fbpx

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone mất sóng nhanh chóng

iPhone bị mất sóng

Người dùng iPhone chắc hẳn đã gặp không ít lần tình huống: iPhone mất sóng, không gọi, gửi được tin nhắn….điều này khiến cho chúng ta gặp không ít phiền toái. Lo lắng, bực bội vì tình trạng iPhone mất sóng liên tục khiến nhiều cuộc gọi quan trọng bị bỏ lỡ? Hãy thử làm theo một vài cách mà iPhonetrabaohanh gợi ý dưới đây nhé!

Xem thêm: cách sử dụng tai nghe Airpod

Nguyên nhân dẫn đến lỗi iPhone bị mất sóng:

iPhone gặp phải tình trạng mất sóng có thể do một số nguyên nhân sau:

iPhone bị mất sóng
iPhone bị mất sóng
  • iPhone bị mất sóng đôi khi là do bạn đang sử dụng iPhone trong vùng không có sóng, hoặc vùng sóng yếu.
  • Do điện thoại của bạn đang bật chế độ máy bay nên không thể thực hiện chức năng nghe gọi được.
  • Sim bị hỏng cũng là một trong các nguyên nhân khiến cho iPhone của bạn bị mất sóng.
  • Do bạn đánh rơi hoặc để iPhone bị va đập mạnh thì IC của thiết bị dò sóng hoặc chân sóng sẽ bị hở. Điều này rất dễ gây ra hiện tượng mất sóng cho iPhone.

Bên cạnh những nguyên nhân trên, iPhone cũng có thể bị mất sóng bởi một vài lí do khác như: Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm trên máy dẫn đến tình trạng xung đột giữa các phần mềm với nhau làm ảnh hưởng đến khả năng bắt sóng của iPhone; do chip IC trung tần nằm trên mạch chủ của iPhone hoạt động không tốt; hoặc do lỗi Cydia đối với máy lock,…

Cách khắc phục lỗi iPhone bị mất sóng nhanh chóng và hiệu quả:

Sau khi xác định được đâu là nguyên nhân chính dẫn đến iPhone của bạn mất sóng, bạn có thể áp dụng một số cách khắc phục như sau:

Cách 1: Thử tháo sim của mình và gắn vào một chiếc điện thoại khác bất kỳ để xem sim của mình hoạt động tốt hay không. Nếu sim bị hỏng thì bạn chỉ cần khắc phục là đi mua một sim khác để dùng mà không cần lo lắng về chiếc iPhone của mình.

Thử tháo sim
Thử tháo sim

Cách 2: Tiến hành tắt nguồn iPhone và khơi động lại.  Sau khi khởi động lại mà hiện tượng mất sóng vẫn diễn ra thì bạn hãy thử reset điện thoại của mình. Để reset, bạn vào Cài đặtCài đặt chungĐặt lạiĐặt lại cài đặt mạng (Reset network). Việc làm này rất hiệu quả khắc phục một số lỗi nhỏ trên chiếc iPhone của mình.

Tắt nguồn iPhone và khơi động lại
Tắt nguồn iPhone và khơi động lại

Cách 3: Kiểm tra xem chiếc iPhone của mình có đang để ở chế độ máy bay không. Nếu có bạn hãy tắt ngay chế độ đó bằng cách: vào SettingAirplane mode và kéo hình tròn từ phải sang trái để tắt.

Cách 4: Nếu sau khi thực hiện 3 cách trên vẫn không được, bạn có thể thử vận may bằng cách restore lại iPhone của mình. Lưu ý khi restore máy sẽ yêu cầu tài khoản iCloud do đó bạn phải chắc rằng mình nhớ rõ để sau khi restore máy sẽ hỏi bạn.

Cách 5: Riêng đối với trường hợp dùng iPhone lock và bị mất sóng, thì bạn có thể đem đến các trung tâm để sửa chữa lỗi sim ghép. Có vậy iPhone của bạn sẽ hoạt động bình thường và bắt sóng tốt trở lại.

Trong tình huống bạn đã làm theo tất cả những cách trên nhưng tình trạng iPhone bị mất sóng vẫn không được xử lý thành công thì chắc chắn điện thoại của bạn đã bị lỗi phần cứng. Lời khuyên hữu ích nhất dành cho bạn lúc này là bạn nên mang iPhone ra các cửa hàng, trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: 5 bước giảm tình trạng giật Lag cho iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button