fbpx

jailbreak iphone là gì? liệu có nên jailbreak iphone không?

Rate this post

Đối với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới iPhone, tự nó đã là một thiết bị hoàn hảo. Máy đẹp, thanh nhã và dễ sử dụng; có hàng trăm nghìn ứng dụng và nội dung cho người dùng lựa chọn trong App Store.

Jaibreak iPhone là gì
Jaibreak iPhone là gì

Nhưng cũng có những người chưa thực sự hài lòng. Những người muốn phá bỏ sự giới hạn và họ tin rằng Apple đã đặt lên tất cả chúng ta – từ những phần mềm mặc định đi kèm iOS cho tới việc cấu trúc bên trong trông thể được tùy biến bởi những cá thể lập trình viên, các hãng phát triển hoặc chính những người dùng. Và những người không hài lòng sử dụng jailbreak. Và Apple đã chơi trò mèo vời chuột với họ từ khi iPhone được bán ra vào tháng Một 2007.

Xem thêm: Lý do Apple đưa iPhone Xr lên kệ muộn hơn iPhone Xs, Xs Max

Jaibreak iPhone là gì?

Jailbreak là một quá trình làm phá vỡ hệ thống của thiết bị mang đến trải nghiêm tốt hơn cho người dùng tuy là khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện được, việc Jailbreak sai sẽ khiến bạn có thể mất đi toàn bộ dữ liệu vì thế nếu bạn đã hiểu thật sự về Jailbreak và các thủ thuật Jailbreak thì hãng thực hiện.

Tác dụng của jaibreak với iPhone và các thiết bị IOS:

Khi máy được Jailbreak sẽ được sử dụng cùng với Cydia để có thể giúp bạn tải các ứng dụng hay phần mềm năm ngoài cửa hàng Apple Store thậm trí có thể can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị mà trong Apple Store không tồn tại. Nói cách khác đó là bạn có thể làm mọi hành động mà nhà sản xuất cấm đoán, bạn có thể tự tạo cho mình giao diện yêu thích theo cá tính của bạn. Do người dùng thương ưa đến mặt hoàn hảo, và toàn diện của thiết bị nền việc Jailbreak mang lại nhiều tác dụng hơn như có thể tải phần mềm SB setting để có thể khắc phục nhược điểm khó chịu của IOS.

Tác dụng của Jaibreak iPhone
Tác dụng của Jaibreak iPhone

Phần mềm cho phép điều chỉnh độ sáng màn hình, 3G, wifi…với tốc độ nhanh hơn thoát ứng dụng mà không cần tới nút Home… Bên cạnh đó việc jailbreak còn có nhiều mặt lợi đó là có khả năng truy cập vào những file khác nhau thông qua chương trình file điều này với các iPhone không jaibreak sẽ không thể làm được. Một số điểm đang nhấn đáng chú ý với người dùng ở đây đó là việc Jailbreak trên iPhone  và các thiết bị IOS sẽ cho phép người dung sử dụng miễn phí tất cả các ứng dụng có trên cửa hàng Apple Store mà không phải trả bất cứ một loại phí nào, nôm na giống như là Crack vậy

Tác hại của Jaibreak:

Tác dụng của Jaibreak iPhone
Tác dụng của Jaibreak iPhone

Việc jailbreak sẽ biến chiếc điện thoại của bạn thành cục gạch, cục gạch ở đây có nghĩa là thiết bị của bạn sẽ không được bảo hành, mất đi tính năng bảo mật cao, một số phần mềm sẽ không hoạt động đầy đủ các tính năng vốn có ngay cả khi bạn mất tiền mua nó, có thể gây ảnh hưởng tới hiệu suất của máy.

Vậy, có nên Jailbreak cho iPhone?

Như chúng tôi đã nói ở trên, có cả tá lý do không nên JB iPhone hoặc iPad. Một khác, bạn sẽ có thể tùy biến thiết bị của mình theo những cách mà tưởng như không thể, tải về nhiều phần mềm hơn, “dẫn đầu xu thế” bằng cách tận hưởng những tính năng mà Apple chưa bao gồm trong iOS. Mặt khác, có nhiều lý do bạn nên để iPhone hoạt động theo cách thức mặc định, tránh được nhiều rủi ro như bảo mật lỏng,…

Đây là một quyết định cá nhân, nhưng chúng tôi không ủng hộ điều này, và vào thời điểm viết bài, không có thành viên nào của Macworld UK sử dụng JB trên thiết bị iOS. Điều này có thể thay đổi trong tương lai, bởi sẽ có người này người kia thay đổi suy nghĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button