fbpx

Mã UDID là gì? Thông tin chi tiết về mã UDID

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang thắc mắc “Dãy số UDID là gì? tầm quan trọng của dãy này như thế nào?. Nếu chưa có câu trả lời thỏa đáng, thì bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây, để biết được Mã UDID là gì nhé!

Xem thêm: Cách đổi vị trí GPS của iPhone đơn giản bằng TailorGo

Mã UDID là gì?

UDID là tên viết tắt của “Unique Device Identifier” , đây là hình thức nhận dạng thiết bị duy nhất và là một chuỗi chữ số xác định duy nhất iPad hoặc iPhone của bạn từ tất cả các thiết bị khác.

Đây là một số hex dài 40-ký tự (20 byte). Mỗi thiết bị idevice đều có số UDID riêng. UDID đang được sử dụng bởi các nhà phát triển developer đăng ký trên các thiết bị để thử nghiệm các ứng dụng của họ. Chỉ có trên các thiết bị đã đăng ký các nhà phát triển có thể chạy các ứng dụng mà không phải là trong AppStore của Apple. Ngoài ra, firmware beta có thể được cài đặt trên các thiết bị đăng ký UDID.

Mã UDID được dùng để làm gì?

Tình huống có khả năng nhất mà bạn sẽ cần UDID của iPhone là nếu nhà phát triển ứng dụng đã đề xuất cho phép bạn dùng thử một số phần mềm chưa được phát hành. (Với tư cách là người đánh giá ứng dụng, đôi khi tôi được hỏi về UDID của thiết bị Apple của tôi.)

Với UDID có liên quan, nhà phát triển có thể đăng ký thiết bị của bạn và cấp quyền truy cập vào phần mềm không chính thức (không phải do App-Store-vetted). Điều này thường được sử dụng để cho phép người đánh giá dùng thử ứng dụng trước khi họ truy cập vào App Store.

Hướng dẫn cách tìm mã UDID trên thiết bị IOS:

Cách 1: Tìm mã UDID ngay trên iPhone/iPad không cần đến máy tính

Bước 1: Mở Safari trên thiết bị iOS của bạn và truy cập https://get.udid.io/

Bước 2: Bây giờ, hãy nhấn vào Tap to Find UDID.

Nhấn vào Tap to Find UDID
Nhấn vào Tap to Find UDID

Bước 3: Tiếp theo, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện thông báo. Chạm vào Cho phép (Allow).

Chạm vào Cho phép
Chạm vào Cho phép

Bước 4: Tiếp theo, một cửa sổ bật lên khác sẽ xuất hiện xác nhận rằng hồ sơ đã được tải xuống và đề nghị bạn cài đặt nó ở trong Cài đặt. Nhấn vào Đóng (Close). Tiếp theo, mở Cài đặt (Setting) trên thiết bị của bạn và sau đó nhấn vào tùy chọn Đã tải về hồ sơ (Profile Downloaded).

Nhấn vào tùy chọn Đã tải về hồ sơ
Nhấn vào tùy chọn Đã tải về hồ sơ

Bước 5: Bây giờ, chạm vào Cài đặt (Install) ở trên cùng bên phải. Bạn sẽ cần xác thực bằng mật mã. Sau đó, nhấn vào Cài đặt (Install) lại lần nữa.

Cài đặt cấu hình
Cài đặt cấu hình

Bước 6: Bạn sẽ được chuyển đến trang web nơi bạn sẽ thấy UDID của thiết bị iOS của bạn. (Nó cũng sẽ hiển thị các thông tin khác như IMEI, số sê-ri, v.v.)

UDID của thiết bị iOS
UDID của thiết bị iOS

Bây giờ, bạn có thể sao chép UDID và lưu nó.

Bây giờ bạn đã tìm thấy UDID của thiết bị iOS của mình, hãy xóa hồ sơ. Chỉ cần quay lại Cài đặt (Setting) → Chạm vào Hồ sơ đã tải xuống (Profile Downloaded) → Nhấn vào Xóa hồ sơ đã tải xuống (Remove Downloaded Profile).

Cách 2: Cách tìm Mã UDID trên iPhone/iPad bằng phần mềm 3uTools

Với cách này, bạn cần chuẩn bị các công cụ như sau:

  • Máy tính PC, Laptop hoặc Macbook
  • Phần mềm 3uTools
  • Cáp sạc iPhone.

Để xem mã UDID bạn thực hiện như sau:

Bạn kết nối iPhone/iPad với Máy tính >> Mở ứng dụng 3uTools. Một danh sách thông tin của máy sẽ hiện lên trong đó bạn sẽ thấy mã UDID như hình dưới đây.

Cách tìm Mã UDID trên iPhone bằng phần mềm 3uTools
Cách tìm Mã UDID trên iPhone bằng phần mềm 3uTools

Cách 3: Cách tìm Mã UDID trên iPhone/iPad bằng iTunes

Bước 1: Cắm iPhone của bạn vào máy Mac của bạn, và đi đến iTunes (hoặc khởi động nó nếu nó chưa được mở).

Bước 2: Chọn biểu tượng của iPhone ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ, bên dưới hộp tìm kiếm.

Bước 3: Bây giờ bạn sẽ thấy trang tóm tắt của iPhone. (Nếu nó hiển thị ứng dụng, podcast hoặc bất cứ thứ gì, hãy chọn Tóm tắt từ thanh tab trên cùng.) Bạn có thể thấy dung lượng, số điện thoại và số sê-ri của iPhone trong hộp trên cùng; bấm vào số sê-ri và điều này sẽ thay đổi thành UDID.

Mã UDID trên iPhone bằng iTunes
Mã UDID trên iPhone bằng iTunes

Mã UDID có nguy hiểm khi cho người khác biết?

Có một số cuộc tranh luận về điều này, và bạn sẽ lưu ý trong các ảnh chụp màn hình dưới đây mà tôi đã ẩn các phần của UDID của tôi để được ở bên an toàn. Nhưng bạn nên ổn.

Tôi khuyên bạn chỉ nên cung cấp UDID cho nhà phát triển ứng dụng mà bạn tin tưởng và thận trọng về các ứng dụng beta mà bạn đồng ý cài đặt (việc UDID của bạn sẽ không đủ để họ buộc phần mềm vào thiết bị của bạn; vẫn sẽ cần phải chấp nhận cài đặt). Hãy nhận biết rằng khi nào và nếu bạn chấp nhận (hoặc thử nghiệm beta) phần mềm ứng dụng không được kiểm tra thì có một số nguy hiểm là nó sẽ không hoạt động hoặc gây ra các hiệu ứng bất ngờ – không nhất thiết là kết quả của hành động nguy hiểm, tất nhiên.

Các nhà phát triển ứng dụng được cho phép một số lượng đăng ký UDID hạn chế (đây là những yêu cầu được Apple cho phép để bỏ qua quy trình tải xuống App Store bình thường) để nó không tạo ra cơ chế phân tán spam hoặc phần mềm độc hại hiệu quả; và hộp cát thông thường giữa các ứng dụng trong iOS 7 trở về trước gây khó khăn cho việc gây ra quá nhiều thiệt hại từ một lượt cài đặt ứng dụng – khó, nhưng không phải là không thể.

Trên đây là những chia sẻ về UDID là gì? Cách tìm hiểu UDID của iPhone ra sao?. Chúc các bạn áp dụng thành công.

Xem thêm: Cách đặt ảnh bìa cho Album trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button