fbpx

So sánh Airpods 2 và Airpods Pro: đâu là sự khác biệt?

AirPods Pro là bản nâng cấp của AirPod 2 với nhiều cải tiến mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Tuy nhiên, giá bán của chiếc AirPods Pro cao hơn nhiều so với phiên bản tiền nhiệm. Vậy đâu là sự khác biệt giữa 2 phiên bản này? đâu sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất? hãy cùng iPhonetrabaohanh đi so sánh Airpods 2 và Airpods Pro để tìm ra câu trả lời nhé!

Xem thêm: iPhone Refurbished là gì?

So sánh Airpods 2 và Airpods Pro: Giống và khác nhau điểm nào?

Điểm giống nhau:

Cả 2 phiên bản đều tích hợp tính năng Hey Siri, hỗ trợ người dùng trợ lý ảo Siri và chip H1 mới nhất, cho phép ghép nối liền mạch giữa các thiết bị. Ngoài ra, cả 2 phiên bản AirPods 2 và AirPods Pro đều có thể sử dụng tính năng chia sẻ âm thanh.

So sánh Airpods 2 và Airpods Pro
So sánh Airpods 2 và Airpods Pro

Cả 2 phiên bản tai nghe đều có tính năng thông báo tin nhắn qua AirsPods, và sẽ tự động đọc tin nhắn cho người dùng khi bạn nhận được chúng.

Điểm khác biệt lớn nhất là thiết kế phần cứng mới và các tính năng bổ sung, chế độ khử nhiễu và chế độ Transparency.

Điểm khác nhau Airpods 2 và Airpods Pro:

Nhằm mang tới các tính năng mới, AirPods Pro có mức giá cao hơn so với phiến bản AirPods 2. Với mức giá cao, người dùng vẫn càm thấy mức giá hợp lý bởi vì những tính năng mà tai nghe AirPods Pro mang lại.

Điểm khác nhau Airpods 2 và Airpods Pro
Điểm khác nhau Airpods 2 và Airpods Pro

Dưới đây là bảng phân biệt khác nhau giữa 2 phiên bản:

Tính năngAirpods ProAirpods 2
Thời lượng Pin5 giờ5 giờ
ChipsetH1H1
Phiên bản Bluetooth55
Tính năng khử ồnKhông
Chế độ TransparencyKhông
Kết nối SiriBằng giọng nói hoặc nhấp đúpBằng giọng nói hoặc nhấp đúp
Hộp đựngHộp sạc không giâyHộp sạc không giây
Yêu cầu IOSIOS 13.2 trở lênIOS 12.2 trở lên
Yêu cầu WatchOSWatchOS 6.1 trở lênWatchOS 5.2 trở lên
Yêu cầu MacOSMacOS Catalina 10.15.1MacOS Catalina 10.14.4
Hỗ trợ Apple TV

Ngoài ra, có 5 tính năng chính ở trên AirPods Pro mà AirPods 2 không có:

  • Tính năng khử tiếng ồn chủ động
  • Chế độ Transparency
  • Tích hợp chống nước đạt chuẩn IPX4/ kháng mồ hôi
  • Adaptive EQ
  • Thiết kế in-ear với bộ 3 nút tai nghe.

Đánh giá Airpods 2 và Airpods Pro:

Về mặt thiết kế:

Nhà táo vẫn trung thành gắn bó với phòng cách đặc trưng của AirPods với phần đuôi tai nghe vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, ở phần AirPods 2 phần đuôi tai nghe đã được hãng rút gọn đáng kể.

AirPods 2 có thiết kế dạng earbub (phần củ loa chỉ có thể bám vào vành tai). Trong khi đó, AirPods Pro đã chuyển hẳn sang thiết kế in-ear. Củ loa với nút tai nhỏ, gọn, nằm sâu hơn trong lỗ tai để truyền âm tới màng nhĩ. Thiết kế mới này giúp Apple tích hợp tính năng chống ồn tốt hơn.

Với thiết kế In-ear với silicon là một sản phẩm có thể tùy chỉnh tùy theo tai của người dùng. Trong khi đó, thiết kế AirPods 2 được gọi là phù hợp phổ quát khi có thể tương thích tương đối với mọi kích thước tai, AirPods Pro sẽ phù hợp hoàn hảo với hầu hết mọi cỡ tai với 3 kích cỡ nút tai đi kèm.

Về mặt thiết kế
Về mặt thiết kế

3 Kích cỡ của nút tai Silicon – nhỏ, vừa và lớn được Apple tặng kèm trong hộp. Nếu người dùng không biết kích thước nào phù hợp nhất với tai mình, Apple đã tạo ra Ear Tip Fit Test để hiệu chỉnh AirPods và xác định kích cỡ nào là phù hợp nhất với bạn. Các đầu của tai nghe cũng có thể dễ dàng tháo lắp, nhanh gọn.

