iPhone không quay được video? đây là cách khắc phục

Rate this post

Tính năng quay video trên iPhone luôn được người dùng đánh giá cao với chất lượng rất chân thực. Với iPhone người dùng có thể dễ dàng tạo ra những thước phim sắc nét ấn tượng. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này gặp lỗi và người dùng không thể sử dụng một cách bình thường như trước. Hiểu được vấn đề đó, ở bài viết hôm nay iPhonetrabaohanh sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khắc phục lỗi iPhone không quay được video một cách chi tiết và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cách sửa lỗi không tìm thấy ứng dụng trên AppStore hiệu quả

Nguyên nhân iPhone không quay được video

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến người dùng gặp phải tình trạng iPhone không quay được video.

Do người dùng đã vô tình bật phải tính năng giới hạn đối với ứng dụng Camera trên điện thoại. Khi thực hiện thao tác này, iPhone sẽ tự động làm cho Camera biến mất ở trên iPhone. Chính vì thế, mà không thể mở Camera và quay video được.

Do bất cẩn khiến cho phần mềm iPhone phát sinh ra lỗi, điều này cũng khiến cho iPhone không thể quay được video

iPhone không quay được không video
iPhone không quay được không video

Do hệ điều hành đã lâu không cập nhật. Khiến các tính năng mới trên camera không được cập nhật thường xuyên cũng gây ra lỗi này.

Do chiếc điện thoại của bạn bị va chạm mạnh, bị rơi hoặc bị ngâm nước,… những tác nhận này cũng có thể gây hư hỏng các linh kiện bên trong và khiến chiếc iPhone của bạn không quay được video.

Đôi khi do bạn tải quá nhiều app chụp ảnh, quay video khiến xảy ra tình trạng xung đột giữa các app khác nhau khiến bạn không thể sử dụng ứng dụng quay video.

Cách khắc phục lỗi iPhone không quay được video hiệu quả

Có khá nhiều cách để bạn áp dụng. Khi gặp lỗi này, bạn có thể thử một số cách sau đây:

Cách 1: Khởi động lại ứng dụng camera

Trường hợp bạn đã mở ứng dụng Camera lên và sử dụng để quay chụp 1 – 2 lần mà thiết bị tự động out ra hoặc không thể truy cập vào lại thì bạn nên thực hiện thao tác tắt hẳn ứng dụng và khởi động lại. Việc làm này sẽ giúp điện thoại xoá đi những file rác khi khởi chạy ứng dụng và có khả năng sẽ fix lỗi không mở được camera.

Bên cạnh đó, nếu có thể khởi động lại thiết bị để máy có thể xoá toàn bộ những file cache có khi khởi chạy hoặc tránh được tình trạng lỗi xung đột giữa các phần mềm. Từ đó, bạn sẽ khắc phục được rất nhiều lỗi khác nhau liên quan tới camera.

Để khởi động lại ứng dụng Camera, bạn làm như sau:

Với dòng iPhone còn phím Home, bạn nhấn 2 lần vào phím Home, sau đó lướt tới ứng dụng Camera và trượt lên để tắt hoàn toàn ứng dụng Camera. Sau đó, bạn mở lại camera để kiểm tra xem nó hoạt động bình thường chưa.

Khởi động lại ứng dụng Camera
iPhone không quay được không video

Với dòng iPhone không phím Home, bạn vuốt thanh ngang phía cuối màn hình lên, tìm tới ứng dụng camera và trượt lên để tắt ứng dụng. Rồi mở lại camera xem tính năng quay video đã hoạt động trở lại chưa.

Để khởi động lại iPhone bạn thực hiện như sau:

Với các dòng iPhone đời cũ còn nút Home, bạn chỉ cần nhấn giữ vào nút nguồn. Còn với những chiếc iPhone không còn phím Home, bạn nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng. Sau đó, màn hình sẽ hiện lên thanh gạt, bạn chỉ cần trượt sang để tắt nguồn.

Cách 2: cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất

Chiếc iPhone của bạn đã quá lâu không cập nhật phần mềm thì đó là một điều sai sót, bởi các phiên bản IOS cũ sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng hoạt động của các ứng dụng ở trên điện thoại. Và ở những bản cập nhật mới, Apple thường sẽ cải tiến tính năng và fix các lỗi thường gặp ở phiên bản cũ. Vậy nên, điều tốt nhất là bạn hãy kiểm tra và cập nhật phần mềm mới nhất. Cách kiểm tra và cập nhật phần mềm như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt >> chọn Cài đặt chung

Cập nhật iPhone phiên bản mới nhất
Cập nhật iPhone phiên bản mới nhất

Bước 2: Cuối cùng, bạn nhấn vào mục Cập nhật phần mềm. Sau đó, bạn nhấn chọn vào Tải về và cài đặt để hoàn thành việc cập nhật phần mềm.

Cách 3: Đặt lại tất cả cài đặt

Với phương pháp này sẽ giúp chiếc iPhone của bạn trở lại những cài đặt mặc định như ban đầu, điều này không ảnh hưởng tới dữ liệu ở trên máy. Đây cũng là cách khắc phục lỗi liên quan tới phần mềm triệt để, nên bạn có thể áp dụng và khắc phục lỗi mình đang gặp phải.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, sau đó chọn mục Cài đặt chung. Kế tiếp, bạn chọn vào chuyển hoặc đặt lại iPhone.

Đặt lại tất cả cài đặt
Đặt lại tất cả cài đặt

Bước 2: Cuối cùng bạn chọn vào mục Đặt lại, sau đó chọn vào Đặt lại tất cả cài đặt. Sau khi hoàn thành xong điện thoại bạn sẽ lại trạng thái như lúc mới.

Trong trường hợp bạn đã áp dụng những cách trên mà vẫn không thể quay video trên iPhone, thì chắc chắn lỗi phát sinh do phần cứng. Với lỗi liên quan tới phần cứng, bạn cần mang tới trung tâm sữa chửa uy tín để họ kiểm tra và khắc phục lỗi hiệu quả nhât.

Xem thêm: Cách bật khung lưới Camera iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button