fbpx

Lý do Apple đưa iPhone Xr lên kệ muộn hơn iPhone Xs, Xs Max

Rate this post

Năm ngoái, Apple đã phát hành iPhone 8/8 Plus vào tháng 9, và phải đến tháng 11 thì iPhone X đắt đỏ mới lên kệ. Sự chậm trễ này được cho là do gặp những vấn đề trong chuỗi cung ứng màn hình OLED. Còn năm nay thì ngược lại, iPhone Xs, Xs Max giá cao lên kệ trước, iPhone Xr giá rẻ lên kệ sau. Tại sao vậy?

iPhone Xr lên kệ muộn hơn Xs, Xs Max
iPhone Xr lên kệ muộn hơn Xs, Xs Max

Việc trì hoãn bán ra mẫu iPhone XR giá rẻ nhất trong bộ 3 có thể là chiêu bài của Apple nhằm bán iPhone XS Max dễ hơn.

Sự chậm trễ của iPhone Xr đã được dự báo trước từ tháng 6, lúc đó các nguồn tin cho rằng mẫu iPhone 6.1 inch LCD đang gặp vấn đề, màn hình bị rò rỉ ánh sáng xung quanh khu vực notch tai thỏ. Nhiều người tin rằng đó chính là nguyên nhân vì sao iPhone Xr lên kệ muộn.

Nhưng theo một báo cáo mới đây từ Wall Street Journal (WSJ), Apple đã trì hoãn iPhone Xr vì một lý do hoàn toàn khác. Tạp chí WSJ đã trích dẫn các nguồn tin quen thuộc trong chuỗi cung ứng, sản xuất iPhone, tuyên bố rằng:

Sự chậm trễ là bởi vì giá bán của iPhone Xr. Về cơ bản, iPhone Xr đã có giá thấp hơn cả dự kiến, chính vì vậy Apple lo lắng nếu như iPhone Xr lên kệ cùng với iPhone Xs, Xs Max thì iPhone Xs sẽ có doanh số thấp, bởi nhiều người sẽ lựa chọn iPhone Xr.

Xem thêm: iPhone 6s có khả năng chống nước hay không?

Vấn đề sản xuất màn hình LCD:

Các thông tin gần đây cho biết Apple đang gặp một số vấn đề liên quan đến việc sản xuất màn hình LCD cho mẫu iPhone XR. Theo Macotakara, Japan Display, nhà cung cấp màn hình LCD cho Apple không thể đảm bảo được năng suất hoạt động.

Tuy nhiên theo The Verge, ông Ryan Reith, phó chủ tịch nghiên cứu về các thiết bị di động của IDC cho biết vấn đề không nằm ở phần cứng. “Vấn đề nằm ở phần mềm. Apple có rất nhiều thứ phải làm bởi đây là thiết bị đầu tiên của công ty sử dụng màn hình LCD tràn viền”, ông này nói.

iPhone Xr có màn hình tràn viền
iPhone Xr có màn hình tràn viền

Reith cho biết thêm Apple chưa có đủ số lượng màn hình họ cần. Việc sản xuất các màn hình này đã được tiến hành trong một thời gian nhưng chất lượng không đạt được như kỳ vọng của công ty. Apple phải tinh chỉnh màn hình LCD thông qua các phần mềm để cải thiện chất lượng hiển thị cũng như tối ưu lại phần màn hình khuyết đỉnh.

Ben Stanton, nhà phân tích cấp cao của Canalys cho biết Apple sẽ không trì hoãn việc bán ra iPhone XR vì bất cứ lý do gì ngoài việc công ty chưa sản xuất đủ số lượng hàng để cung cấp tới người dùng. “Các vấn đề liên quan đến màn hình LCD là nguyên nhân chính cho sự chậm trễ này”.

Stanton nói “sự khác biệt về giá giữa iPhone XS và XR là rất lớn. Người dùng sẽ không vì thế mà chọn chiếc máy đắt tiền hơn”.

Apple biết người dùng muốn một chiếc iPhone giá rẻ:

Reith nói rằng việc bán ra iPhone XR muộn một tháng sẽ giúp công ty dễ dàng hơn trong việc bán chiếc iPhone XS Max bản 512 GB có giá cao ngất ngưởng tới 1.449 USD.

iPhone Xr giá rẻ hơn
iPhone Xr giá rẻ hơn

Đó là lý do vì sao Apple trì hoãn việc bán ra mẫu iPhone XR, người dùng muốn một thiết bị màn hình lớn sẽ phải mua iPhone XS Max trong khi Apple bận sản xuất màn hình LCD.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích cũng tin rằng việc bán ra muộn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến doanh số của iPhone XR. “Apple biết rằng rất nhiều người sẽ không thể mua được một sản phẩm có giá quá cao như iPhone XS Max. Đồng thời, những người dùng thông thường sẽ không thể phân biệt được sự khác nhau từ vẻ ngoài và một chiếc máy sử dụng màn hình LCD này vẫn là một sản phẩm tốt”, Stanton nói.

Reith nói “nếu người dùng nhìn vào cả ba chiếc iPhone giống nhau, họ sẽ chọn chiếc rẻ nhất và vì iPhone XR có kích thước lớn hơn iPhone XS nên khách hàng sẽ cho rằng nó tốt hơn”.

Xem thêm: iPhone XS, XS Max và XR lựa chọn phiên bản phù hợp với bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button