fbpx

Mẹo đăng hình ảnh 3D trên Facebook bằng iPhone

Rate this post

Đối với những chiếc iPhone đời mới, người dùng có thể sử dụng những tấm hình chụp từ chế độ Portrait Mode để đăng tải lên mạng xã hội Facebook dưới dạng ảnh 3D cực kỳ ấn tượng. Sau đây là bài hướng dẫn thực hiện, mời các bạn cùng tham khảo và làm thử nhé.

Cách đăng ảnh 3D lên Facebook
Cách đăng ảnh 3D lên Facebook

Danh sách các thiết bị hỗ trợ đăng ảnh 3D lên Facebook:

  • iOS: iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, XS, XS Max và XR trở lên
  • Android: Những máy có camera kép và/hoặc hỗ trợ chế độ chụp portrait như: Honor 7X, Moto X4, OnePlus 5T, Huawei Mate 10 Pro, Google Pixel 2/2 XL, Google Pixel 3/3 XL, Samsung Galaxy Note 8/9, Samsung Galaxy S9/S9+….
  • Lưu ý là chức năng này còn được Facebook cập nhật theo từng tài khoản, nên có khả năng bạn vẫn chưa dùng được dù có máy phù hợp, nhất là đối với Android.

Các bước đăng ảnh 3d trên facebook bằng iPhone:

Lưu ý: Tính năng chia sẻ hình ảnh 3D của Facebook chỉ áp dụng trên những thiết bị có hỗ trợ chế độ chụp hình chân dung với độ sâu trường ảnh cao (Portrait Mode Depth-Filled Images). Các dữ liệu về độ sâu trường ảnh sẽ được thu thập lại và mô phỏng thành định dạng 3D, cho phép người dùng di chuyển bức hình để quan sát chủ thể từ nhiều góc cạch khác nhau (đa chiều). Mặc dù vậy, tính năng này vẫn đang trong thời gian phát triển nên chưa thực sự hoàn hảo, mức độ mô phỏng còn giới hạn khi di chuyển.

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở ứng dụng Facebook trên iPhone của mình:

Mở ứng dụng Facebook trên iPhone
Mở ứng dụng Facebook trên iPhone

Bước 2: Tiếp theo, bạn chạm lên mục What’s on you mind? > Mở menu chức năng nâng cao của khung nhập nội dung (biểu tượng ba chấm hoặc mũi tên tùy vào nền tảng sử dụng) và chọn mục 3D Photo để chuyển đến thư viện lưu trữ ảnh chân dung trên iPhone.

Chọn mục 3D Photo
Chọn mục 3D Photo

Bước 3: Lúc này ứng dụng Facebook truy cập thư viện ảnh của bạn, sau đó bạn lựa chọn ảnh muốn tạo ảnh 3D đăng lên Facebook

Chọn ảnh trong thư viện ảnh
Chọn ảnh trong thư viện ảnh

Bước 4: Bây giờ, bạn đợi trong giây lát cho Facebook tiến hành tạo ảnh 3D. Hoàn tất, bạn nhấn nút Next (Tiếp theo) ở góc dưới cùng, bên phải.

Chọn next
Chọn next

Bước 5: Cuối cùng, bạn nhập vài dòng mô tả về bức ảnh, và nhấn nút Share(Chia sẻ) ảnh của mình:

Chia sẻ ảnh 3D của bạn
Chia sẻ ảnh 3D của bạn

Như vậy, bạn đã có thể đăng ảnh 3D lên Facebook một cách đơn giản rồi phải không nào? iPhonetrabaohanh chúc bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button