fbpx

iPhone XR chính thức lên kệ tại Việt Nam vào ngày 2/11

Rate this post

Theo thông tin cập nhật mới nhất thì trên website của Apple, công ty thông báo các nước được mua iPhone XR vào ngày 2/11, trong đó có Việt Nam.

iPhone XR sẽ chính thức mở bán tại Việt Nam
iPhone XR sẽ chính thức mở bán tại Việt Nam

iPhone XR chắc chắn là mẫu iPhone rất được mong đợi tại Việt Nam và tin vui là nó đã sắp sửa lên kệ tại nước ta.iPhone XR là chiếc iPhone giá rẻ được Apple ra mắt vào năm nay. Với cấu hình mạnh mẽ khi sử dụng con chip A12 Bionic, cùng RAM 3GB thì iPhone XR có thể đáp ứng mọi tác vụ nặng nhất trên một chiếc smartphone.

Xem thêm: iPhone Xs và Xs Max phát sinh ra lỗi nhưng doanh thu vẫn ổn

Trước khi iPhone XR lên kệ chính thức cùng nhìn lại thiết kế và thông số của chiếc iPhone XR:

Thiết kế iPhone Xr:

Tươi sáng và đầy màu sắc, iPhone Xr là thiết bị tươi tắn hơn so với các mẫu iPhone Xs và Xs Max cao cấp. Có sẵn với 6 màu sắc khác nhau, nó rất đang dạng cho người dùng lựa chọn.

Thiết kế iPhone XR
Thiết kế iPhone XR

iPhone Xr có cùng ngôn ngữ thiết kế với các phiên bản đắt tiền hơn, bao gồm cả mặt sau bằng kính và màn hình notch phía trên như iPhone X năm ngoái. Nó dày 8,3 inch, dày hơn so với các mô hình iPhone Xs và Xs Max, cũng như có đánh giá IP thấp hơn, IP67 so với IP68.

Ở mặt sau máy hỗ trợ máy ảnh ống kính đơn, cùng chức năng sạc không dây như những gì mà chúng ta thấy ở iPhone 8 và 8 Plus, cũng như iPhone X dựa trên chuẩn Qi, mặc dù vẫn còn cổng Lightning để sạc thông thường.

Màn hình iPhone XR:

iPhone XR có màn hình Liquid Retina với nền LCD, thấp hơn so với Super Retina trên nền OLED của loại iPhone Xs, tuy nhiên điều này sẽ không tạo sự khác biệt đáng kể với mắt thường. Tấm nền Liquid Retina có thể hiển thị tuyệt đẹp với màu đen mạnh và độ rung màu tốt, rất hấp dẫn cho những người muốn nâng cấp từ iPhone 6, 7, hoặc 8 khi họ đã quá quen thuộc với LCD.

Màn hình iPhone XR
Màn hình iPhone XR

iPhone Xr cũng bao gồm gam màu rộng P3 và công nghệ True Tone như iPhone 8, sử dụng cảm biến dể thay đổi màu sắc dựa vào ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên iPhone Xr lại loại bỏ 3D Touch như là cách để Apple giảm giá thành sản phẩm. Công nghệ này có mặt từ iPhone 6S cho phép người dùng tương tác với nhiều tùy chọn khi nhấn một lực mạnh vào nó.

Trên iPhone Xr, 3D Touch đã được thay thế bằng một công nghệ mà Apple gọi là Haptic Touch. Haptic Touch hoạt động theo cách tương tự như trackpad trên MacBook. Nó không cung cấp chức năng tương tự như 3D Touch.

HDR di động là một yếu tố khác bị thiếu trong iPhone Xr. Cả iPhone Xs và Xs Max đều cung cấp hỗ trợ Dolby Vision và HDR10, nhưng iPhone Xr bỏ qua chúng. Nó cung cấp các cử chỉ như tap để đánh thức, một tính năng yêu thích trên iPhone X.

Hiệu suất:

iPhone Xr có thể cung cấp một số lợi thế về sức mạnh và hiệu suất, đặc biệt khi nó sử dụng chip A12 Bionic 7nm như iPhone Xs và Xs Max, có nghĩa nó cung cấp sức mạnh khá tốt để chạy các ứng dụng AR, chơi game đòi hỏi đồ họa cao, xử lý ảnh hoặc video 4K…

Apple tuyên bố rằng iPhone Xr sẽ cung cấp thời lượng pin kéo dài hơn 1,5 giờ so với iPhone 8 Plus, điều này sẽ cung cấp cho bạn quá thoải mái để sử dụng cả ngày. Người dùng còn có thể lựa chọn không gian lưu trữ rộng lớn, gồm 64 GB, 128 GB và 256 GB.

Máy ảnh:

iPhone Xr trang bị camera đơn phía sau như iPhone 8. Điều này có nghĩa, trong khi nó dựa vào thiết kế iPhone X nhưng lại không cung cấp camera kép. Tuy nhiên, đừng để điều đó khiến bạn rời khỏi iPhone Xr khi mà nó cung cấp rất nhiều vũ khí lợi hại ở lĩnh vực chụp ảnh.

Máy ảnh iPhone XR
Máy ảnh iPhone XR

Nó sở hữu máy ảnh 12 MP với khẩu độ f/1.8 là loại cảm biến góc rộng như iPhone Xs, cung cấp tính năng chống rung quang học, Live Photos và mật độ điểm ảnh 1,4µm. Sự khác biệt so với mô hình Xs chính là nó thiếu ống kính tele 12 MP, có nghĩa Xr chỉ sử dụng zoom số và bị hạn chế một số tính năng của máy ảnh.

Phần mềm:

iOS 12 là nền tảng cốt lõi của iPhone Xr mới, một hệ điều hành đi kèm rất nhiều cải tiến. Đầu tiên là Screen Time đặc biệt hữu ích để bạn tìm hiểu số thời gian mà bạn đã dành cho điện thoại hàng ngày, trong khi chức năng tìm kiếm thông minh được cải thiện trong Photos cho phép bạn tìm kiếm dễ dàng bằng các mô tả.

iPhone XR sẽ chạy hệ điều hành ios 12
iPhone XR sẽ chạy hệ điều hành ios 12

Vẫn còn rất nhiều điều mà chúng ta phải khám phá, và hy vọng rằng nó sẽ được tích hợp sâu với ARKit 2. Nó cũng hỗ trợ FaceTime nhóm. Các tính năng mới sẽ cho phép hỗ trợ nhiều thiết bị, trong khi Siri Shortcuts có thể là một sự thay đổi trò chơi trong việc cho phép bạn tạo các quy tắc và tập lệnh cho một loạt nhiệm vụ.

Tại Mỹ, iPhone Xr lên kệ với mức giá khởi điểm từ 749 USD. Với mức giá hợp lý hơn iPhone Xs và Xs Max nhưng vẫn được trang bị nhiều tính năng cao cấp, iPhone Xr được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ là sản phẩm ăn nên làm ra của Apple bắt đầu từ cuối năm nay.

Xem thêm: Những lý do để bạn nên nâng cấp lên iPhone Xs Max

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button