Nguyên nhân lỗi iTunes không nhận iPhone trên win 10 và cách khắc phục mới nhất

Rate this post

iTunes là một trình đa phương tiện, thư viện, ứng dụng quản lý di động được phát triển bởi Apple.Phần mềm này là công cụ thiết yếu để trợ giúp cho người dùng trong việc tải ảnh từ iPhone ra máy tính hay ngược lại.Dù được Apple chỉnh chu đưa đến tay người dùng nhưng đôi khi nó vẫn gặp một số sự cố nhất định, đặc biệt là lỗi iTunes không nhận iPhone.

Sữa lỗi iTunes không nhận iPhone
Sữa lỗi iTunes không nhận iPhone

Xem thêm: Cách cài nhạc chuông cho iphone không cần đến ứng dụng itunes

Nguyên nhân iTunes ko nhận iPhone:

  • iTunes lỗi, hoặc phiên bản đã lâu chưa cập nhật
  • Cáp nối hỏng, không tướng thích với thiết bị.
  • Bạn lỡ chọn “không tin cậy” với thiết bị này
  • Thiếu bộ Driver của Apple

Cách khắc phục lỗi iTunes không nhận iPhone cập nhật mới nhất

Cách 1: Khởi động, cập nhật và thử một cổng USB khác

– Khởi động lại thiết bị là cách làm đơn giản để bạn có thể khắc phục được nhiều lỗi xảy ra không chỉ riêng gì lỗi iTunes không nhận iPhone mà còn xử lý được nhiều lỗi cơ bản trên các thiết bị khác. Do đó lựa chọn khởi động lại thiết bị luôn là lựa chọn và ưu tiên hàng đầu của nhiều người dùng. Sau khi khởi động lại, các bạn hãy cố gắng kết nối thiết bị với iTunes một lần nữa, nếu như may mắn thì bạn sẽ khắc phục được lỗi này.Khởi động lại iPhone bằng cách nhấn giữ cả phím Power và Home (với bộ đôi iPhone 7 nhấn giữ nút Power và nút giảm âm lượng) đến khi thấy màn hình quả táo xuất hiện rồi thả tay ra.

– Đảm bảo rằng iTunes đã được cập nhật phiên bản mới nhất, có thể kiểm tra bằng cách vào trình đơn Help > Check for Updates.

kiểm tra cập nhật itunes
kiểm tra cập nhật itunes

Cách 2: Kiểm tra dây cáp kết nối:

Đôi khi dây cáp kết nối thiết bị với máy tính của bạn dùng để sạc pin khá tốt nhưng vì một lý do nào đó nó lại ngăn chặn cũng như không thể kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Chất lượng kém của các sợ dây cáp trôi nổi ngoài thì trường cũng là một nguyên nhân phổ biến. Việc đơn giản lúc này đó là vệ sinh hai đầu jack cắm của dây cáp, kiểm tra lại từng cổng kết nối USB trên máy tính, nếu vẫn không khả thi bạn nên thay thế một sợ dây cáp mới.

cap usb không đạt chuẩn
cap usb không đạt chuẩn

Cách 3: Xem xét lại cấp quyền trên iPhone:

Để bảo vệ thiết bị cũng như tránh tình trạng dữ liệu người dùng bị truy cập trái phép thông qua máy tính. Apple đã cung cấp tính năng cảnh báo độ tin cậy của máy tính.

Cụ thể, khi kết nối iPhone lần đầu với máy tính mới, thiết bị luôn yêu cầu bạn trả lời câu hỏi có nên tin máy tính này hay không (“Trust this computer?”).

lỡ tay chọn không tin cậy
lỡ tay chọn không tin cậy

Tuy nhiên nếu chẳng may nhấn Không tin cậy (Don’t Trust) thì thiết bị sẽ bị iTunes bỏ qua, và dĩ nhiên thông báo này sẽ không bao giờ xuất hiện lại nữa.

Trong trường hợp này, để “cứu cháy” bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.

Tại giao diện của Đặt lại có khá nhiều tùy chọn, tuy nhiên bạn nên chọn Đặt lại vị trí & quyền riêng tư để thông báo lại xuất hiện ngay sau khi quá trình đặt lại hoàn tất.

Cách 4: Cài đặt lại toàn bộ Drivers của Apple:

Khi các bước trên đều thất bại thì khả năng cao nguyên nhân xuất phát từ việc lỗi Drivers của Apple trên máy tính. Để khắc phục, bạn cần cài lại các Drivers cho iTunes.

Đóng iTunes và kết nối thiết bị với máy tính qua cổng USB. Kế đến mở Start menu và truy cập ứng dụng Device Manager. Trong cửa sổ hiện ra, bạn tìm kiếm iPhone/iPad/iPod dưới mục Portable Devices, nhấn phải chuột và chọn Update Driver Software > Browse My Computer for Driver Software > Let Me Pick From a List of Device Drivers on My Computer > Have Disk.

cập nhật driver của apple
cập nhật driver của apple

Trong cửa sổ cài đặt, bạn duyệt đến đường dẫn C:\Program Files\Common File\Apple\Mobile Device Support\Drivers\usbaapl64.inf, nhấp đôi chuột vào tập tin usbaapl64.inf để chọn và nhấn OK ở cửa sổ Install From Disk. Lưu ý nếu sử dụng bản Windows 32-bit đường dẫn sẽ là C:\Program Files (x86)\Common Files\Apple\Mobile Device Support\Drivers.

Trên đây là một số cách khắc phục sự cố, iphonetrabaohanh.vn mong các bạn có thể sữa được lỗi trên.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Mẹo xóa danh bạ trùng lặp trên chiếc iPhone của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button