fbpx

iPhone X có chống nước không? chống nước được bao lâu?

Rate this post

Bạn phân vân liệu chiếc iPhone X có chống nước được không? liệu chống nước được bao lâu?. Để sẳn sàng bỏ ra số tiền lớn để sở hữu iPhone X bạn cần phải đảm bảo an toàn để sử dụng dưới mưa, đi bơi, đi biển hay không? Cùng tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm: Mẹo thay đổi icon ứng dụng

iPhone X có chống nước không?

iPhone X có chống nước không? Câu trả lời là có. Theo tuyên bố của Apple thì chiếc iPhone X được trang bị chuẩn kháng nước IP67.

iPhone X có chống nước không
iPhone X có chống nước không

Tính năng này giúp iPhone X có khả năng chống bụi hoàn toàn, và chịu được độ sâu 1 m trong vòng 30 phút. Ngoài tính năng chống nước người dùng còn được trải nghiệm tính năng sạc không giây lần đầu tiên được Apple mang lên bộ ba iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Tính năng sạc nhanh cho phép người dùng sạc đầy 50% pin chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút.

Tiêu chuẩn IPXX là gì?

IP (International Protection/ Ingress Protection) là tên của một hệ thống xếp hạng khả năng bảo vệ linh kiện của thiết bị. Hệ thống này được phát triển bởi Ủy ban Kỹ thuật điện tử Thế giới ( International Electro Technical Commission).

Ý nghĩa các con số trong chỉ số IPxx:

Con số 67 trong chuỗi kí hiệu được hiểu như sau: Chữ số đứng trước là mức độ bảo vệ đối với các vật thể rắn, theo thang từ 1-6 (bảo vệ khỏi những lần vô tình chạm tay đến chống bụi hoàn toàn).

Ý nghĩa các con số trong chỉ số IPxx
Ý nghĩa các con số trong chỉ số IPxx

Con số thứ hai là khả năng chống nước, theo thang từ 1 – 8 (từ 1 (chống các chất lỏng ngưng tụ) đến 7 (khả năng chịu nước ở độ sâu 15 cm – 1m trong 30 phút), hoặc 8 (độ sâu trên 1m và có thêm áp lực).

Vậy iPhone X chống nước được bao lâu?

iPhone X ra đời với chỉ số IP67 mong muốn tiếp nối từ với iPhone 7, và cạnh tranh với đối thủ là Samsung. iPhone X chống nước mạnh mẽ ở độ sâu 1m và chịu được hơn 30 phút. Mặc dù vậy, Apple vẫn luôn nhắc nhở người dùng về khả năng iPhone X chống nước có thể sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng.

Sử dụng tính năng chống nước như thế nào cho đúng?

Chúng tôi cho rằng tính năng chống nước trên Smartphone là điều bạn nên…quên nó đi.

Nói quên đi bởi lẽ khi bạn luôn cho rằng thiết bị của mình có khả năng kháng nước mà không thể biết được chính xác hiện tính năng này còn hoạt động đến mức độ nào.

Sự chủ quan sẽ khiến chúng ta phải “trả giá” khi thoải mái ngâm nước thiết bị.

Sử dụng tính năng chống nước như thế nào cho đúng
Sử dụng tính năng chống nước như thế nào cho đúng

Ngược lại, nếu bạn sử dụng thiết bị như một sản phẩm thông thường không sở hữu khả năng chống nước. Dế yêu sẽ được “nâng niu” hơn rất nhiều.

Khi chẳng may gặp phải sự cố liên quan đến chất lỏng, một thiết bị chưa ngâm nước lần nào sẽ có khả năng chống chọi rất tốt và sẽ giúp bạn an toàn qua khỏi tình huống đó mà không gặp thiệt hại nào.

Tóm lại qua những thông tin vừa được nêu trên đây thì iPhone X có chống nước không ai cũng có câu trả lời cho bản thân mình rồi đúng không. iPhone X có chống nước nhưng cũng có giới hạn của nó, việc tìm hiểu thật kĩ sẽ giúp bạn tránh phải những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Nếu thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ nhé!

Xem thêm: Mẹo tăng tốc và giải phóng Ram cho iPhone 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button