fbpx

Tổng hợp các lỗi người dùng thường gặp khi nâng cấp lên ios 12

Rate this post

iOS 12 với rất nhiều điểm cải tiến, nâng cấp so với các phiên bản tiền nhiệm hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm thực tế rất tuyệt vời đối với người sử dụng.Tuy nhiên các lỗi khi nâng cấp iOS 12 thường gặp vẫn luôn khiến người dùng lo ngại cũng như gây ảnh hưởng tới quá trình cập nhật phiên bản iOS mới nhất trên thiết bị của mình.

lỗi khi cập nhật ios 12
lỗi khi cập nhật ios 12

Trong bài viết ngày hôm nay iPhonetrabaohanh.vn sẽ tổng hợp lại các lỗi đang có trên iOS 12 và cách khắc phục nhanh nhất.

Xem thêm: Restore iphone là gì?

Cập nhật iOS 12 thất bại:

Khi Apple phát hành bản iOS chính thức sẽ có rất nhiều người muốn trải nghiệm nhanh chóng, do vậy số lượng thiết bị yêu cầu cập nhật tăng đột biến và có thể dẫn đến yêu cầu cập nhật thất bại cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, một số bạn tưởng chừng như may mắn hơn thì bản cập nhật iOS có tốc độ tải rất chậm chạp hoặc thậm chí là tải xong vẫn không thể cài đặt được.

lỗi cập nhật thất bại
lỗi cập nhật thất bại

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi cập nhật iOS 12 thất bại, bạn hãy xóa bản cập nhật trong trường hợp đã tải về hoàn tất nhưng không cài được bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Sau đó, bạn đợi một lát rồi kiểm tra lại OTA tại Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Không tìm thấy bản cập nhật iOS 12 thông qua OTA:

Một số phản ánh từ người dùng là “không thấy phiên bản cập nhật trực tiếp từ máy thông qua OTA tại Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update).Nguyên nhân của lỗi này có thể là do thiết bị của bạn không hỗ trợ thực hiện cập nhật iOS 12.

Không hiện bản cập nhật ios 12
Không hiện bản cập nhật ios 12

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng iOS 12 GM thì tất nhiên sẽ không thể tìm thấy bản cập nhật thông qua OTA, bởi lẽ bản này có số hiệu build giống với iOS 12 chính thức. Trong trường hợp vẫn muốn cài đặt bản chính thức để trải nghiệm thì chỉ còn cách reflash thiết bị thông qua iTunes hoặc 3uTools.

Không tìm thấy các tính năng mới:

Được biết một số tính năng mới trên iOS 12 như Memoji, Siri Suggestion cho các đường dẫn tắt hay các hiệu ứng camera (Camera Effects) không khả dụng đối với các dòng iPhone cũ. Thế nên, cho dù bạn đã cập nhật iOS 12 thì cũng chưa chắc có thể sử dụng tất cả các tính năng mới.

Không tìm thấy tính năng mới có trên ios 12
Không tìm thấy tính năng mới có trên ios 12

Ngoại trừ tính năng FaceTime Group Calling (gọi nhóm FaceTime) vẫn chưa khả dụng cùng với đợt phát hành cập nhật hệ điều hành lần này. Theo Apple, hãng sẽ phát hành riêng tính năng trên vào cuối mùa thu năm nay.

Lỗi kết nối Bluetooth:

Đây cũng là lỗi được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi thực hiện cập nhật iOS 12 thành công, thiết bị của họ bỗng nhiên không thể kết nối các thiết bị Bluetooth. Với lỗi này, bạn hãy thực hiện khởi động lại iPhone (nhấn giữ đồng thời phím nguồn + Home cho đến khi máy tắt hẳn đi).

Tụt pin/hiệu suất giảm nặng nề:

Tuy việc cập nhật iOS 12 đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng nhưng nhiều người dùng phàn nàn rằng thiết bị của mình bị sụt pin rất nhanh. Đây là vấn đề dĩ nhiên vì mỗi lần hệ điều hành iOS được cập nhật thì sẽ hoạt động hơi bất ổn trong thời gian đầu.

Tụt pin,hiệu suất giảm nặng nề
Tụt pin,hiệu suất giảm nặng nề

Cách khắc phục:

Để sữa lỗi này, bạn hãy khởi động lại máy hoặc dùng cạn pin rồi mang đi sạc lại. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn nên kiểm tra các ứng dụng chạy nền tại Cài đặt > Cài đặt Chung > Pin và từ đó tự đưa ra cách giải quyết hợp lý. Không loại trừ trường hợp xấu nhất là bạn phải mang thiết bị tới cơ sở sửa chữa uy tín gần nhất để được hỗ trợ, vì lỗi có thể đến từ pin của thiết bị.

Lỗi không truy cập được AppStore:

Lỗi không truy cập được AppStore
Lỗi không truy cập được AppStore

Với iOS 12 beta, lỗi người dùng than phiền nhiều nhất là không truy cập được vào kho ứng dụng App Store, tất nhiên việc tải các ứng dụng trên này cũng bị gián đoạn theo.

Các icon cột sóng, bluetooth, đồng hồ bị mờ viền đen:

Lỗi trên iOS 12 này dường như không được mấy người để ý, các bạn chỉ nhận thấy rõ các icon cột sóng, bluetooth, đồng hồ bị mờ viền đen khi sử dụng hình nền có màu sáng, màu trắng.

Cách khắc phục:

Để không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng, bạn có thể tìm kiếm và thay thế những hình nền tối màu cho iPhone, iPad để khắc phục lỗi này.

Không thể phát WiFi trên iPhone iOS 12:

Dù ít người sử dụng đến tính năng phát WiFi trên iPhone, iPad nhưng nó vẫn làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của một bộ phận không nhỏ người dùng khi không thể chia sẻ mạng Internet trên thiết bị của mình tới những người xung quanh trong những lúc cần thiết.

Không thể phát WiFi trên iPhone iOS 12
Không thể phát WiFi trên iPhone iOS 12

Cách khắc phục: Bạn thực hiện các thao tác reset mạng, thiết lập lại kết nối của iPhone.

Trên đây là tất cả những lỗi mà người dùng có thể gặp phải khi nâng cấp iOS 12 beta. Hy vọng, các phương án khắc phục trong bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng xử lý được vấn đề trên thiết bị iPhone, iPad của mình và có quá trình trải nghiệm tốt hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng Bluetooth trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button