Tìm hiểu về công nghệ sạc Pin nhanh: Sạc nhanh có hại pin không?

Rate this post

Hầu hết smartphone ngày nay, từ cao cấp đến tầm trung, đều được trang bị công nghệ sạc nhanh giúp rút ngắn thời gian chờ đợi khi sạc pin.Nhưng nhiều người vẫn băn khoăn dùng Sạc nhanh có hại pin không? Tham khảo thông tin bài viết dưới đây để biết chi tiết

Xem thêm: Find My iPhone mới của Apple: định vị iPhone không cần mạng

Công nghệ sạc nhanh là gì?

Công nghệ sạc nhanh là sử dụng nguồn điện có điện áp đầu ra cao để sạc nhanh hơn, sau khi pin được sạc gần đầy thì dòng điện sẽ được hạ xuống để trở về mức sạc bình thường nhờ con chip được nhà phát triển tích hợp trong Adapter sạc, có tích hợp sẵn trong thiết bị.

Công nghệ sạc nhanh là gì
Công nghệ sạc nhanh là gì

Với công nghệ sạc nhanh, người dùng có thể rút ngắn một cách đáng kể thời gian sạc của điện thoại chỉ còn 1-2 tiếng thay vì sạc thông thường trong khoảng thời gian 3-5 tiếng. Thậm chí với công nghệ Quick Charge 3.0 chỉ cần 35 phút có thể sạc pin lên tới 80%.

Mỗi nhà sản xuất đều có những công nghệ riêng sử dụng cho bộ sạc nhanh nhưng công nghệ sạc nhanh được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất là Quick Charge của Qualcomm.

Vậy dùng sạc nhanh iPhone có hại pin không?

Dùng sạc nhanh có làm hại tới pin hay không, đây là vấn đề mà nhiều người quan tâm. Nếu như bạn đang sử dụng củ sạc điện thoại đi kèm với thiết bị hoặc một phụ kiện chuẩn hóa nào đó, cũng như sạc qua cổng USB của máy vi tính thì bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng sạc nhanh sẽ không ảnh hưởng tới Pin điện thoại.

Thêm vào đó, việc sạc nhanh cũng không liên quan tới việc Pin có nhanh hỏng hay không bởi vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào chu kì hoạt động của pin tức là việc bạn sạc đầy pin rồi xả, thói quen sử dụng pin hàng ngày, phụ kiện sạc pin có phù hợp hay không.

Vậy sạc nhanh có hại pin không
Vậy sạc nhanh có hại pin không

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng một phụ kiện điện thoại khác như dây cáp sạc, củ sạc điện thoại thì cũng cần phải lưu ý vì mỗi thiết bị được sản xuất sẽ chỉ tiếp nhận tới một mức công suất giới hạn nào đó. Nếu chúng ta cắm sạc nhanh vào thiết bị không hỗ trợ công nghệ sạc nhanh thì bộ điều chỉnh dòng điện sẽ ngăn chặn quá tải cho pin của thiết bị, tuy không làm tổn hại gì đến thiết bị điện thoại nhưng nó cũng sẽ không sạc nhanh hơn. Trong một vài trường hợp, khi sử dụng phụ kiện sạc nhanh với mức công suất vượt quá công suất giới hạn của máy sẽ có thể dẫn tới nguy cơ chai pin, hư hỏng thiết bị, thậm chí gây cháy nổ.

Vì vậy, nếu bạn dự định sử dụng sạc nhanh hãy chắc chắn rằng thiết bị của mình có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh, cần kiểm tra để lựa chọn phụ kiện cho phù hợp.

Lựa chọn phụ kiện tích hợp công nghệ sạc nhanh như thế nào?

Chính vì yếu tố tiện lợi và an toàn nên hầu hết các điện thoại mới (BlackBerry Priv, DTEK50, BlackBerry DTEK60 và KEYOne), hay các phụ kiện như Đầu sạc, sạc tường, sạc ô tô, Pin sạc dự phòng…. đều tích hợp công nghệ sạc nhanh.

Ngoài việc tích hợp công nghệ sạc nhanh, các thiết bị đến từ những thương hiệu uy tín còn ứng dụng thêm các công nghệ thông minh như Smart IC để giúp nhận diện & điều chỉnh nguồn điện phù hợp đem đến sự an toàn tuyệt đối cho thiết bị và người dùng.

Điều chúng ta cần lưu ý và cẩn thận là lựa chọn đơn vị uy tín, sản phẩm chính hãng, bảo hành đầy đủ đồng thời sử dụng thiết bị và phụ kiện phù hợp để có thể vô tư sạc nhanh mà không cần phải lo lắng các vấn đề liên quan đến Pin nữa.

Nhìn chung tính năng sạc nhanh là một tính năng rất hữu ích được trang bị trên smartphone và người dùng có thể cân nhắc để đưa ra quyết định có hay không sử dụng tính năng này, sao cho phù hợp với nhu cầu và quá trình sử dụng của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký được cập nhật sớm IOS 13 Beta

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button