fbpx

iPhone Refurbished là gì? có nên mua iPhone Refurbished?

iPhone cũ luôn thu hút người dùng bởi mức giá rẻ, tuy nhiên việc mua hàng cũ không hề đơn giản chút nào và dễ dính bẫy lừa của các chủ cửa hàng làm việc không uy tín. Và nguồn hàng iPhone refurbished, là một sự lựa chọn thay thế, đáng quan tâm.

iPhone 6 Refurbished
iPhone 6 Refurbished

Xem thêm: Cách khôi phục danh bạ trên iPhone

iPhone Refurbished là gì?

iPhone Refubished là những chiếc iPhone đã qua sử dụng hoặc được dùng để trưng bày tại các hội chợ thương mại, gặp một số vấn đề phải trả về nhà sản xuất Apple. Sau khi được Apple thu lại sẽ trải qua hàng loạt các chẩn đoán về phần cứng để xác định lỗi cũng như sửa chữa, thay thế khi cần thiết. Sau đó, những chiếc điện thoại này sẽ được làm mới lại và đóng gói bán ra thị trường với một danh tính mới.

Shop iPhone Refurbished
Shop iPhone Refurbished

Ưu và nhược điểm hàng Refurbished:

Refurbished iphone
Refurbished iphone

Ưu điểm iPhone Refurbished:

Về cơ bản, iPhone Refurbished không khác gì so với một chiếc iPhone mới. Mức giá thấp hơn nhiều bởi chúng là các thiết bị đã từng bị lỗi và được sửa chứ không phải nguyên kiện như lúc đóng gói trên dây chuyền. Vì vậy mà tùy thuộc sản phẩm mà mức giá có thể khác nhau trong tầm vực rất rộng, và bạn có thể dễ dàng chọn một thiết bị phù hợp với điều kiện tài chính hiện tại cho mình. Nhưng thường thì hiếm khi chúng ta bắt gặp các dòng sản phẩm đời mới do chúng luôn được mua ngay bởi các khách hàng khác săn lùng mỗi giờ.

Rủi ro khi mua iPhone Refurbished:

  • Bên cạnh ưu điểm thì Hàng Refurbished sẽ rất nhiều rủi ro không thể kiểm tra được và Apple cũng không cung cấp thông tin này, nếu mua được các loại hàng này thì chi phí sẽ rẻ và được chất lượng cũng rất đảm bảo (vì được Apple làm). Nhưng người dùng không dễ mua được, phải mua ở những nơi uy tín vì trên thị trường có rất nhiều loại hàng giả các mặt hàng này, thậm chí họ làm giả luôn cả hàng chưa khui seal.
  • Một điều nữa đó là iPhone Refurbished hiện nay tại thị trường Việt, dòng sản phẩm trên không nhận được chế độ bảo hành chính hãng. Tức, người mua chỉ có thể mua máy và chỉ nhận được chế độ bảo hành do chính cửa hàng bán ra chịu trách nhiệm.

Chính sách hỗ trợ của Apple:

Chính sách bảo hành của Apple
Chính sách bảo hành của Apple

Các thiết bị iPhone Refurbished không chỉ được sửa chữa chính hãng tại Apple, mà còn được cung cấp những chính sách hỗ trợ tương đương với các sản phẩm nguyên kiện khác. Apple cũng tính thời hạn bảo hành đầy đủ khi bạn mua mới từ Store, ngoài ra bạn còn có thể lựa chọn mua gói AppleCare để nhận các sự hỗ trợ khác từ chính hãng. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây, là các thiết bị Refurbished sẽ không được đi kèm hộp khi bán ra, nhưng vẫn được đảm bảo về đầy đủ phụ kiện đi kèm với nó.

Mua iPhone Refurbished thế nào mới an toàn?

Tất nhiên để mua một chiếc iPhone Refurbished an toàn, một vấn đề mà người dùng cần lưu tâm rằng, iPhone Refurbished đều chưa kích hoạt bảo hành trên hệ thống của Apple. Tức khi mua cần nhập IMEI được in ngoài vỏ hộp máy để kiểm tra rằng, sản phẩm này chưa kích hoạt trên hệ thống của Apple, đảm bảo đúng hàng mới “tân trang” mà Apple bán ra thị trường.
Sau khi đã tiến hành khui hộp, người dùng kiểm tra xem IMEI có trùng máy với hộp hay không và tiến hành kích hoạt sản phẩm. Nếu như máy đã kích hoạt trước trên hệ thống thì người dùng tránh mua bởi có thể không phải là dòng hàng iPhone Refurbished.
Một đặc điểm nhận dạng đối với iPhone Refurbished là ngoài hộp đựng sản phẩm đều có thêm dòng chữ: “Refurbished”.
Hiện tại bên iPhonetrabaohanh chỉ bán hàng Apple New 100% hoặc Apple trả bảo hành đảm bảo chất lượng và không lo gặp các rủi ro khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button