fbpx

Restore iphone là gì ? tác dụng và cách restore iphone

Restore iphone

Trong quá trình sử dụng iphone ắt hẳn có nhiều trường hợp quên mất mật khẩu mở máy, hoặc iphone của mình dùng trong một thời gian dài máy trở nên chậm ì ạch… thì giải pháp lúc này là chúng ta cần phải Restore để đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu.

Ngoài cách khôi phục trực tiếp trong cài đặt, thì sử dụng iTunes là một giải pháp triệt để hơn.Vậy “Restore iphone là gì? tác dụng và cách restore iphone” như thế nào sẽ được iphonetrabaohanh.vn giải đáp một cách dễ hiêu ngay dưới đây.

restore iphone là gì
restore iphone là gì

Restore iphone là gì?

Theo cách hiểu đơn giản Restore iPhone là quá trình khôi phục đưa thiết bị trở về trạng thái ban đầu mới xuất xưởng. Quá trình restore chỉ tác động đến phần mềm mà không liên quan đến phần cứng, mọi dữ liệu, cài đặt hiện có sẽ bị xóa sạch sau khi quá trình hoàn tất.

Restore iPhone
Restore iPhone

Tác dụng của việc restore iphone:

Xem thêm: Tổng hợp các lỗi thường gặp khi restore lại iPhone

Như đã nói ở trên,trong quá trình sử dụng, chắc chắn bạn sẽ phải tiến hành Restore iPhone ít nhất một lần. Việc restore iPhone sẽ mang đến tác dụng hiệu quả trong những trường hợp sau:

 • Máy chạy chậm, ì ạch: Cũng như các thiết bị khác, sau một thời gian dài sử dụng sẽ khiến iPhone xuống cấp, chạy chậm và ì ạch mỗi khi khởi động hoặc truy cập vào ứng dụng. Lúc này bạn cần nghĩ đền việc “bảo dưỡng” iPhone. Thực tế cho thấy, sau khi Restore iPhone thì hấu hết các thiết bị sẽ hoạt động một cách trơn tru, mượt mà và ổn định hơn nhiều so với lúc chưa restore.
 • Lỗi phần mềm: Gặp lỗi trong khi sử dụng máy là trường hợp hay xảy ra, nhất là với những người thường xuyên “vọc vạch”. Các lỗi thường gặp như máy không nhận sim, không vào được ứng dung, không kích hoạt được ứng dụng hay xung đột phần mềm…Sau khi Restore lại máy thì khoảng hơn 50% các lỗi trên sẽ được giải quyết.
 • iPhone bị treo táo: Vì lý do nào đó mà chiếc iPhone của bạn không thể  nào khởi động được, như không lên màn hình, màn hình bị treo táo…thì bạn nên tiến hành Restore lại máy để giải quyết những vấn đề trên.
iphone bị treo táo
iphone bị treo táo
 • Dọn dẹp lại thiết bị: Restore máy sẽ giúp bạn dọn dẹp lại thiết bị một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Sau khi dọn dẹp, máy cũng sẽ chạy nhanh và mượt hơn.
 • Nâng cấp/ hạ cấp iPhone: Đơn giản là bạn muốn nâng cấp, hoặc hạ cấp hệ điều hành iOS, thì bạn cũng sẽ cần đến việc Restore. Bạn có thể nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Apple, hoặc hạ cấp xuống các phiên bản thấp hơn nếu muốn.

Cách Restore iPhone:

Lưu ý trước khi Restore iPhone:

 • Trước khi tiến hành Restore, thiết bị phải được sạc pin ít nhất 50% để không bị gián đoạn trong quá trình thực hiện, tránh việc restore lại mất thời gian.Đồng thời, cần sao lưu những dữ liệu quan trọng trong máy để sau khi restore iphone, bạn có thể phục hồi dữ liệu lại như mong muốn.
 • Phải nhớ tài khoản icloud, vì khi khởi động lại máy yêu cầu nhập lại tài khoản icloud đã có trước khi restore máy
yêu cầu nhập lại tài khoản icloud
Yêu cầu nhập lại tài khoản icloud
 • Trong quá trình restore iphone, bạn phải luôn đảm bảo kết nối giữa thiết bị và máy tính luôn hoạt động ổn định thông qua dây cáp USB
 • Nếu trong quá trình restore iPhone mà iTunes báo lỗi, hoặc sau khi Restore thành công nhưng không khởi động được iPhone thì bạn cần đưa thiết bị về chế độ DFU trước khi tiến hành restore lại. Tốt nhất bạn nên đưa về chế độ DFU trước khi thực hiện.

Xem thêm: iPhone XR,XS,XS Max bị vô hiệu hóa do sai mật khẩu 

Bắt đầu Restore iPhone:

Bước 1: Tải iTunes phiên bản mới nhất > Cắm cáp kết nối iPhone với máy tính > Restore iPhone.

Lưu ý: Cần tắt chức năng tìm điện thoại của tài khoản iCloud trước khi thực hiện. (Cài đặt >> iCloud >> Tìm iPhone tắt).

Bước 1 restore iphone
Bước 1 restore iphone

Bước 2: Back up lại dữ liệu:

Back up dữ liệu
Back up dữ liệu

Bước 3: cập nhật và cài đặt lại

cập nhật và đặt lại
cập nhật và đặt lại

Bước 4: chọn Next.

chọn next
chọn next

Bước 5: chọn Agree.

chọn agree
chọn agree

Bước 6: Đợi tải bản cập nhật.

đợi tải bản cập nhật
đợi tải bản cập nhật

Bước 7: Done.

Done
Done

Bước 8: Đợi cài đặt cập nhật và Restore.

Đợi cài đặt cập nhật và restore.
Đợi cài đặt cập nhật và restore.

Như vậy, các bước restore lại iphone qua phần mềm iTunes đã xong. Chúc các bạn thành công!

 

 

2 thoughts on “Restore iphone là gì ? tác dụng và cách restore iphone

 1. Pingback: Cách tạo nhạc chuông đơn giản cho iphone của bạn

 2. Pingback: iPhone Hàn Quốc dùng có tốt không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *