất cả các dữ liệu dư thừa trên máy và xóa sạch các phần mềm ảnh hưởng tới hiệu năng làm việc của iPhone.

Cùng với đó, quá trình này sẽ đi kèm với việc cập nhật bộ Firmware mới nhất để thay thế cho phiên bản đã cũ đã lỗi. Cách này được coi là hiệu quả nhất trong sự cố màn hình không lên đến từ phần mềm thiết bị.

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1:Trước hết bạn nhấn chuột vào mục Restore iPhone hoặc Update.

Restore iPhone
Restore iPhone

Bước 2: Lúc này màn hình hiển thị các điều khoản dưới dạng 2 hộp thư thoại, bạn nhấn chọn vào Next và Agree để tiếp tục thực hiện thao tác.

Nhấn chọn vào Next
Nhấn chọn vào Next

Bước 3: Quá trình này sẽ kéo dài khoảng vài giây hoặc vài phút, đợi cho tới khi iPhone màn hình xuất hiện thông báo thiết bị đã hoàn thành quá trình Restore thì nhấn OK.

Bước 4: iTunes tự động gửi cho bạn 2 tùy chọn: khôi phục dữ liệu hoặc thiết lập dữ liệu mới cho chiếc điện thoại iPhone. Bạn chọn một trong hai và chọn tiếp tục để hoàn thành thao tác.

Xem thêm: Cách chia sẻ Wifi trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button