fbpx

Mua dung lượng iCloud như thế nào? vì sao cần mua thêm dung lượng iCloud

Rate this post

iCloud từ khóa không còn quá xa lạ đối với người dùng các thiết bị IOS. Là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple cung cấp cho người dùng các thiết bị IOS, mặc định Apple cũng cấp miễn phí cho bạn 5 GB dung lượng lưu trữ, con số này  thực tế là quá ít so với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Bởi vậy nhiều người sẽ gặp phải tình trạng icloud bị đầy bộ nhớ và không thể sao lưu dữ liệu và phải tìm đến phương án mua thêm dung lượng cho Icloud. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua iCloud cũng như nên mua thêm bao nhiêu là đủ. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang băn khoăn thắc mắc, hãy cùng iPhonetrabaohanh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Vì sao cần mua thêm dung lượng iCloud:

Thông thường người dùng iPhone ít có thói quen bỏ tiền ra mua iCloud. Thay vào đó, chúng ta có xu hướng sử dụng Dropbox để lưu trữ, đồng thời sử dụng các công cụ như Google Drive, Google Photos để giữ tài liệu online.

Vì sao cần mua thêm dung lượng iCloud
Vì sao cần mua thêm dung lượng iCloud

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng iOS, chắc chắn bạn cũng sẽ có lần rơi vào tình huống: chụp ảnh xong không sao lưu được ảnh ngay lập tức nếu như đang sử dụng Google Photos. Đó là do Apple hạn chế việc sử dụng tài nguyên không cần thiết của iOS. Chính vì thế mà ngoài iCloud ra không còn app nào khác có khả năng sao lưu nhanh chóng và thuận tiện.

Ngoài ra, còn một lý do nữa thuyết phục bạn mua thêm dung lượng iCloud đó là có chỗ để lưu bản backup các thiết bị iOS. Càng dùng nhiều thiết bị như iPhone, iPad, Mac… thì dung lượng backup càng nhiều. Nếu cứ để hết trong máy tính thì cũng không cần thiết, bởi bạn cũng cần sử dụng cho nhiều việc khác cần thiết hơn. Do đó mà việc di chuyển nội dung backup này lên iCloud là hợp lý.

Nên mua dung lượng iCloud bao nhiêu hợp lý?

Để lựa chọn nên mua gói mức bao nhiêu cũng khá quan trọng. Hiện iCloud đang bán các gói dung lượng như sau:

  • 50GB: 19.000 đồng / tháng
  • 200GB: 59.000 đồng / tháng
  • 2TB: 199.000 đồng / tháng

Gói 200GB và 2TB có thể dùng chung cho nhiều tài khoản Apple ID khác nhau, miễn là những tài khoản đó nằm chung trong một gia đình.

Trước khi chọn gói mua hợp lý bạn cần cân nhắc những yếu tố sau:

  • Số lượng máy iOS bạn đang có là bao nhiêu? Nếu chỉ có 1 iPhone và 1 iPad, 50GB có lẽ đã đủ dùng vì mỗi bản backup của điện thoại chỉ chiếm tầm 5-10GB, nếu backup có bao gồm nhiều ảnh mới to
  • Bạn có chụp ảnh nhiều hay không? Ảnh là một trong những thứ chiếm dung lượng nhiều nhất trên iPhone, iPad và tùy mức độ chụp / ảnh hiện có của bạn mà quyết.
  • Ngoài ảnh và backup thiết bị, bạn có còn dùng thêm dữ liệu này khác hay không? Nếu không thì 200GB, còn có thì 2TB luôn cho nó rộng rãi, thảy hết tài liệu lên đó cũng được.

Cách mua dung lượng iCloud như thế nào?

Để mua thêm dung lượng iCloud bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Vào phần Setting (cài đặt) > Tên iCloud.

Vào tài khoản iCloud
Vào tài khoản iCloud

Bước 2: Bấm vào mục iCloud như hình phía dưới:

Chọn mục iCloud
Chọn mục iCloud

Bước 3: Chọn mục Quản lý dung lượng > Thay đổi gói dung lượng.

Thay đổi gói dung lượng
Thay đổi gói dung lượng

Bước 4: Chọn gói dung lượng bạn muốn mua > Bấm vào mục Mua.

Bấm vào Mua khi chọn được gói dung lượng
Bấm vào Mua khi chọn được gói dung lượng

Bước 5: Đăng nhập ID Apple > Nhập thông tin thanh toán.

Hoàn tất quá trình thanh toán
Hoàn tất quá trình thanh toán

Bước 6: Sau khi mua xong bạn sẽ nhận được thông báo mua thêm dung lượng thành công như dưới đây.

Thông báo bạn đã mua gói thành công
Thông báo bạn đã mua gói thành công

Lưu ý khi mua iCloud là hệ thống chỉ cho mua hàng tháng. Sau khi hết tháng thì hệ thống sẽ tự động renew. Vì vậy mà bạn nên nạp sẵn tiền trong tài khoản trước để việc sử dụng không bị gián đoạn. Chúc các bạn mua thêm dung lượng iCloud thành công!

Xem thêm: iCloud là gì? iPhone bị dính icloud có sửa được không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button