Khám phá trình duyệt Opera Touch trên iPhone

Rate this post

Cuối cùng trình duyệt Opera Touch dành cho nền tảng iOS của Apple với nhiều cải tiến đã được phát hành chính thức cho người dùng. Phiên bản dành cho Android đã được ra mắt nhiều tháng trước.

Opera Touch
Opera Touch

Khi khởi động, Opera Touch sẽ mở trong chế độ tìm kiếm, bàn phím sẽ được kích hoạt và con trỏ sẽ nháy trên thanh địa chỉ cho phép người dùng tìm ngay bất cứ thứ gì họ muốn. Bạn cũng có thể dùng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc quét mã QR hoặc mã vạch để thực hiện tìm kiếm.

Xem thêm: Tổng hợp những thủ thuật hay và thú vị trên iPhone ít người biết đến

Trình duyệt Opera là gì?

Trình duyệt Opera là một trình duyệt web nhanh, an toàn cho thiết bị Android của bạn, có nguồn cấp tin tức được khởi động lại, một trình chặn QC tích hợp và VPN miễn phí.

Hiện được hơn 270 triệu người sử dụng trên thế giới. Trình duyệt này bao gồm các tác vụ liên quan đến Internet như hiển thị web, gửi và nhận thư điện tử, tin nhắn trên IRC, quản lý danh sách liên hệ, tải tập tin thông qua BitTorrent và trò chuyện trực tuyến. Opera được cung cấp miễn phí cho máy tính cá nhân và điện thoại di động.

Các tính năng của Opera bao gồm duyệt web theo thẻ (tab), phóng to trang, sử dụng cử chỉ chuột (mouse gestures) và được tích hợp sẵn trình quản lý download. Các tính năng an toàn bao gồm chống trang web giả mạo và phần mềm ác ý (malware), cho phép xóa dữ liệu cá nhân như HTTP cookies. Nhiều tính năng ban đầu chỉ có trong Opera sau đã có mặt trong nhiều trình duyệt web khác.

Opera Touch đã chính thức phát hành trên hệ điều hành iOS:

Khi khởi động, Opera Touch trên iPhone sẽ mở trong chế độ tìm kiếm, bàn phím sẽ được kích hoạt và con trỏ sẽ nháy trên thanh địa chỉ cho phép người dùng tìm ngay bất cứ thứ gì họ muốn. Bạn cũng có thể dùng chức năng tìm kiếm bằng giọng nói hoặc quét mã QR hoặc mã vạch để thực hiện tìm kiếm.

Opera Touch đã có mặt trên App Store
Opera Touch đã có mặt trên App Store

Có một nút kích thước lớn ở bên dưới màn hình trình duyệt, Opera gọi nó là Fast Action Button (FAB). Nó luôn luôn hiển thị và cung cấp cho bạn quyền truy cập trực tiếp vào các tab vừa mở và tính năng tìm kiếm. Sử dụng nút này, bạn cũng có thể truy cập mọi tính năng của trình duyệt chỉ bằng ngón tay cái.

Bên cạnh đó, bây giờ bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ đường link, tập tin, ảnh qua máy tính và thiết bị di động của bạn bằng dịch vụ Opera Flow mới. Sau khi kết nối trình duyệt Opera trên máy tính với Opera Touch trên di động, Flow cho phép bạn chia sẻ link, ảnh, video hoặc ghi chú với chính bạn.

Những tính năng nổi bật của trình duyệt Opera Touch:

  • Mục tìm kiếm được đặt ngay giữa giao diện giúp người dùng có thể thao tác duyệt web nhanh chóng ngay khi mở ứng dụng.
  • Nút Fast Action giúp truy cập trực tiếp vào tính năng Tìm kiếm nhanh, mở các tab gần đây và điều khiển trình duyệt.
  • Khả năng kết nối với trình duyệt web Opera trên máy tính bằng mã QR, không cần đăng nhập, mật khẩu và tài khoản.
  • Tính năng Flow kết nối máy tính với các thiết bị di động nhanh chóng và mượt mà.
Tính năng nổi bật
Tính năng nổi bật
Opera Touch có thể được tối ưu hóa cho điện thoại di động nhưng nó không phải mạnh mẽ hơn so với những gì mà người dùng nhận được ở các phiên bản trình duyệt đối thủ. May mắn là bạn có thể tích hợp liền mạch trải nghiệm giữa trình duyệt cho PC với thiết bị di động mà không cần phải đăng nhập vào một trong hai ứng dụng.
Như vậy, hệ điều hành iOS đã chính thức mở trình duyệt Opera Touch. Hãy nhanh tay cài đặt và trải nghiệm tính năng tuyệt vời này nhé các iFan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button