fbpx

Khóa ứng dụng trên iPhone không cần Jailbreak mới nhất

Khóa ứng dụng iPhone

Việc khóa một ứng dụng bất kỳ trên iPhone sẽ giúp các bậc phụ huynh bảo vệ được con trẻ khỏi những ứng dụng không phù hợp với độ tuổi của các bé. Tuy nhiên, để khóa ứng dụng trên iPhone thì cần phải can thiệp sâu vào bên trong hệ thống của máy (Jailbreak), điều này có thể xuất hiện nhiều trục trặc không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại một số cách khóa ứng dụng iPhone không cần phải Jailbreak hệ thống đơn giản nhất có thể!

Xem thêm: Apple HomePod là gì?

Khóa ứng dụng iPhone bằng tính năng giới hạn:

Từ iOS 12 đã thêm tính năng Giới hạn ứng dụng trên iPhone thông qua việc đặt mật khẩu giới hạn. Khi đó chúng ta sẽ lựa chọn ứng dụng muốn đặt giới hạn thời gian sử dụng. Đến khi thời gian sử dụng hết hạn thì ứng dụng tự động khóa và cần phải có mật khẩu. Để tham khảo cách đặt mật khẩu giới hạn dùng ứng dụng iPhone.

Lưu ý rằng: Cách làm này áp dụng cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS 12 trở lên.

Để thực hiện khóa ứng dụng trên iPhone, bạn tiến hành thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Settings (Cài đặt) >> Screen Time(thời gian sử dụng).

Vào cài đặt chọn thời gian sử dụng
Vào cài đặt chọn thời gian sử dụng

Ở Tab này, bạn tạo một mật khẩu để dùng khóa ứng dụng bằng cách nhấn vào tùy chọn Change Screen Time Passcode(Thiết lập mật mã thời gian sử dụng)

Tạo mật khẩu giới hạn cho ứng dụng
Tạo mật khẩu giới hạn cho ứng dụng

Để đảm bảo mật khẩu được an toàn, bạn nên đặt mật khẩu khóa ứng dụng không trùng với mật khẩu mở máy.

Bước 2: Ở bước này, bạn nhấn và mục App Limits (giới hạn ứng dụng) >> nhập mã mở khóa ứng dụng bạn vừa tạo >> Add Limid (thêm giới hạn) rồi chọn một ứng dụng bất kỳ để khóa ứng dụng đó lại.

Thêm các ứng dụng cần bảo vệ vào danh sách
Thêm các ứng dụng cần bảo vệ vào danh sách

Thiết lập thời gian là 1 phút rồi nhấn vào nút Add (thêm) ở góc trên bên phải.

Chọn danh mục muốn khóa
Chọn danh mục muốn khóa

Bước 3: Khi hoàn tất, các ứng dụng được bảo vệ sẽ bị làm mờ trên màn hình. Nếu nhấn vào, bạn sẽ thấy xuất hiện thông báo Time Limit (giới hạn thời gian), để có thể sử dụng, người dùng cần nhấp vào tùy chọn Ask for more time (yêu cầu thêm thời gian), sau đó nhập mật mã đã thiết lập khi nãy (4 con số).

Khóa ứng dụng thành công
Khóa ứng dụng thành công

Đặc điểm của cách này, đó là khóa một lần nhiều ứng dụng trong cùng chuyên mục. VD: khóa mục Mạng xã hội thì những ứng dụng như Facebook, Wechat, Zalo, instagram,… sẽ bị khóa cùng lúc.

2. Khóa ứng dụng bằng vân tay Touch ID:

Trên iPhone người dùng có thể sử dụng Face ID để khóa những ứng dụng, những gì cần là bạn cấp quyền sử dụng Face ID khi cài đặt mới chỉ có thể được khóa bằng Face ID.

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, trên màn hình iPhone, bạn chọn Cài Đặt (Settings), cuộn xuống chọn Face ID & Mật Mã (Face ID & Passcode)

Chọn Face ID & Mật Mã
Chọn Face ID & Mật Mã

Sau đó, trong menu Face ID & Passcode, bạn chọn Ứng dụng khác (Other App)

Chọn Ứng dụng khác
Chọn Ứng dụng khác

Bước 2: Trong mục Ứng dụng khác, bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng mà bạn đã cấp quyền sử dụng Face ID. Nếu thấy nút tắt bên phải được bật thì bạn hãy tắt chúng đi để gỡ quyền sử dụng Face ID ứng dụng đó.

Danh sách ứng dụng mà bạn đã cấp quyền sử dụng Face ID
Danh sách ứng dụng mà bạn đã cấp quyền sử dụng Face ID

Nếu bạn không muốn mò sâu vào Cài đặt Face ID thì có một cách khác đó là cuộn xuống dưới ứng dụng Cài đặt cho đến khi nào bạn tìm thấy tên của ứng dụng bạn muốn thu hồi quyền sử dụng Face ID thì hãy bấm vào đó.

ứng dụng bạn muốn thu hồi quyền sử dụng
ứng dụng bạn muốn thu hồi quyền sử dụng

Sau đó trong cài đặt ứng dụng bạn hãy gạt tắt phần Face ID đi là ứng dụng đó sẽ bị tắt quyền truy cập Face ID.

Gạt tắt phần Face ID
Gạt tắt phần Face ID

3. Cách cài đặt mật khẩu cho ứng dụng tin nhắn:

Để đặt mật khẩu cho ứng dụng tin nhắn, bạn có thể sử dụng Touch ID để khóa. Bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Messenger, sau đó tại giao diện thiết lập, bạn nhấn vào mục Quyền riêng tư. Tiếp đến trong giao diện này, bạn sẽ nhận thấy thiết lập Khóa ứng dụng.

Bước 2: Trong giao diện thiết lập khóa ứng dụng, bạn kích hoạt chế độ Yêu cầu Touch ID để sử dụng khóa vân tay cho ứng dụng. Rồi sau đó, bạn lựa chọn thời gian khóa ứng dụng, ngay khi thoát ứng dụng Messenger, hoặc thời gian do bạn lựa chọn.

Như vậy, khi bạn vừa truy cập vào ứng dụng Messenger thì lúc sẽ hiển thị thông báo yêu cầu nhập mã vân tay để mở khóa ứng dụng..

Với iPhone có hỗ trơ tính năng Face ID thì giao diện sẽ hiển thị như hình dưới đây. Touch ID sẽ được thay thế bằng Face ID với cách làm tương tự.

Sau khi đã khóa ứng dụng, bạn cũng nên ẩn nội dung thông báo tin nhắn Messenger ở màn hình khóa. Chúng ta truy cập vào Cài đặt > Thông báo > Messenger > Hiển thị Bản xem trước > Không.

Xem thêm: Cách ẩn trạng thái Online trong Messenger và Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button