fbpx

Cách xem phần trăm pin trên iPhone đơn giản nhất

Rate this post

Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc iPhone có màn hình Notch, thì bạn sẽ nhận thấy rằng biểu tượng Pin ở góc trên bên phải của máy sẽ không hiển thị số phần trăm Pin còn lại. Với những thế hệ iPhone cũ thì bạn sẽ có thể vào cài đặt để bật tính năng hiển thị phần trăm pin, nhưng ở thế hệ iPhone mới có màn hinh Notch, thì sẽ không có tuy chọn nào như vậy cả. Vậy làm thế nào để bật phần trăm pin trên iPhone thế hệ mới này? cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách xem phần trăm phin trên iPhone chi tiết nhé!

Xem thêm: Game Center là gì? 

Cách bật hiển thị phần trăm Pin cho iPhone từ Control Center

Cách để xem phần trăm pin dễ dàng nhất đó là bạn vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình. Thao tác này là để mở Control Center.

Lúc này, ở đây bạn sẽ thấy phần trăm pin xuất hiện ở bên cạnh biểu tượng Pin ở góc trên cùng bên phải.

Control Center
Control Center

Ngoài ra, bạn cũng không cần phải mở toàn bộ Control Center chỉ để xem phần trăm Pin. Bạn chỉ cần vuốt nhẹ xuống từ góc trên bên phải của màn hình iPhone là phần trăm Pin iPhone cũng đã xuất hiện, bạn chỉ cần thả ngón tay ra để quay về màn hình chính.

Xem phần trăm Pin bằng cách thêm Widget Pin

Nếu như bạn muốn xem phần trăm Pin của iPhone trong khi nó được mở khóa và hiển thị ở trên màn hình chính, thì có thể thêm một Widget hiển thị Pin vào đó.

Để thêm Widget Pin vào màn hình chính iPhone, bạn nhấn giữ vào một vùng trống ở trên màn hình chính cho tới khi các biểu tượng bắt đầu rung nhẹ.

Thêm widget pin vào màn hình chính
Thêm widget pin vào màn hình chính

Tiếp đến, bạn nhấn vào nút dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên trái của màn hình để mở thêm thư viện Widget. Rồi gõ từ khóa “Pin” vào khung tìm kiếm hoặc cuộn xuống và chọn mục Widget Pin từ danh sách.

Sẽ có 3 kiểu Widget cho bạn lựa chọn, kiểu hình vuông 2×2 sẽ chỉ hiển thị phần trăm pin nếu bạn không sử dụng Apple Watch hoặc AirPods. Kiểu hình chữ nhật 2 x 4 và kiểu hình vuông 4 x 4 sẽ hiển thị phần trăm Pin kể cả khi bạn kết nối với Apple Wathc hoặc AirPods.

Xem phần trăm Pin bằng chế độ xem hôm nay

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem phần trăm Pin của iPhone bằng cách sử dụng Widget ở trong chế độ xem hôm nay, bạn có thể vào nhanh bằng cách vuốt sang phải từ màn hình khóa hoặc trên màn hình ứng dụng đầu tiên từ màn hinh chính.

Nếu như bạn không thấy Widget Pin ở đây, thì bạn có thể thêm nó vào bằng cách vào Chế độ xem hôm nay, rồi cuộn xuống dưới cùng và nhấn nút Sửa (edit).

Mở Chế độ xem hôm nay
Mở Chế độ xem hôm nay

Sau đó, nhấn vào nút dấu cộng (+) ở góc trên cùng bên trái của màn hình, rồi gõ từ khóa “Pin” vào khung tìm kiếm hoặc bạn cuộn xuống và chọn Widget Pin từ danh sách.

Về cơ bản thì Widget Pin hiển thị ở đây cũng tương tự Widget Pin ở trên màn hình chính mà đã hướng dẫn ở mục trên.

Xem thêm: Cách cài nhạc chuông cho iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button