fbpx

So sánh iPhone 7 và iPhone 8: nên chọn mua chiếc nào hợp lý nhất

So sánh iphone7&8

Với việc Apple cho ra 2 sản phẩm iPhone 7 và iPhone 8 trình làng.Vô tình đẩy khách hàng vào một tình thế khó xử, bởi vì có quá nhiều sản phẩm của hãng táo khuyết. Việc lựa chọn nên mua giữa iphone 7 và iphone 8 là điều khiến khách hàng rất phân vân.

So sánh iphone7&8
So sánh iphone7&8

Để giúp đỡ khách hàng có sự lựa chọn hợp với mình thì iPhonetrabaohanh sẽ so sánh xem giữa iphone 7 & 8 quý khách hàng nên chọn loại nào hợp với mình nhất.

Xem thêm: Đánh giá iPhone 7 plus

So sánh về thiết kế, màn hình:

Rất khó phân biệt iPhone 7 với iPhone 8, bởi ngoại hình của chúng gần như tương đồng, nhất là mặt trước với vị trí loa nghe, cảm biến, camera selfie. Thậm chí, nếu xét về màu sắc, smartphone đời cũ cho nhiều lựa chọn hơn với xám, bạc, vàng, đen bóng, vàng hồng thay vì chỉ xám, bạc và vàng.

iphone 8
iphone 8

Mặt trước iPhone 8 là màn hình có kích thước 4.7 inch tương tự như iPhone 7, rất tiếc Apple vẫn giữ nguyên phong cách viền màn hình “dày cui” chứ không chạy theo xu hướng vô cực như những gì Samsung đã làm.

Theo các thông số công bố, iPhone 8 có kích thước tổng thể to và dày hơn 1 chút  so với người tiền nhiệm, 143.5 x 71 x 7.5 mm so với 138.3 x 67.1 x 7.1 mm. Có thể khẳng định iPhone 8 là phiên bản làm mới từ iPhone 7, không có quá nhiều khác biệt về ngoại hình.

So sánh hiệu năng:

Thông thường, Apple thường chú ý đến hiệu năng ở mỗi bản nâng cấp. Trên thực tế, iPhone 8 có hiệu năng cao hơn nhiều so với iPhone 7 nhờ được trang bị vi xử lý A11 Bionic. Đây là chip 6 nhân đầu tiên của Apple, với 4 nhân hiệu năng cao, có hiệu suất tính toán và xử lý mạnh hơn 25% khi tải và nhanh hơn 70% khi chạy không tải so với A10 Fusion. Bốn nhân còn lại được sử dụng ở chế độ tiết kiệm điện năng, cũng hỗ trợ rất lớn, giúp máy chạy nhanh và ổn định.

iPhone 8 với chíp A11 mạnh mẽ hơn
iPhone 8 với chíp A11 mạnh mẽ hơn

Bên cạnh đó, chip còn đi kèm GPU 6 nhân cho hiệu năng cao hơn 30% so với iPhone 7. Dù chỉ có RAM 2 GB, đây không phải là vấn đề lớn, bởi khả năng quản lý bộ nhớ của iOS 11 rất tốt.

Camera iPhone 7 và iPhone 8:

Thật buồn khi iPhone 8 vẫn bê nguyên xi cụm camera đơn trên iPhone 7, như vậy chúng ta sẽ có 1 thiết bị mới với chất lượng camera không thay đổi quá nhiều. Nếu có chỉ là đến 1 vài hiệu chỉnh nhỏ về thuật toán do vi xử lý A11 tạo nên và công nghệ chống rung quang học được bổ sung vào.

Camera iphone 7 và iphone 8 không có gì khác biệt
Camera iphone 7 và iphone 8 không có gì khác biệt

So sánh về Pin:

iPhone 8 có pin 1.821 mAh trong khi iPhone 7 có dung lượng lớn hơn một chút với 1.920 mAh. Tuy vậy, cả hai đều cho thời gian sử dụng tương đồng. Theo Apple, cả hai đều cho 14 giờ đàm thoại nếu kết nối Wi-Fi, 12 giờ sử dụng Internet, 13 giờ xem video qua Wi-Fi và 40 giờ nghe nhạc.

So sánh thông số pin
So sánh thông số pin

Điểm khác biệt của iPhone 8 so với “đàn anh” là khả năng sạc không dây và sạc nhanh (sạc 50% chỉ trong 30 phút). Đây là hai điểm được người dùng mong đợi từ lâu nhưng mãi tới iPhone 8 mới có.

Trải nghiệm iOS như nhau:

Cho dù có đang sử dụng mẫu iPhone nào thì hệ sinh thái, bảo mật, cập nhật phần mềm và kho ứng dụng App Store hàng đầu của Apple đều như nhau.

ios 11
ios 11

Cả ba mẫu iPhone 7 và iPhone 8 đều chạy phiên bản iOS 11 mới nhất, đồng nhất về tính năng và không có sự khác biệt nào.

Tuy nhiên, cũng cần thừa nhận rằng về cơ bản, các mẫu iPhone 8  mới có hiệu năng cao hơn iPhone 7, nhưng không quá khác biệt.

Qua bài viết so sánh phân tích trên chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn bạn mua chiếc nào!

Xem thêm: Cách thay đổi giao diện iphone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button