fbpx

Những lưu ý khi chọn mua một chiếc iPhone cũ

Những lưu ý khi mua iPhone cũ

Việc mua một chiếc iPhone mới nguyên zin 100% không phải ai cũng có điều kiện để có thể mua được, vì điều kiện kinh tế nhiều người lựa chọn mua một chiếc máy cũ chất lượng tầm 80 – 90% để tiết kiệm chi phí.Nhưng việc mua iPhone cũ là một canh bạc với nhiều người, máy có thể gặp nhiều lỗi hoặc mua phải máy loại hàng dựng.

Để tránh mua phải máy cũ kém chất lượng thì sau đây iphonetrabaohanh sẽ chỉ cho các độc giả một số bí quyết để kiểm tra tình trạng máy như thế nào từ đó có thể chọn mua hợp lý nhất.

Những lưu ý khi mua iPhone cũ
Những lưu ý khi mua iPhone cũ

Đầu tiên kiểm tra hình thức:

Thẩm mỹ luôn là một trong những yếu tố đầu tiên khi chọn mua các thiết bị cũ đã qua sử dụng. Ngoại hình iPhone cũ cũng phản ánh phần nào chất lượng và độ bền của máy. Trường hợp các góc, cạnh viền máy bị móp méo hay trầy xước nhiều chứng tỏ máy có thể đã bị va đập, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong.

Kiểm tra hình thức máy trước
Kiểm tra hình thức máy trước

Ngoài ra, người dùng cần kiểm tra kỹ phần tiếp giáp giữa màn hình và khung viền xem có cảm giác ọp ẹp, cập kênh hay không. Mặt khác, cổng tai nghe và các ốc vít trên máy còn lớp mạ vàng, đồng màu chứng tỏ iPhone cũ còn nguyên zin và chưa bị thay vỏ.

Kiểm tra số imei, nguồn gốc máy:

Kiểm tra số IMEI và Serial giúp người dùng nắm được thông tin sơ bộ về ngày kích hoạt, hạn bảo hành. Đối với iPhone cũ, hạn bảo hành có thể không còn. Do đó, người mua cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, người dùng có thể vào mục Settings/General Settings/About. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người mua nên yêu cầu đổi một thiết bị khác.

Kiểm tra IMEI của máy
Kiểm tra IMEI của máy

Kiểm tra iCloud

Chiếc iPhone cũ sẽ trở thành cục gạch nếu iCloud đã bị khóa. Do đó người dùng cần đảm bảo tài khoản iCloud của chủ cũ đã được thoát ra hoàn toàn.

Kiểm tra máy đã thoát hẳn tài khoản iCloud chưa
Kiểm tra máy đã thoát hẳn tài khoản iCloud chưa

Để kiểm tra, người dùng chỉ cần vào trang chủ của Apple, nhập số IMEI để kiểm tra tình trạng Activation Lock (Khóa kích hoạt). Nếu hệ thống cho kết quả Off thì người dùng có thể yên tâm.

Kiểm tra loa, Mic, cảm biến:

Để kiểm tra cảm biến của iPhone cũng khá đơn giản, bạn hãy thực hiện 1 cuộc gọi cho 1 người nào đó. Nếu màn hình tắt khi bạn đưa tay lên vùng cảm biến ánh sáng ở bên cạnh loa nghe hoặc đưa điện thoại lên tai thì chứng tỏ cảm biến ánh sáng vẫn còn hoạt động. Ngoài ra, bạn hãy nói chuyện với đầu dây bên kia để kiểm tra micro và loa thoại có nghe rõ không.

kiểm tra chất lượng Loa, mic cảm ứng của máy
Kiểm tra chất lượng Loa, mic cảm ứng của máy

Kiểm tra sóng sánh, wifi:

Một điểm lưu ý không kém phần quan trọng là đối với những chiếc iPhone cũ, bạn nên kiểm tra xem có thể bắt được wifi nhanh nhạy không. Nếu không bắt được sóng wifi chứng tỏ máy đó có vấn đề về phần cứng. Bên cạnh đó, đừng quên so sánh với một chiếc điện thoại khác để chắc chắn sóng wifi vẫn hoạt động tốt khi test.

kiểm tra sóng wifi
kiểm tra sóng wifi

Kiểm tra pin:

Vấn đề lớn của iPhone là thời lượng pin. Từ iPhone 5S trở về trước, các dòng iPhone đều có pin dung lượng thấp. iPhone cũ đã qua sử dụng thường bị chai pin, thậm chí hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc. Để kiểm tra pin, người mua có thể mang theo máy tính có cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone với máy tính để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng (capacity). Ví dụ, một chiếc iPhone 5 có dung lượng pin trên lý thuyết là 1.440 mAh, nhưng một chiếc iPhone 5 cũ sẽ chỉ sạc được trong khoảng 1.000 – 1.300 mAh. Con số này càng gần với con số lý thuyết càng tốt.

kiểm tra pin
Kiểm tra pin

Trên đây là một vài thao tác để bạn kiểm tra iPhone cũ trước khi mua. Nếu các bạn còn biết thêm nhiều cách hay nữa hãy chia sẻ tại đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *