iPhone nguyên Seal là gì? liệu có nên mua iPhone nguyên Seal không

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu bạn để ý thì nhiều cửa hàng bán điện thoại iPhone đều có dòng chữ quảng cáo sản phẩm “mới 100%”, “còn nguyên seal” hay “zin” v.v… Vậy thuật ngữ iPhone nguyên seal là gì?hay iPhone nguyên zin là gì liệu có nên mua iPhone nguyên seal không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

iPhone nguyên seal
iPhone nguyên seal

iPhone còn nguyên seal là gì? hàng xách tay nguyên seal là gì?

Đầu tiên ta giải thích thuật ngữ nguyên Seal nghĩa là gì?: Seal là con dấu niêm phong.

iPhone còn nguyên seal hay hàng nguyên seal nghĩa là máy vẫn chưa được Active (Kích hoạt). Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại của mình có thực sự là Brannew (mới kính coong) hay không thông qua trang web của Apple check ngày mua iphone,xem ngày active iphone. Nếu chiếc máy của bạn vẫn còn nguyên hộp và  có đầy đủ bộ phụ kiện chính hãng thì nó là máy mới 100%.

iPhone còn nguyên seal là gì
iPhone còn nguyên seal là gì

Với bất kì một hãng điện thoại nào, khi sản xuất và đóng gói một chiếc điện thoại để đưa ra thị trường đều được đóng seal niêm phong cẩn thận.

Seal hộp thường có 2 loại là nilon bọc nguyên cả hộp như của Apple, và loại còn lại là seal giấy dán như của Samsung, LG, Xiaomi,… (trừ một số mẫu cao cấp mới đây). Còn với seal máy, đa phần là một miếng nilon dán trên màn hình và mặt lưng của máy. Seal này rất dễ bóc ra, dán lại và… dễ dàng in ấn tại Việt Nam.

Liệu có nên mua iPhone nguyên Seal không?

Vì là máy nguyên zin 100% từ nhà sản xuất Apple nên mua một chiếc iPhone nguyên seal là nên mua. Tuy nhiên, giá của mặt hàng nguyên seal chưa qua sử dụng có giá cao hơn hàng qua sử dụng đến vài triệu đồng và chỉ khác nhau ở hộp cũng như seal nên việc các cửa hàng dựng lại seal iphone là rất nhiều, đặc biệt là các sản phẩm flagship có nhiều người ưa chuộng.

Ví dụ: như chiếc iphone 6s plus chưa active ảnh dưới đây

iPhone nguyên seal luông có giá đắt hơn
iPhone nguyên seal luôn có giá đắt hơn

Với công nghệ in ấn hiện nay, việc in một chiếc hộp giống với hộp từ hãng sản xuất là một việc vô cùng đơn giản. Thậm chí không cần bỏ ra nhiều tiền cũng có thể mua được một dàn máy in ấn chuyên nghiệp để in hộp và imei hay seal màn hình.

Việc dựng lại một chiếc điện thoại cao cấp là việc đơn giản rồi thì việc dựng lại vỏ hộp và seal máy là không có gì là khó.

Vì vậy trước khi mua máy các bạn nên kiểm tra máy đã active chưa bằng cách kiểm tra IMEI của máy tại địa chỉ của Apple.

Với bài viết trên chắc hẳn các bạn đã nắm rõ được “điện thoại nguyên seal là gì”máy nguyên seal là gì” rồi phải không, iphonetrabaohanh chúc các bạn lựa chọn được nên mua iphone đã active hay chưa active ưng ý cho mình nhất.

Xem thêm: iFan tức giận vì Apple mang tính năng giảm hiệu suất lên iPhone X và 8/8 Plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button