fbpx

5 lý do để bạn nên mua iPhone Xr hơn iPhone Xs thời điểm hiện tại

Rate this post

Trong sự kiện vừa rồi, Apple đã giới thiệu 3 chiếc iPhone mới, và chiếc iPhone Xr là chiếc rẻ nhất, sử dụng màn hình LCD thay vì màn hình OLED.

Bộ ba iPhone 2018
Bộ ba iPhone 2018

iPhone Xr ra mắt như một đứa con rơi.  Chiếc iPhone Xr trả bảo hành không mạnh bằng 2 người anh em của mình, với camera đơn và màn hình với độ phân giải thấp hơn. Chiếc điện thoại đã làm khuấy động những lời chỉ trích từ những người đam mê màn hình. Nhưng nó đích thị là cái điện thoại mà công ty muốn chế tạo, và Apple kiểu gì cũng sẽ bán được một số lượng lớn mẫu điện thoại này. Sẽ không có gì là ngạc nhiên nếu như mẫu điện thoại này bán chạy hơn cả những người anh em cao cấp của mình.

Trong một báo cáo được gửi đi gần đây, chuyên gia phân tích Ming Chi-Kuo khẳng định các đơn đặt hàng trước dành cho iPhone XS và XS Max sẽ thấp hơn dự kiến trong năm nay, do tâm lý người tiêu dùng chờ đợi phiên bản XR.

iPhone XS cũng được dự đoán là sẽ chỉ chiếm từ 10 đến 15% trong tổng số iPhone bán ra quý đầu năm của Apple, trong khi đó iPhone XR chiếm từ 55-60%. Vậy đâu là lý do khiến cho một phiên bản ngoài việc có giá rẻ hơn, lại hấp dẫn người mua đến vậy?

Xem thêm: Cách chụp ảnh xoá phông trên iphone XR

Thứ nhất iPhone XR có nhiều lựa chọn màu sắc hơn:

Apple sẽ bán iPhone XS và XS Max với chỉ 3 tùy chọn màu sắc, bao gồm màu bạc, màu xám Space Grey và màu vàng mới.

iPhone Xr có tới 6 màu lựa chọn
iPhone Xr có tới 6 màu lựa chọn

Trong khi đó, iPhone XR thỏa mãn người dùng với những 6 lựa chọn màu sắc, bao gồm: đen, trắng, vàng, đỏ, xanh dương, và màu cam.

Thứ hai iPhone XR có màn hình lớn hơn iPhone XS:

Màn hình lớn hơn luôn là một ưu thế lớn, và người hâm mộ đã vô cùng bất ngờ khi lần đầu tiên, một mẫu iPhone có giá thấp hơn (XR) lại có màn hình lớn hơn mẫu iPhone cao cấp (XS).

Màn hình iPhone Xr
Màn hình iPhone Xr

Mặc dù tỷ lệ là không quá nhiều (6,1-inch so với 5,8-inch), nhưng sự khác biệt là có thể nhận thấy, và đây cũng được đánh giá là một lợi thế lớn của iPhone XR đối với các hãng điện thoại Android, vốn chỉ dao động ở kích thước từ 5,5 đến 5,8-inch.

Thứ ba iPhone XR có camera gần như tương tự:

Mặc dù chỉ có 1 camera sau, nhưng về mặt thông số, XR cũng không quá thua thiệt khi sở hữu ống kính cùng độ phân giải là 12MP góc rộng, cùng với các tính năng quan trọng như OIS, Smart HDR, chụp chân dung,… so với 2 mẫu iPhone còn lại.

Camera iphone Xr
Camera iphone Xr

Sự khác biệt đó là ống kính trên iPhone XR chỉ có thể đạt 3x zoom số, còn XS/XS Max có thể zoom tối đa 6x với sự hỗ trợ của camera kép. Tuy nhiên theo Business Insider nhận định, nếu người dùng không sử dụng tính năng zoom, thì trải nghiệm sử dụng camera trên các mẫu iPhone này là gần như tương đồng.

Về camera phía trước, iPhone XR sở hữu ống kính hoàn toàn tương tự so với XS và XS Max, với độ phân giải 7MP và được hỗ trợ Face ID, Animoji, Smart HDR,… cũng như các tính năng thời thượng khác.

Thứ tư iPhone XR có thời lượng pin xuất sắc hơn:

Thêm một yếu tố bất ngờ nữa giúp iPhone XR “ăn điểm” đối với người tiêu dùng, đó là thời lượng pin.

Thời lượng pin
Thời lượng pin

Theo như công bố của Apple tại sự kiện ra mắt, iPhone XS có thời lượng pin cao hơn khoảng 30 phút so với iPhone X của năm ngoái, đạt từ 12,5 đến 13,5 giờ sử dụng. iPhone XS Max đáng chú ý hơn, đạt từ 13,5 đến 14,5 giờ sử dụng.

Tuy nhiên iPhone XR mới là thiết bị có thời lượng pin cao nhất trong bộ 3 iPhone năm nay, với dự đoán từ 15,5 đến 16,5 giờ sử dụng. Con số này vượt trội hơn rất nhiều so với hai mẫu XS và XS Max, dù đây là 2 dòng sản phẩm có giá cao hơn.

Thứ năm iPhone XR cũng có 2 SIM giống như XS/XS Max:

Mặc dù 2 SIM là tính năng được Apple giới thiệu trên iPhone XS, nhưng thực tế là cả 3 mẫu iPhone đều có đi kèm phiên bản 2 SIM dành cho một số thị trường.

Cũng tùy theo từng khu vực nhất định, mà Apple sẽ phát hành những phiên bản khác nhau bao gồm một thẻ SIM vật lý và một SIM điện tử (eSIM), hoặc 2 thẻ SIM vật lý giống như đa số các mẫu điện thoại Android khác.

Và cuối cùng là giá rẻ hơn trong bộ ba iPhone 2018:

Với giá 749 USD, nó không phải là một chiếc điện thoại rẻ, nhưng khi cho nó đứng cạnh Xs và Xs Max (với giá 999 USD và 1099 USD), nó trông như một món hời, và đã số những tính năng mà Xr không có sẽ không có tác động đến việc sử dụng hàng ngày của người dùng phổ thông.

Nếu bạn là người muốn mua iPhone, chiếc Xr là sự lựa chọn tốn, và Apple chắc chắn sẽ bán được hàng đống mẫu điện thoại này.

Xem thêm: Sửa lỗi khi gọi điện thoại, video call trên Facebook Messenger cho iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button