fbpx

Siri là gì? Cách bật Siri trên iPhone X đơn giản nhất

Siri là gì

Trợ lý ảo Siri là gì? cách sử dụng Siri trên iPhone như thế nào? Cùng đi tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây, để nắm rõ hơn về tính năng này nhé!

Siri là gì?

Siri là một trợ lý cá nhân thông minh, được Apple tích hợp sẵn trên các thiết bị hệ điều hành IOS, WatchOS, MacOS và tvOS của Apple Inc.

Siri là gì
Siri là gì

Trợ lý dùng giọng nói và giao diện người dùng có ngôn ngữ tự nhiên để trả lời các câu hỏi, đưa ra các khuyến nghị và thực hiện hành động bằng cách chuyển các yêu cầu cho một bộ các dịch vụ Internet. Hiểu một cách đơn giản, Siri giúp người dùng có thể điều khiển thiết bị thông qua giọng nói.

Cách kích hoạt trợ lý ảo Siri trên iPhone:

Để kích hoạt được trợ lý ảo Siri trên iPhone, iPad bạn tiến hành  vào Cài đặt >> Siri & Tìm Kiếm.

Tại đây, bạn có thể sử chọn 1 trong 2 cách kích hoạt Siri, như sau:

Cách kích hoạt trợ lý ảo Siri trên iPhone
Cách kích hoạt trợ lý ảo Siri trên iPhone

Gạt chọn bất kỳ một trong 2 tùy chọn:  Lắng nghe “Hey Siri” hoặc Nhấn Home dể bật Siri

Sau khi bật lên để sử dụng các bạn chỉ cần gọi “Hey Siri” hoặc giữ phím Home 3s (từ iPhone 8 Plus trở xuống) hoặc phím Nguồn (Power) trong 3s với các dòng từ iPhone X, Xs, Xs max…

Hướng dẫn cách sử dụng Siri trên iPhone:

Để sử dụng Siri trên iPhone, trước tiên bạn phải Bật tính năng này lên:

Cách sử dụng Siri trên iPhone
Cách sử dụng Siri trên iPhone
  • Bạn kích hoạt tính năng này theo cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên.
  • Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nói “Hey Siri” một vài lần (hoặc vài câu khác) để Siri có thể học tiếng của bạn. Bạn nên đặt iPhone lên bàn cách xa một chút, nhưng vẫn trong tầm nhìn để bạn có thể đọc màn hình.
  • Sau khi bật tính năng trên bạn có thể kích hoạt Siri bằng cách Nhấn nút sườn để bật Siri (iPhone X và mới hơn) hoặc bấm và giữ phím Home để bật Siri (các kiểu máy khác).

Trợ lý ảo Siri có thể làm được những gì?

Trợ lý ảo Siri có thể làm rất nhiều thứ. Siri khá thông minh và đôi khi trợ lý này cũng khá vui tính.

Siri có thể cung cấp cho bạn nhiều tính năng và thông tin thể thao và giải trí, các cuộc các cuộc gọi điện thoại và tin nhắn, sắp xếp, mẹo và thủ thuật và tất nhiên là cho bạn câu trả lời.

Trong nháy mắt, cô ấy sẽ đọc email cuối cùng của bạn. Hay nhắn tin cho bạn bè của bạn để nói với họ rằng bạn sắp trễ. Làm xáo trộn danh sách phát trên đường của bạn trên Apple Music. Cho bạn biết những bộ phim nào đang phát hôm nay và tìm một bàn cho ba người ở Việt Nam hoặc gọi bố của bạn tại nơi làm việc

Cô ấy cũng có thể cho bạn biết một nhà hàng tốt ở gần đó. Tìm sách của một tác giả cụ thể, đặt báo thức, chỉ đường cho bạn. Thậm chí đặt một lời nhắc sẽ chỉ kích hoạt khi nhận ra rằng bạn đang ở một vị trí hoặc thời gian nhất định (“lấy đồ giặt khô”, chẳng hạn khi bạn nghỉ làm).

Một số tính năng nổi bật có trên Siri iPhone:

1. Tìm kiếm ứng dụng trên iPhone:

Đây là khả năng nổi bật nhất trên iPhone, đây là khả năng chính của Siri được nhiều người sử dụng nhất và nó cũng thực hiện rất tốt. Siri có thể sử dụng rất nhiều dịch vụ Website, lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để mang lại kết quả gọn gàng cho những gì bạn muốn tìm kiếm.

2. Tạo lời nhắc bằng Siri:

Trong cuộc sống có rất nhiều thứ chúng ta cần phải ghi nhớ, và Siri có thể tạo lời nhắc cho bạn một cách đơn giản. Bạn chỉ cần nói “Remind me to….” và Siri sẽ ngay lập tức thêm lời nhắc đó vào ứng dụng Reminders trên thiết bị.

Ngoài ra, bạn còn có thể lên list công việc của mình và “nhờ” Siri nhắc bạn vào đúng giờ bạn mong muốn. Bạn chỉ cần “Hey Siri, remind me to go to the gym at 5 PM.” Đến đúng 5 giờ chiều, “cô” thư ký Siri sẽ nhắc bạn!

Không chỉ thế, Siri có thể giúp bạn đọc lại danh sách các việc cần làm, thời gian, địa điểm. Ví dụ như, bạn muốn Siri nhắc mình làm một việc gì đó trước khi rời khỏi nhà hay trước khi đến một địa điểm khác.

Nếu bạn có danh sách việc cụ thể, Siri có thể thêm giúp bạn một phần ghi chú nào đó vào công việc của mình. Ví dụ như là “add change oil to my to-do list.”

3. Gọi điện nhanh chóng:

Đây là một tính năng khá hữu ích, khi người dụng không rảnh tay. Bạn hoàn toàn có thể yêu cầu Siri gọi điện thoại cho ai đó, chỉ cần bạn nói cho Siri biết “ai là người bạn muốn liên hệ”

Gọi điện nhanh chóng
Gọi điện nhanh chóng

Thậm chí bạn còn có thể nhờ Siri bật loa ngoài để nói chuyện khi bạn đang lái xe, sang được hoặc bất cứ khi nào bạn không thể cầm điện thoại được. Nếu số bạn muốn Siri gọi chưa có trong danh bạ, Siri vẫn có thể thực hiện cuộc gọi được khi bạn đọc số cụ thể. Hoặc Siri giúp bạn gọi lại cuộc gọi vừa bị lỡ, gọi lại số gần nhất.

4. Không phải tạm dừng sau khi nói “Hey Siri”

Một quan niệm sai lầm phổ biến của nhiều người dùng là chờ đợi một hoặc hai giây trước khi ra lệnh bằng giọng nói để Siri có thời gian nghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button