Ngoài ra, AirPods Pro cũng mang lại cảm giác dễ chịu hơn khi đeo, nhờ vào hệ thống thông hơi mới để cân bằng áp suất. Điều này có nghĩa là nút tai nghe kiểu mới vẫn thoải mái khi đeo, dù đây là tai nghe in-ear.

AirPods 2 không được thiết kế nút silicon nào để tùy chỉnh, và tai nghe không được thiết kế để nép sát vào tai. Vậy nê, bạn vẫn có thể nghe thấy âm thành nhiễu xung quanh.

Về kích thước, trọng lượng AirPods Pro ngắn hơn nhưng sâu hơn và rộng hợn một chút so với AirPods 2. AirPods Pro có trọng lượng nặng hơn AirPods 2 với trọng lượng 5,4 gram so với 4 gram trọng lượng của AirPods 2.

So sánh Chất lượng âm thanh:

AirPods chưa bao giờ được đánh giá cao về chất lượng âm thanh, Apple cũng thường thiên về sự tiện lợi tốt nhất dành cho người dùng. Ở AirPods Pro, thì Apple đã tập trung hơn vào chất lượng âm thanh.

Cụ thể, AirPods Pro đã hỗ trợ trình điều khiển mang tên Adaptive EQ tự động cân chỉnh âm thanh theo bài hát và Driver dynamic mang tới âm Bass sau, có lực hơn. Cùng với bộ khuếch đại âm thanh mới thì AirPods Pro có khả năng tái tạo âm thanh có độ chi tiết hơn và giảm hiện tượng méo tiếng khi tăng âm lượng.

So sánh Chất lượng âm thanh
So sánh Chất lượng âm thanh

Cho dù AirPods Pro cũng được trang bị Chip H1 như trên AirPods 2, tuy nhiên AirPods Pro có độ trễ âm thanh thấp hơn và tất nhiên không thể thiếu tính năng điều khiển bằng giọng nói Hey Siri, cho phép người dùng gọi điện thoại, phát nhạc, thay đổi âm lượng và hỏi đương bằng giọng nói.

Tính năng khử tiếng ồn chủ động:

Điểm nổi bật nhất của AirPods Pro là tính năng hỗ trợ chống ồn chủ động, đây cũng chính là tính năng mà người dùng AirPods đã mong muốn từ lâu. AirPods Pro có khả năng chống ồn chủ động với 2 Micro ở trong và ngoài tai, xử lý tín hiệu âm thanh ở bên ngoài 200 lần mỗi giây.

Điều này, đồng nghĩa với bạn sẽ có được một không gian riêng tư để chìm vào âm nhạc mà âm thanh hỗn tạp bên ngoài không thể làm phiền được trải nghiệm của bạn.

Bên cạnh đó, Apple cũng tính toán kỹ lượng giúp bạn có thể nghe được âm thanh xung quanh và nghe được thông tin từ bên ngoài nhờ vào chế độ Transparency.

Cảm biến lực:

Trên AirPods 2 tích hợp thao tác bằng cử chỉ người dùng có thể sử dụng thao tác bằng các cử chỉ như Double Tap để chuyển đổi bài hát, trả lời/bỏ qua cuộc gọi.

Cảm biến lực
Cảm biến lực

Trên AirPods Pro lại sử dụng cảm biesn lực bằng cách bóp vào phần thân dưới của tai nghe, thì vì cử chỉ chạm như trước. Khi người dùng nhấn và giữ tai nghe, thì có thể chuyển đổi giữa chế độ chống ồn chủ động và chế độ Transpanency. Bóp vào tai nghe một lần trả lời điện thoại hoặc Phát/tạm dừng nhạc hay bóp 2 lần liên tục để chuyển bài hát,…

Về thời lượng Pin:

Thời lượng pin trên AirPods 2 và AirPods Pro là tương đương nhau. Cả hai chiếc tai nghe này đều có thời gian sử dụng 5 tiếng cho một lần sạc. Nhưng trên AirPods Pro, thời lượng pin sẽ giảm một chút khi bạn bật chức năng khử tiếng ồn chủ động, thời gian nghe giảm xuống còn 4.5 giờ trong khi thời gian đàm thoại giảm còn 3.5 giờ.

Nếu dùng với hộp sạc thì 2 thiết bị trên đều cho thời gian nghe nhạc là 24 tiếng.

AirPods Pro hỗ trợ hộp sạc có hỗ trợ sạc không dây Qi, tức là bạn có thể sạc chiếc hộp này ngay trên chiếc sạc không dây mà bạn đang sử dụng để sạc iPhone.

Xem thêm: Cách khôi phục danh bạ trên iPhone 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button