Không gọi được messenger trên iphone nguyên nhân vào cách khắc phục

Rate this post

Facebook Messenger cho iOS là ứng dụng chat Facebook miễn phí trên iPhone, iPad và iPod Touch. Với Messenger, bạn có thể nhắn tin, gọi video chất lượng cao với bạn bè ở bất kỳ đâu trên thế giới thỏa thích, mà không cần phải lo tốn chi phí!.

Sửa lỗi video call messenger facebook
sửa lỗi video call messenger facebook

Tuy nhiên, dạo gần đây có rất nhiều  người dùng phản ánh lại rằng: “Máy bị đơ khi dùng ứng dụng này gọi điện thoại(video call)”.Để giải quyết vấn đề trên thì hôm nay iPhonetrabaohanh.vn sẽ giúp bạn đọc tìm ra đâu là nguyên nhân và cách sửa lỗi khi gọi điện thoại, video call trên Facebook Messenger cho dế yêu của bạn.

Nguyên nhân “tại sao Messenger không gọi được video trên iPhone?”

Một số nguyên nhân gây ra lỗi điện thoại, video call trên Facebook Messenger có thể là do:

  • Kết nối mạng kém: kết nối mạng kém cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi gọi điện thoại, video call trên Facebook Messenger không hoạt động.
  • Không cho phép Facebook Messenger truy cập camera và microphone: để thực hiện cuộc gọi thoại, video call trên Facebook Messenger, bạn cần cho phép ứng dụng truy cập camera và microphone để người dùng khác có thể nhìn thấy và nghe được giọng nói của bạn.
  • Phiên bản Facebook Messenger bị lỗi thời: Việc tắt tự động cập nhật ứng dụng khiến cho phiên bản Facebook Messenger không được cập nhật phiên bản mới nhất khiến cho những tính năng cũ không hoạt động được dẫn đến máy bị treo.

Sửa lỗi khi gọi điện thoại trên facebook, video call trên facebook messenger: không gọi được messenger

Đa số lỗi này thường do một số người dùng chưa cập nhật phiên bản mới nhất của Facebook. Do đó bước đầu tiên là nên gỡ cài đặt Facebook Messenger và cài đặt lại hoặc cập nhật Faceb Messenger phiên bản mới nhất.

Cài đặt lại facebook messenger
cài đặt lại facebook messenger

Ngoài ra, còn một số lỗi phát sinh khác như: Kết nối mạng kém khi gọi điện thoại, video call bạn có thể tìm nguồn mạng ổn định nhất để thực hiện cuộc gọi video.

Cách khắc phục không gọi được messenger do không cho phép Facebook Messenger truy cập Camera:

Trước khi thực hiện cuộc gọi video trên Facebook Messenger, bạn cần cho phép Messenger truy cập camera mà driver camera có thể hoạt động bình thường khi bạn yêu cầu cuộc gọi video. Để làm được điều này, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Cho phép ứng dụng truy cập Camera
Cho phép ứng dụng truy cập Camera

Đầu tiên mở ứng dụng Settings (cài đặt), sau đó tìm mục Privacy (quyền riêng tư) => Camera. Tiếp theo nhấn chọn tùy chọn Camera và tìm Facebook Messenger từ danh sách. Cuối cùng chuyển đổi tùy chọn sang ON để cho phép Facebook Messenger truy cập và sử dụng camera.

Sửa lỗi Messenger Facebook do Không cho phép Facebook truy cập Microcập Micro:

  • Người dùng iPhone: đầu tiên mở ứng dụng Settings (cài đặt) => Privacy (quyền riêng tư) => Micro, sau đó tìm và kích hoạt Messenger trong mục này.
Cho phép ứng dụng Mesenger truy cập Micro
Cho phép ứng dụng Mesenger truy cập Micro
  • Người dùng Android: truy cập Settings (cài đặt) => Apps / Application Management (ứng dụng / quản lý ứng dụng) => Facebook Messenger và nhấn chọn tùy chọn Permission (cho phép) và bật micro.

Cách cuối cùng khắc phục lỗi messenger facebook bằng cách đăng nhập lại Messenger:

Để đăng nhập lại Messenger các bạn thực hiện theo bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook -> Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang
Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Cài đặt & quyền riêng tư -> Cài đặt

Chọn menu Cài đặt
Chọn menu Cài đặt

Bước 3: Trong phần cài đặt tài khoản các bạn kéo xuống phần Bảo mật. Tại phần Bảo mật thì các bạn chọn vào Bảo mật và đăng nhập

Chọn Bảo mật và đăng nhập
Chọn Bảo mật và đăng nhập

Bước 4: Tại đây bạn sẽ thấy mục Nơi bạn đã đăng nhập, bạn tìm đến thiết bị đã đăng nhập Messenger sau đó nhấp vào 3 chấm và Đăng xuất.

Bước 5: Vào ứng dụng Messenger để đăng nhập lại

Xem thêm: Những lưu ý khi mua một chiếc iPhone cũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button