fbpx

Những điều cần biết về tài khoản iCloud trên iPhone

Rate this post

Chắc hẳn dù sử dụng iPhone hay không bạn cũng đã nghe đến cụm từ “iCloud”. Vậy iCloud là gì? Được tạo ra với mục đích gì? Sử dụng như thế nào?…Cùng iPhonetrabaohanh tìm hiểu về tài khoản iCloud qua bài viết dưới đây.

Tài khoản iCloud là gì
Tài khoản iCloud là gì

Xem thêm: Mẹo sử dụng tính năng tự động điền mật khẩu trong ios 12

Tài khoản iCloud là gì?

Tài khoản icloud
Tài khoản icloud

iCloud thực chất là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple để sao lưu, đồng bộ hình ảnh, video, danh bạ,… giữa các thiết bị như iPhone, iPad, Macbook hoặc máy tính Windows. Ngoài ra, iCloud còn giúp định vị iPhone, iPad, khóa thiết bị khi bị mất cắp, xóa dữ liệu trên thiết bị từ xa.

Tầm quan trọng của tài khoản iCloud:

Ban đầu, Apple tạo ra dịch vụ này với 2 mục đích: Lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Ngày nay, dịch vụ này được “nâng cấp” thêm chức năng “Find My Devices – tìm thiết bị bị mất”.

Tầm quan trọng của tài khoản iCloud
Tầm quan trọng của tài khoản iCloud
  • Lưu trữ đám mây: Khi kết nối Internet và sử dụng iCloud, mọi dữ liệu trong thiết bị của bạn sẽ được lưu trữ và đồng bộ hóa trực tuyến giúp bạn có thể xem, tải xuống hoặc chia sẻ chúng bằng các thiết bị iOS của bạn ở bất cứ nơi đâu (chỉ cần kết nối Internet). Đặc biệt là sao lưu các bản backup, giúp người dùng yên tâm không bị mất dữ liệu kể cả khi thiết bị hư hỏng hoặc mất.
  • Đồng bộ hóa, chia sẻ dữ liệu: Sau khi cài đặt iCloud trên thiết bị iOS, bạn đăng nhập vào iCloud trên các thiết bị và máy tính khác của mình bằng cùng một ID Apple (bạn chỉ cần thực hiện việc này một lần). Sau đó, các thay đổi bạn thực hiện trên một thiết bị sẽ hiển thị trên tất cả các thiết bị khác. Ví dụ: nếu bạn tạo một album ảnh mới trên iPhone thì album đó cũng sẽ tự động xuất hiện trên thiết bị iOS khác. Tính năng này cũng giúp bạn chia sẻ dữ liệu trực tuyến với người thân, bạn bè, đồng nghiệp, đối tác,… một cách đơn giản và dễ dàng.
  • “Find My Devices – tìm thiết bị bị mất”: Nhờ tính năng này mà người dùng có thể định vị được thiết bị, tự động khóa máy từ xa, thậm chí xóa hết dữ liệu trong máy khi bị đánh cắp.

iCloud hoạt động tốt nhất khi các thiết bị iOS của bạn sử dụng chung một tài khoản ID Apple. Tuy nhiên, do chính sách bảo của Apple, một khi đã đăng nhập, iCloud sẽ “cắm rễ” vĩnh viễn trong thiết bị và chỉ ai biết ID Apple mới có thể gỡ bỏ được. Cho nên, để tránh thiết bị của bạn không bị “dính iCloud” và trở thành “cục gạch” theo đúng nghĩa đen thì hãy lưu lại ID Apple, password, các địa chỉ email đăng ký cũng như câu hỏi bảo mật.

Làm sao biết thiết bị đã đăng nhập iCloud hay không?

Khi mua một thiết bị iOS cũ từ người khác hoặc muốn khôi phục cài đặt gốc của nhà sản xuất, việc kiểm tra thiết bị có đăng nhập tài khoản iCloud chưa rất quan trọng vì liên quan đến việc thiết bị có sử dụng được hay không.

Xem kiểm tra iPhone đã đăng nhập iCloud chưa: tại đây

Trên đây là những điều cần biết về iCloud mà iphonetrabaohanh muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin và kiến thức này các bạn có thể hiểu biết để sử dụng và khai thác triệt để những tính năng/ứng dụng của các sản phẩm Apple một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hạ cấp iOS 12.0.1 xuống iOS 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button