fbpx

Thủ thuật tắt và mở màn hình không cần đến nút nguồn và phím Home

Thủ thuật tắt mở màn hình iPhone nhanh chóng

Trong thời buổi hiện nay thì chiếc iPhone chắc hẳn sẽ chiếm phần lớn thời gian sử dụng của người dùng hằng ngày. Có thể là lướt web, nghe gọi, chơi game… Dù sử dụng làm gì thì cũng phải sử dụng phím Home và phím nguồn để mở và khóa máy như thói quen của hầu hết người dùng. Nhưng việc này sẽ làm cho các phím cứng này dễ hư hỏng nếu bạn sử dụng như vậy trong thời gian dài.

Thủ thuật tắt mở màn hình iPhone nhanh chóng
Thủ thuật tắt mở màn hình iPhone nhanh chóng

Để có thể mở màn hình iphone không cần đến nút nguồn và phím Home iPhonetrabaohanh sẽ hướng dẫn thủ thuật nhỏ để bạn có thể thực hiện ngay trên chiếc iphone của mình một cách đơn giản nhất. Với mẹo tắt mở màn hình nhanh chóng này chắc chắn sẽ khiến trải nghiệm của bạn với iPhone trở nên nhanh chóng và hạn chế tối đa việc hỏng nút Home và nút Nguồn!

Khóa màn hình nhanh chóng trên iPhone với phím tắt khóa màn hình

Để khóa màn hình không cần nút nguồn ta làm theo các bước sau:

Bước 1: Từ màn hình chính, các bạn hãy truy cập vào Cài đặt(Settings) >> (Cài đặt chung)General >> Trợ năng(Accessibility) > AssistiveTouch

Các bước cài đặt
Các bước cài đặt

Bước 2: Vào mục 3D Touch, kéo xuống dưới và tìm “Lock Screen”, sau đó tích vào tùy chọn này.

Bước 2
Bước 2

Bước 3: Giờ để khóa máy, bạn chỉ cần ấn lực đủ mạnh vào nút Home ảo trên iPhone để tắt máy nhanh chóng.

Mở khóa màn hình nhanh chóng mà không cần phím Home:

Thực chất là chúng ta sử dụng tính năng “Raise to Wake”. Việc áp dụng thủ thuật này sẽ hạn chế tối đa việc bạn sử dụng phím Home để mở khóa màn hình hoặc kiểm tra màn hình khóa.

Bước 1: Từ màn hình chính, truy cập vào “Settings > Display & Brightness

Bước 2: Kéo xuống và tìm mục “Raise to Wake”, gạt sang phải để bật tính năng này lên.

Các bước mở khóa màn hình không cần tới nút nguồn và nút Home
Các bước mở khóa màn hình không cần tới nút nguồn và nút Home

Bước 3: Giờ khi mở máy, bạn chỉ cần đặt sẵn ngón tay phím Home mà không cần ấn. Sau đó đưa iPhone lên thì ngay lập tức màn hình sẽ được đánh thức và nhận vân tay mở máy. Chính vì việc bạn không phải ấn phím Home, nên sẽ hạn chế tối đa được việc phím Home vì dùng nhiều mà xảy ra hư hỏng.

Sau khi kích hoạt được 2 tính năng trên, việc mở và tắt máy sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy áp dụng để không chỉ tăng tốc độ mở tắt máy mà còn hạn chế việc hỏng các nút cứng. Chúc bạn áp dụng thủ thuật thành công và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình nhé!

Cách tắt nguồn không cần nút nguồn vật lý:

Để tắt nguồn không cần phím nguồn vật lý, bạn thực hiện các bước như sau:

Tại giao diện chính của màn hình iOS nhấn chọn đến nút Assistive Touch >> Thiết bị (Device) >> nhấn giữ nút khóa màn hình (Lock Screen), giữ vài giây.

Xuất hiện nút tắt nguồn Slide to Power Off, kéo nút này từ trái qua phải để tắt nguồn máy.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà tình trạng không bật, tắt nguồn iPhone khi bị hỏng và liệt nút nguồn khiến bạn khó chịu thì tốt nhất bạn nên đem chiếc iPhone của mình đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín, bảo hành có uy tín để thay nút nguồn trên chiếc iPhone của bạn.

Hiện nay, Shop Phonehouse đang cung cấp dịch vụ đổi bảo hành iPhone 1-1 theo quy chuẩn Apple. Quý khách đang gặp vấn đề trên các thiết bị Apple có thể đăng ký đổi bảo hành tại đây:

ẢNH-ĐĂNG-KÝ-ĐỔI-IPHONE-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button