jailbreak iphone là gì ? có nên jailbreak iPhone không ?

Rate this post

Có lẽ với những ai đã từng dùng iPhone ,iPad các thiết bị chạy hệ điều hành IOS đều không thể không biết đến thuật ngữ jailbreak.Vậy theo bạn jailbreak có nghĩa là gì? Bạn đã am hiểu về nó chưa, lợi ích của việc jailbreak là gì? dưới đây là những điều bạn nên quan tâm để hiểu biết hơn thế nào là Jailbreak.

jailbreak iphone là gì
jailbreak iphone là gì

jailbreak iphone là gì:

Về cơ bản, Jailbreak là thuật ngữ ám chỉ hành động can thiệp vào phần mềm nhằm phá bỏ một số rào cản mà Apple đặt ra trong hệ điều hành iOS của họ. Đa số trường hợp tiến hành Jailbreak cho iPhone, iPad là để tải về một số ứng dụng không có trên cửa hàng App Store hoặc nhằm cài đặt một số phần mềm không được khuyến cáo từ phía nhà sản xuất. Một số ít thì muốn tùy biến sâu hơn vào giao diện mặc định của thiết bị và tìm kiếm một số trải nghiệm mới mẻ hơn.

khái niệm về Jailbreak
khái niệm về Jailbreak

Jailbreak khác với Unlock. iPhone được bán cùng hợp đồng nhà mạng thường bị khóa chỉ cho sử dụng nhà mạng bán máy đó. Có nghĩa là bạn mua iPhone của Sprint thì phải dùng sim của Sprint. iPhone này bị khóa vào nhà mạng đó. Mở khóa iPhone khiến máy hoạt động như phiên bản quốc tế. Nhưng bạn vẫn sử dụng phần mềm iOS mặc định, và bị giới hạn bởi Apple. (Unlock có thể hiểu là cố ý gian lận hợp đồng điện thoại. )

Lợi ích khi jailbreak máy iPhone:

  • Cài những ứng dụng, game từ ngoài vào iPhone, iPad mà trên AppStore không có hoặc có mà tính phí.
iphone sau khi jailbreak
iPhone sau khi jailbreak
  • Tùy chỉnh, tùy biến các chức năng có sẵn trên iPhone. Ví dụ: Để mở khóa màn hình mặc định bạn chỉ dùng được mật khẩu số, nhưng khi jailbreak thì có thể thiết lập mở khóa bằng cử chỉ.
  • Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định sẵn trên iPhone, iPad (iOS 10 về sau thì làm được không cần phải jailbreak).

Tác hại của Jaibreak đối iPhone và với các thiết bị IOS

  • Bạn sẽ làm mất bảo hành iPhone.
  • Nhân viên Apple Store sẽ khó lòng giúp bạn nếu có vấn đề gì xảy ra.
  • Jailbreak iPhone sẽ tách bạn ra khỏi vòng an toàn của Apple và đưa bạn vào thế giới mới mẻ nhưng thường nguy hiểm, với đầy rẫy app tốt và app xấu, app không ổn định và malware. Khá giống với người dùng Android.

Có nên Jailbreak máy iPhone của mình không ?

Jailbreak khá dễ thực hiện, bạn hoàn toàn có thể thành công chỉ bằng vài thao tác được hướng dẫn trên Internet nhưng Apple hoàn toàn không hề khuyến cáo người dùng làm điều này. Thậm chí bản thân Táo khuyết cũng thường xuyên tung ra các bản cập nhật iOS nhỏ lẻ để vá lỗ hổng mà hacker có thể tận dụng nhằm ngăn chặn hành vi Jailbreak.

Apple khuyên người dùng không nên Jailbreak iPhone
Apple khuyên người dùng không nên Jailbreak iPhone

Ngày qua ngày, các kĩ sư phần mềm của Apple luôn nỗ lực phát triển iOS để hoàn thiện hệ điều hành này và đem tới trải nghiệm ngày một tốt hơn. Do đó, lời khuyên chân thành là bạn không nên Jailbreak iPhone, iPad bởi đây là một hành động lợi không bù được hại, đánh mất nhiều quyền lợi thiết thực mà bạn nhẽ ra phải được hưởng, đặc biệt là vấn đề bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button