Cách sửa lỗi không tìm thấy ứng dụng trên AppStore hiệu quả

Rate this post

AppStore là kho ứng dụng nổi tiếng trên các thiết bị Apple, thông qua Appstore người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm bất cứ ứng dụng nào mong muốn. Tuy kho ứng dụng này được người dùng đánh giá cao, nhưng đôi lúc một số người dùng lại gặp phải một số lỗi như không tìm thấy ứng dụng trên Appstore. Vậy nguyên nhân do đâu gây ra lỗi này? cách khắc phục như thế nào? cùng đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé

Xem thêm: Cách bật khung lưới Camera iPhone

Nguyên nhân gây ra lỗi không tìm thấy ứng dụng trên AppStore

Lỗi không thể tìm thấy ứng dụng ở trên AppStore thường xuất phát từ việc chuyển vùng hoặc gặp một số vấn đề liên quan tới lỗi phần mềm. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp nhất:

Lỗi không tìm thấy ứng dụng trên AppStore
Lỗi không tìm thấy ứng dụng trên AppStore
  • Ứng dụng bạn đang muốn tải không hỗ trợ vùng quốc gia Việt Nam. Vậy nên, dù khi bạn ở nước khác vẫn tìm thấy ứng dụng đó, nhưng khi về Việt Nam thì ứng dụng này không hỗ trợ và bạn không thể tải về được.
  • Do ứng dụng đó không có trên Appstore hoặc ở một số trường hợp ứng dụng đó đã bị gỡ bỏ trên cửa hàng Appstore.
  • Do phần mềm iPhone, iPad hoặc tài khoản Apple ID của người dùng gặp lỗi

Cách khắc phục lỗi không tìm thấy ứng dụng trên AppStore

Khi gặp lỗi không tìm thấy ứng dụng trên Apple, bạn có thể áp dụng một trong những cách sau:

Cách 1: Chuyển vùng Appstore

Đây là một phương pháp quen thuộc nhất và được áp dụng nhiều nhất khi không tìm thấy ứng dụng trên cửa hàng AppStore. Cách chuyển vùng dữ liệu thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào mục Cài đặt >> vào iTunes & Appstore

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấn vào mục Tài khoản Apple ID 

Chuyển vùng Appstore
Chuyển vùng Appstore

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào mục Country/Region >> cuối cùng bạn chọn Change Country/Region

Lúc này, bạn chỉ cần chuyển mục này từ Việt nam sang Mỹ/Canada hoặc bất kỳ một quốc gia nào mà bạn có thể tìm thấy ứng dụng muốn tải. Sau đó, bạn hãy làm theo hướng dẫn và chấp nhận các điều khoản.

Cuối cùng bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin tài khoản và nhấn Next là xong.

Cách 2: Khởi động lại thiết bị

Đây là giải pháp được sử dụng phổ biến, và khắc phục các lỗi liên quan tới phần mềm hiệu quả nhất. Bởi với những lỗi như không thể tìm thấy ứng dụng trên Appstore, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp này để khắc phục lỗi hiệu quả

Khởi động lại iPhone
Khởi động lại iPhone

Ngoài ra, bạn cũng nên thử đăng xuất tài khoản Apple ID của mình ở trên thiết bị, rồi sau đó hẵng đăng nhập lại. Có thể ứng dụng mà bạn cần tìm sẽ xuất hiện lại trên kho ứng dụng Appstore.

Cách 3: thử kiểm tra kết nối mạng

Khi thiết bị của bạn không thể kết nối với Appstore, bạn hãy thử kiểm tra lại xem mình đã kết nối Wifi hay dữ liệu di động chưa. Nếu như vẫn không vào được, bạn hãy thử xem kết nối iternet xem nó có gặp lỗi gì hay không, sau đó bạn hãy thực hiện thao tác khởi động lại mạng.

Thông thường, Appstore sẽ phải tải nhiều dữ liệu hơn một trang web, nên bạn cần phải có một đường truyền ổn định hơn một chút.

Cách 4: Xóa bộ nhớ đêm

Xóa bộ nhớ đêm appstore
Xóa bộ nhớ đêm appstore

Bạn có thể xóa bộ nhớ đệm trên Appstore bằng cách nhấn vào 1 trong các biểu tượng ở trên thanh công cụ phía dưới (Featured, Top Chartes, Explore, Search, Updates) liên tiếp 10 lần >> cho tới khi nào màn hình chớp lên một cái có nghĩa bạn đã thực hiện thành công.

Cách 5: Kiểm tra các ứng dụng VPN

Một nguyên do nữa khiến thiết bị IOS không thể tải được các ứng dụng trên Appstore đó có thể là do thiết bị của bạn sử dụng phần mềm VPN để vượt tường lửa, nhằm mục đích vượt tường lửa, khắc phục các tình trạng chặn các mạng xã hội, trang web… Những ứng dụng này sẽ đổi IP thiết bị của bạn sang một khu vực khác, vậy nên bạn nên kiểm tra lại ứng dụng VPN và tắt nó đi, sau đó bạn hãy truy cập lại Appstore.

Xem thêm: Cách mở khóa iPhone bằng giọng nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button