Mẹo tăng độ nhạy vân tay và Face ID iPhone hiệu quả

Rate this post

Tính năng Touch id và face id giúp bạn mở khóa nhanh chóng và đơn giản trên chiếc iPhone của mình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều người dùng thường than phiền rằng mở khóa vân tay hay mở khóa khuôn mặt của họ không nhạy.

Và thường nếu không mở khóa được bằng bảo mật sinh trắc học thì người dùng sẽ chuyển sang mật khẩu. Thao tác mở mật khẩu tuy không mất nhiều thời gian nhưng sẽ không thuận tiện trong vài trường hợp. Vậy thì hãy tham khảo ngay mẹo dưới đây của iPhonetrabaohanh nhé, sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này rất nhiều đấy.

Xem thêm: Mẹo chuyển vùng tài khoản App Store

Mẹo tăng độ nhạy mở khóa vân tay iPhone:

Như các bạn đã biết, trên một chiếc iPhone, bạn có thể nhập tối đa 5 ngón tay tùy vào mục đích sử dụng. Nhưng chắc chắn Apple không nói là nó phải sử dụng cho 5 ngón tay khác nhau.

Mẹo tăng tốc mở khóa Vân tay Touch ID
Mẹo tăng tốc mở khóa Vân tay Touch ID

Cho nên với Touch ID, bạn nên sử dụng từ 2 ngón tay trở lên để khi không mở được ngón này thì còn có ngón tay khác để sử dụng và mở khóa. Tuy nhiên thì bạn phải nhớ là không được để ngón tay hay nút home của bạn dính nước, dù là một ít.

Bằng cách vào Cài đặt > Touch ID & Mật mã > ở mục Dấu Vân Tay bạn hãy bấm vào Thêm Dấu Vân Tay > đặt ngón tay thuận tiện mở khóa. Sau đó trong menu bạn sẽ thấy ngón tay vừa thêm vào. Hãy khóa màn hình lại và mở bằng ngón tay đó để kiểm tra.

Mẹo tăng tốc độ mở khóa Face ID trên iPhone:

Tương tự trên Face ID, sau khi update lên iOS 12, bạn cũng có thể cài đến 2 khuôn mặt khác nhau để mở khóa iPhone. Nếu không sử dụng khuôn mặt thay thế thì bạn có thể cài 2 khuôn mặt của mình để tăng độ nhận diện khuôn mặt.

Tăng tốc mở khóa bằng face id
Tăng tốc mở khóa bằng face id

Với hai cách này, bạn có thể tăng tốc mở khóa khuôn mặt và tăng tốc mở khóa vân tay trên iPhone. Nếu thấy hữu ích bạn hãy chia sẻ mẹo này với bạn bè và người thân nhé.

Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ thủ thuật hữu ích này với mọi người nhé!

Xem thêm: Khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button