fbpx

Cách khắc phục lỗi đang chờ kích hoạt iMessage nhanh chóng và đơn giản

Kiểm tra kết nối internet

iMessage là một tính năng nhắn tin miễn phí độc quyền trên hệ sinh thái của Apple. Và để sử dụng được tính năng này, người dùng cần phải thực hiện thao tác đăng ký kích hoạt tính năng iMessage. Tuy nhiên, một lỗi lớn thường xuất hiện của tính năng này khiến người dùng cảm thấy khó chịu đó là “lỗi imessage đang chờ kích hoạt” trên các thiết bị iPhone, iPad…Ở bài viết dưới đây, iPhonetrabaohanh sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi đăng chờ kích hoạt iMessage nhanh chóng và đơn giản nhất.

Điều kiện cần để sử dụng được tính năng iMessage trên iPhone:

Nói về lỗi iMessage, người dùng có thể gặp khá nhiều lỗi, có thể kể đến như: “iMessage đang chờ kích hoạt”, “iMessage kích hoạt không thành công”, “Một lỗi đã xảy khi kích hoạt”….Bất cứ ai cũng có thể gặp phải 1 trong những lỗi trên, đó là lý do tại sao mình đưa ra tắt cả các giải pháp để giúp bạn “bắt bệnh” nhanh nhất có thể.

Nhiều khi lỗi này, chỉ là một vấn đề nhỏ và khi bạn khởi động lại kích hoạt thì lại thành công. Nhưng cũng có lúc, bạn đã thử mọi cách nhưng vẫn không thể kích hoạt được. Chính vì vậy, chúng ta có thể kết hợp nhiều giải pháp để sửa lỗi được hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu cách khách phục lỗi đang chờ kích hoạt iMessage, hãy chắc chắn rằng bạn đã đủ điều cơ bản để kích hoạt tính năng iMessage:

  • Cần đảm bảo số điện thoại của bạn đã được nhận diện trong ứng dụng Điện thoại. Nếu chưa, bạn có thể thêm nó vào bằng cách vào: Cài đặt >> Điện thoại >> Số của tôi và nhập số điện thoại của mình vào.
  • Đảm bảo thiết bị của mình cập nhật ngày giờ chính xác. Ngoài ra, múi giờ cũng cần phải đặt chính xác. Để tránh ảnh hưởng, bạn có thể đặt giờ tự động bằng cách: vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Ngày & Giờ >> Đặt tự động.
  • Trong một vài trường hợp, việc kích hoạt iMessage có thể mất tới 24h để kích hoạt. Và nếu nó không được kích hoạt sau một ngày, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn.
  • Người dùng không bị nợ cước trên SIM nếu bạn sử dụng các gói cước trả trước.

Nếu đảm bảo các điều kiện trên mà vẫn không thể kích hoạt được imessage bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn kích hoạt dưới đây.

Cách khắc phục iMessage bị lỗi đang chờ kích hoạt nhanh chóng:

Cách 1: Kiểm tra kết nối internet trên iPhone/iPad

Như chúng ta đã biết, để nhắn tin miễn phí trên iMessage bạn cần kết nối với internet. Do đó, bạn cần chắc chắn rằng mạng internet của bạn đang hoạt động tốt và đủ mạnh, không bị chập chờn nhé!

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thử Tắt Wi-Fi( hoặc 3G/4G) mà bạn đang sử dụng trong ứng dụng Cài đặt, sau đó bạn khởi động lại máy và bật lại chúng.

Kiểm tra kết nối internet
Kiểm tra kết nối internet

Bước 2: Bây giờ, hãy kích hoạt iMessage. Nếu vẫn không được, hãy thử đặt lại cài đặt mạng trong Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

Bước 3: Kế đến hãy Nhập mã của bạn > Đặt lại các mạng. Thao tác này sẽ xóa tất cả các cài đặt mạng hiện có và đưa chúng về mặc định của nhà sản xuất (không mất dữ liệu).

Bước 4: Sau đó, hãy thử kích hoạt lại iMessage lần nữa.

Cách 2: Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại thiết bị là một trong những cách khắc phục lỗi vặt hiệu quả nhất, để khởi động lại thiết bị, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở Cài đặt >> Chọn Tin nhắn >> Tắt tính năng iMessage.

Khởi động lại thiết bị
Khởi động lại thiết bị

Bước 2: Tiến hành khởi động lại thiết bị của bạn.

  • Trên iPhone 6s/iPhone SE trở xuống, nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút home trong khoảng 10 giây.
  • Trên iPhone 7/7 Plus, nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và nút giảm âm lượng trong khoảng 10 giây.
  • Trên iPhone 8/8 Plus trở lên, hãy nhấn và thả nút tăng âm lượng hoặc nhấn và thả nút giảm âm lượng hoặc nhấn giữ nút nguồn cho đến khi thiết bị khởi động lại.

Bước 3: Khi thiết bị đã khởi đông lại, bạn hãy bật lại iMessager bằng cách Cài đặt >> Tin nhắn >> Bật tính năng iMessage.

Cách 3: Đăng nhập lại ID Apple

Bạn hãy thử đăng xuất và đăng nhập lại vào tài khoản ID Apple của bạn. Vâng, điều này có vẻ hơi dư thừa nhưng mình tin rằng, cách này sẽ hữu ích với một số bạn.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt >> Tin nhắn, cuộn xuống dưới chọn Gửi & nhận.

Bước 2: Nhấn vào ID Apple và chọn Đăng xuất

Đăng xuất ID Apple
Đăng xuất ID Apple

Bước 3: Sau đó, bạn tắt iMessage đi

Bước 4: Đợi một lúc bạn bật/tắt lại kết nối Wi-Fi và sau đso bật iMessage

Bước 5: Đăng nhập lại ID Apple và thử kích hoạt lại iMessage.

Cách 4: Cập nhật thiết bị

Thông thường, mỗi lần Apple phát hành bản cập nhật mới, những tính năng cũ thường sẽ xuất hiện lỗi không mong muốn. Vì thế, chúng ta nên cập nhật phần mềm để loại bỏ những lỗi linh tinh và tăng hiệu suất của thiết bị. Bạn có thể kiểm tra cập nhật phần mềm như sau:

Cập nhật phần mềm mới nhất
Cập nhật phần mềm mới nhất
  • Mở ứng dụng Cài đặt >> Cài đặt chung >> Cập nhật phần mềm (Settings – General – Sofware Update) và sau đó cài đặt bản cập nhật như bình thường.

Khi bạn đã cập nhật thành công thiết bị của mình, (có thể) vấn đề sẽ được giải quyết tùy vào độ may mắn và “đẹp trai/gái” của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn đã đi đến giải pháp này rồi mà vẫn chưa kích hoạt được iMessage, thì vẫn còn một cách cuối cùng mà bạn nên thử.

Cách 5: Khôi phục lại cài đặt ban đầu

Đây là cách làm cuối cùng để khắc phục lỗi iMessage iPhone, và nó mang lại hiệu quả nhất. Đây là cách đưa thiết bị của bạn về trạng thái nguyên bản, dữ liệu, hình ảnh, ứng dụng,… sẽ bị xóa sạch. Chính vì vây, bạn nên đảm bảo mọi thứ đã lưu qua iTunes hoặc iCloud trước khi đặt lại tất cả cài đặt.

Khôi phục lại cài đặt ban đầu
Khôi phục lại cài đặt ban đầu
  • Bạn chỉ cần truy cập: Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Một khi bạn đã khôi phục xong thiết bị của mình, hãy thiết lập nó như lúc mua máy. Sau đó, cố gắng kích hoạt iMessage. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button