fbpx

Mẹo khóa toàn bộ game, ứng dụng messenger trên iPhone bằng Screen time

Rate this post

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ và bạn thường xuyên cho chúng mượn smartphone sử dụng, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với việc sau khi nhận lại thiết bị, màn hình chính của nó tràn ngập những game và ứng dụng lạ bạn chưa bao giờ cài đặt. Hôm nay, iPhonetrabaohanh sẽ hướng dẫn bạn mẹo khóa toàn bộ game, ứng dụng messenger trên iPhone bằng tính năng Screen time hiệu quả.

Khóa mọi ứng dụng trên iPhone
Khóa mọi ứng dụng trên iPhone

Lưu ý: Bạn phải cập nhật iOS 12 cho iPhone/ iPad thì mới có tính năng Screen Time này.

Xem thêm: Điều cần biết về tài khoản iCloud trên iPhone

Tính năng screen time là gì?

Screen Time là tính năng Apple ứng dụng trên iOS để giúp người dùng quản lý thời gian sử dụng của mình trên điện thoại iPhone, kể cả thời gian truy cập những ứng dụng. Mới đây, Apple đã đưa tính năng Screen time áp dụng cho dòng máy Mac của mình thông qua macOS Catalina.

Tính năng Screen time
Tính năng Screen time

Với Screen Time tính năng cho phép bạn hạn chế lượng thời gian bạn dành cho các ứng dụng nhất định, đồng thời cung cấp cho bạn các thống kê về lượng thời gian bạn sử dụng điện thoại, cũng như cho bạn biết ứng dụng nào chiếm dụng thời gian của bạn nhiều nhất.

Cách khoá ứng dụng Messenger, Game trên iPhone bằng Screen Time:

Bước 1: Từ ngoài màn hình chính, bạn hãy vào mục Settings > Tìm mục Screen Time > Kéo xuống và chọn “Use Screen Time Passcode” để thiết lập mã khóa tính năng này.

Kích hoạt tính năng Screen time
Kích hoạt tính năng Screen time

Bước 2: Tiếp tục vào mục App Limits > Chọn Add Limit > Ở đây bạn sẽ thấy các nhóm ứng dụng được liệt kê, trong đó chú ý nhất là 2 nhóm ứng dụng: Games và Social Networking. Hãy chọn nhóm ứng dụng mà bạn muốn khóa sau đó chọn Add ở góc trên bên phải màn hình.

Lựa chọn ứng dụng bạn muốn khóa
Lựa chọn ứng dụng bạn muốn khóa

Bước 3: Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập thời gian giới hạn:

  • Nếu bạn muốn giới hạn luôn, nghĩa là không cho người khác vào được nhóm ứng dụng này thì hãy chọn 0 Hours và 1 min. Sau đó ra ngoài và mở một ứng dụng hoặc trò chơi bất kì có trong nhóm đó trong vòng 1 phút. Nhanh chóng ứng dụng sẽ thông báo hết thời gian và khóa toàn bộ ứng dụng đó lại.
  • Nếu muốn giới hạn thời gian dùng cho người khác, thì hãy chọn thời gian theo ý bạn. Khi người khác dùng đủ thời gian đã thiết lập thì tính năng này sẽ lập tức khóa tất cả ứng dụng này lại.

Đồng thời nhớ bật tính năng “Block At End of Limit” ở dưới khung thiết lập thời gian.

Bật tính năng Block At End of Limit
Bật tính năng Block At End of Limit

Khi quá thời gian sử dụng, nhóm ứng dụng sẽ bị khóa như ảnh dưới. Khi chọn vào ứng dụng hoặc game sẽ yêu cầu passcode để được tiếp tục sử dụng.

Khi hết thời gian yêu cầu nhập mật khẩu
Khi hết thời gian yêu cầu nhập mật khẩu

Thủ thuật này rất hay để bạn có thể khóa trò chơi hoặc nhóm ứng dụng không muốn cho người khác sử dụng. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số app khoá ứng dụng trên iPhone ở mục tiếp theo.

Top 3 App khoá ứng dụng trên iPhone có lượt tải và sử dụng nhiều nhất 2020:

1. Khóa ứng dụng trên iPhone với App Locker:

App Locker là ứng dụng cho phép bạn ẩn các Hình ảnh, Ứng dụng, Video, Ghi chú & Tập tin bằng bảo mật Touch ID:

Để khóa ứng dụng trên iPhone, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tiến hành vào App Store để tìm kiếm Applocker => Tải về và cài đặt.

Bước 2: Để bật kích hoạt Applocker vừa tải, bạn chọn Enable.

Bước 3: Trong mục General, chọn Numberic Keypab và nhấn On. Nhập mật khẩu vào password.

Bước 4: Quay về mục AppLocker, vào chọn Application Locking. Click vào On trong Lock from jiggle mode.

Bước 5: Tiến hành trở về màn hình chính, Sau đó anh ấn giữ một ứng dụng Bạn muốn khóa tới khi xuất hiện biểu tượng khóa màu xanh. Nhập vào một ứng dụng rồi Nhập mật khẩu để khóa ứng dụng. Những ứng dụng được khóa sẽ chuyển sang biểu tượng màu đỏ. Để có thể mở lại ứng dụng tiến hành chọn ứng dụng và nhập mật khẩu.

2. Khoá ứng dụng trên iphone 7 plus bằng Lockdown Pro

Để khóa ứng dụng trên iPhone bằng App Lockdown Pro, bạn thực hiện các bước như sau:

  1. Tiến hành vào mục App Store, gõ tìm kiếm Lockdown Pro và tải về.
  2. Sau khi hoàn thành cài đặt, trở về màn hình chính, tiếp tục lựa chọn vào phần Cài Đặt rồi tìm mục Lockdown Pro mà bạn vừa tải.
  3. Tiếp tục chọn Lockdown Pro, trong mục password, tiến hành nhập mật khẩu rồi xác nhận mật khẩu ô bên dưới. Trong ô Safety Word, bạn nhập một mật khẩu an toàn đề phòng trường hợp bạn quên mật khẩu bạn vừa nhập. Cuối cùng chọn save để lưu lại.
  4. Để trở về ứng dụng, chọn Lock and folder. Trong mục này, bạn muốn khóa ứng dụng nào thì chọn ứng dụng đó sau đó chọn Lock. Khi muốn bỏ khóa chỉ cần mở ứng dụng và chọn Unlock.

Ngoài ra bạn có thể chọn các chức năng để ẩn ứng dụng bằng cách vào mục Hide applications, chọn những ứng dụng muốn ẩn rồi chọn Hide. Để bỏ ẩn, chọn Unhide all.

3. Khóa Messenger trên iPhone bằng BioProtect

BioProtect sẽ bảo vệ ứng dụng của bạn bằng Touch ID hoặc mật mã!

Đây là một trong những cách an toàn nhất và nhanh nhất để bảo vệ các ứng dụng của bạn. Ngoài ra BioProtect được thiết kế với một giao diện người dùng khá bắt mắt và mới mẻ.

Bạn có thể cấu hình nó để bảo vệ quyền truy cập vào các ứng dụng, thư mục, bảng cài đặt, flipswitch, các mục trung tâm điều khiển, tắt nguồn, mở khóa SIM và hơn thế nữa!

Lưu ý: với cách làm này, bạn cần phải Jailbreak iPhone

Tham khảo video cách khóa bằng BioProtect:

Chúc bạn áp dụng thành công và đừng quên chia sẻ cho bạn bè của mình nữa nhé!

Xem thêm: Test game cấu hình khủng trên iPhone 7 Plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button