fbpx

iPhone không lên nguồn? nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Dù là một sản phẩm công nghệ cao cấp nhưng không phải chiếc iPhone của bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề về lỗi trong quá trình sử dụng. Trong đó, lỗi iPhone không lên nguồn là lỗi khiến người dùng cảm thấy hoang mang, lo lắng. Bởi không biết chiếc iPhone mình gặp phải tình trạng gì? liệu có hư hỏng phần cứng hay không?. Vậy nếu gặp phải tình trạng như vậy, chúng ta nên làm thế nào để khắc phục lỗi này nhanh chóng và hiệu quả?. Theo dõi bài viết dưới đây của iPhonetrabaohanh nhé!

Xem thêm: cách khắc phục lỗi một bên tại nghe AirPods ngừng hoạt động

Nguyên nhân iPhone không lên nguồn:

iPhone của bạn không lên nguồn có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Có thể iPhone của bạn đã cạn kiệt Pin: Thông thường iPhone có dung lượng Pin ít hơn các dòng điện thoại di động khác. Chính vì vậy, không thể tránh khỏi có nhiều lúc Pin của iPhone bị cạn kiệt dẫn đến tình trạng tự sập nguồn.
  • iPhone của bạn thường bị treo, đơ, giật, lag: Đôi khi dưới sự làm việc quá tải, iPhone sẽ bị tắt nguồn đột ngột, ngoài ra còn bị đơ máy, người dùng không thể khởi động máy bằng cách thông thường được.
  • Hệ điều hành của iPhone đã quá cũ: Trong trường hợp iPhone không lên nguồn và không thể bật nguồn bằng cách thông thường thì chứng tỏ hệ điều hành của iPhone đang gặp sự cố, lúc này điều bạn cần làm là cài đặt lại toàn bộ iPhone.

5 Cách khắc phục lỗi iPhone không lên nguồn nhanh chóng và hiệu quả:

Cách 1: Sạc đầy Pin cho iPhone

Sạc đầy Pin cho iPhone
Sạc đầy Pin cho iPhone

Trong trường hợp điện thoại bị tắt nguồn do hết pin, bạn hãy cắm sạc pin vào nguồn điện khoảng từ 5 – 10 phút, iPhone sẽ tự động khởi động lại.

Cách 2: Bật nguồn iPhone bằng Hard reset

Trường hợp máy vừa tắt nguồn, lại còn vừa bị treo, đơ, lag, không thể làm bất kì điều gì với nút, bạn hãy xử lý như sau:

Bật nguồn iPhone bằng Hard Reset
Bật nguồn iPhone bằng Hard Reset

Bước 1: Cắm sạc pin iPhone khoảng 10 phút để đảm bảo pin đã có điện.

Bước 2: Bạn nhấn giữ đồng thời phím Nguồn và nút Home trong vòng 10 -20 giây sau đó máy sẽ tự động khởi động lại bình thường.

Lưu ý: Nếu bạn dùng iPhone 7 trở lên thì tổ hợp phím sẽ khác so với iPhone 7, iPhone 7 Plus thì bạn ấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng để khởi động lại máy.

Cách 3: Khởi động lại iPhone bằng phần mềm iTunes

Khởi động lại iPhone bằng phần mềm iTunes
Khởi động lại iPhone bằng phần mềm iTunes

Nếu bạn đã thực hiện hard reset mà máy vẫn chưa lên nguồn thì hãy thử kết nối điện thoại với máy tính. Sau đó, bạn khởi động iTunes lên, thực hiện nhấn giữ phím Nguồn và nút Home khoảng 10-20 giây để máy khởi động lại.

Cách 4: Restore và câp nhật phiên bản mới cho iPhone

Nếu bạn đã thực hiện hết những cách khắc phục iPhone không lên nguồn nêu trên mà màn hình bật lại xuất hiện thông báo lỗi (bức ảnh cáp USB và logo iTunes) thay vì logo khởi động như bình thường thì hệ điều hành iOS trên iPhone của bạn đang gặp sự cố.

Restore và câp nhật phiên bản mới cho iPhone
Restore và câp nhật phiên bản mới cho iPhone

Để thiết bị hoạt động trở lại, bạn cần khôi phục hệ điều hành iOS, điều này đòi hỏi phải dùng iTunes trên máy tính. Bạn hãy kết nối iPhone vào máy tính sau đó bật iTunes, click Restore iPhone để khôi phục cài đặt iPhone.

Cách 5: Mang máy đến tiệm sửa chữa uy tín:

Trong trường hợp bạn đã ap dụng hết 4 cách ở trên nhưng vẫn không khắc phục lỗi iPhone không lên nguồn. Thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến địa chỉ sửa máy uy tín để được khắc phục tình trạng này triệt để nhé!

Xem thêm: cách vệ sinh iPhone trong mùa dịch Corona

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button