fbpx

Tổng hợp mẹo hay dành cho iPhone 7 cực hay mà ít người biết đến

Rate this post

Hiện nay, iPhone 7 đã trở nên phổ biến với người dùng trên khắp nơi, sản phẩm mới với nhiều thay đổi về tính năng, thiết kế dùng và các gia tăng hiệu năng đáng kể đã đem đến sự phục vụ rất đáng khen. Tuy nhiên, cũng có nhiều người dùng cảm thấy rằng việc sử dụng iPhone 7 đôi khi chưa thỏa mãn các nhu cầu sử dụng của mình và công việc. Điều này có thể là do bạn chưa hiểu sản phẩm hoặc bạn chưa biết những mẹo hay cho iPhone 7 khi sử dụng. Do đó, hãy tham khảo các mẹo sau nhé.

Mẹo hay danh cho iPhone 7
Mẹo hay danh cho iPhone 7

Thiết lập hai ngón tay mở khóa trên cùng 1 dấu tay:

Thủ thuật với khóa vân tay
Thủ thuật với khóa vân tay

Việc thiết lập dấu vân tay phải trải qua nhiều bước và mất khá nhiều dấu vân tay. Với thủ thuật này bạn có thể thiết lập hai ngón tay mở khóa cùng một dấu tay. Để thực hiện bạn chỉ cần thay phiên đặt 2 ngón tay vào phím Home đến khi kết thúc quá trình thiết lập.

Xem thêm: Cách tắt tiếng chụp ảnh iPhone

Tùy chỉnh như thế nào Các nút Home trên thiết bị:

Nút Home mới thực sự không phải là một cái nút bấm. Tương tự như trackpad Force Touch trên các máy Mac mới, “nút” Home mới là điện dung. Nó không di chuyển chính nó, bạn nhận được thông tin phản hồi trên nhờ hoạt động cho cơ chế Taptic chỉ đứng sau nút Home.

Tùy chỉnh nút home trên iPhone 7
Tùy chỉnh nút home trên iPhone 7

Điều này có nghĩa rằng bạn có thể tùy chỉnh cho đến khi bạn nhận được rõ sự phản hồi khi tương tác nút Home về độ cảm giác khi sử dụng. Có 3 chế độ – cơ bản thấp, trung bình và cao. Bạn sẽ được hỏi về nó trong quá trình thiết lập. Nhưng bạn có thể đi vào “Settings” -> “General” -> “Home” để thay đổi chúng bất cứ lúc nào.

Có thể sử dụng Widget từ màn hình khóa:

Từ khi iOS 10 ra mắt thì Widget đã có một diện mạo hoàn toàn mới và cho phép bạn sử dụng nhanh bằng cách vuốt từ trái sang phải từ màn hình khóa, bạn có thể tích hợp nhiều ứng dụng hoặc tìm kiếm vào Widget để sử dụng dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sử dung widget khi màn hình đang khóa
Sử dung widget khi màn hình đang khóa

Tắt tính năng báo thức khi nhấc điện thoại lên:

Tắt báo thức khi nhấc máy lên
Tắt báo thức khi nhấc máy lên

Với hệ điều hành iOS 10 chạy trên iPhone 7 trả bảo hành có một tính năng mới mà nó tự động sáng lên màn hình khi bạn nhấc điện thoại lên. Nhưng nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng tính năng này, có một cách để tắt tính năng này từ như sau , bạn vào “Settings” -> “Display and Brightness“ .

Đưa máy để sáng màn hình:

Đưa máy để bật
Đưa máy để bật

Với tính năng này người dùng không cần phải nhấn nút Home ngay Nguồn để mở máy, mà việc bạn cần làm chỉ là nhấc iPhone và máy sẽ tự động bật màn hình. Để kích hoạt tính năng này bạn chỉ cần vào Cài đặt > Màn hình & Độ sáng> Đưa lên để bật, bật tính năng này.

Sử dụng iPhone của bạn như là một Magnifier (Kính lúp):

Sử dụng iPhone như một kính lúp
Sử dụng iPhone như một kính lúp

Bạn có thể sử dụng máy ảnh sử thi của iPhone như kính lúp cá nhân của bạn, phóng to thu nhỏ cách thức để đọc những điều bạn không thể với mắt thường của bạn. Để kích hoạt tính năng này, hãy vào “Settings” -> “General” -> “Accessibility”  -> “Magnifier” và bật nó lên. Tiếp theo thời gian bạn muốn sử dụng tính năng này, ba lần kích chạm vào nút Home và nó sẽ hiển thị.

Khóa ống kính khi quay video:

Khóa ống kính khi quay video
Khóa ống kính khi quay video

Muốn có những thước phim hay video chuyên nghiệp bạn nên sử dụng tính năng khóa ống kính. Bởi khi sử dụng tính năng này sẽ giúp camera không tự động chuyển đổi giữa các ống kính khi tiến hành quay video. Để điều chỉnh bạn thực hiện như sau: Cài đặt > Ảnh và camera > Quay Video.

Mong rằng với phần chia sẻ trên của chúng tôi, bạn có thể sử dụng iPhone 7 một cách hiệu quả hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Cách chặn quảng cáo trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button