fbpx

Đánh giá tai nghe Bluetooth không dây Apple Airpods cho iPhone 7 Plus

Rate this post

Với việc Jack cắm tai nghe 3.5 đã không còn đất sống trên iPhone 7 và iPhone 7 Plus vừa được Apple ra mắt. Thay vào đó, nhà phát triển “gợi ý” người dùng nghe nhạc thông qua cổng lightning bằng cách tặng kèm một adapter chuyển đổi, kèm theo mỗi máy.

Tai nghe không dây Apple
Tai nghe không dây Apple

Trong trường hợp, việc sử dụng cổng chuyển đổi là quá phức tạp, bạn nên nghĩ về AirPods, tai nghe không dây do chính Apple thiết kế.

Được giới thiệu cùng với cặp đôi iPhone 7/ iPhone 7 Plus, tai nghe bluetooth cho iPhone Apple Airpods là mẫu tai nghe có thiết kế nổi bật, nhiều tính năng đặc biệt, tạo cảm giác sang trọng và  rất thoải mái khi sử dụng.

Xem thêm: Cách mở khóa iPad khi bị vô hiệu hóa

Thiết kế của tai nghe bluetooth cho iPhone – Apple Airpods:

Tai nghe Airpods có hình dáng bên ngoài gần như tương tự với Earpods và không có dây đeo. Earpods chính là chiếc tai nghe được bán kèm với iPhone 7. Tuy nhiên, những đổi mới về mặt công nghệ bên trong chiếc tai nghe mới của Apple mới là những điều mà người dùng cần quan tâm.

Tai nghe AirPods
Tai nghe AirPods

Khi mới được xuất hiện, người ta đã hiểu ngay tại sao Apple lại quyết định loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm trên iPhone 7. Tương lai, có lẽ sẽ không cần phải sử dụng bất kể giắc kết nối nào nữa vì xu hướng không dây hóa đang chuyển mình một cách mạnh mẽ.

Thời lượng pin của chiếc tai nghe bluetooth cho iPhone – Apple Airpods vào khoảng 24 giờ với mức dùng liên tục và mất 5 tiếng để sạc đầy thiết bị. Sạc 15 phút, người dùng có thể sử dụng tới hơn 3 giờ.

Tuy nhiên, thật đáng tiếc khi Apple không tặng kèm AirPods, thay vào đó họ rao bán với giá 159 USD (tuơng ứng khoảng 3,5 triệu đồng). Đây là mức giá không hề rẻ cho một chiếc tai nghe earbud như thế này, ngay cả khi nó sử dụng kết nối không dây.

Những điểm cải tiến bên trong Airpods:

Theo Apple, AirPods sẽ kết nối với các iDevices khác thông qua một kết nối bluetooth chuẩn riêng của hãng này, điều đó đồng nghĩa với việc nhiều khả năng tai nghe này không thể sử dụng trên các thiết bị công nghệ chạy hệ điều hành khác.

Những điểm cải tiến nổi bật
Những điểm cải tiến nổi bật

Apple Airpods được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như chíp không dây, beam-forming trên micro, cảm biến gia tốc, cảm biến hồng ngoại… đem lại tiện lợi tối đa nhất cho người dùng. Mọi nghi ngại của người dùng đều bị đánh tan ngay sau khi Airpods chính thức ra mắt.

Cấu tạo Tai nghe Airpods
Cấu tạo Tai nghe Airpods

Bên trong Airpods sử dụng chip W1 cho khả năng kết nối Bluetooth cực nhanh. Khả năng duy trì âm thanh cũng khá ổn định nâng cao trải nghiệm người dùng. Cảm biến hồng ngoại có tác dụng phát hiện khi nào thiết bị đang được sử dụng. Từ đó có thể tự động chơi hay ngừng phát nhạc mà không cần sự can thiệp của người dùng.

Công nghệ beam-forming (BF). Đây được hiểu là một công nghệ tạo chùm tín hiệu tập trung về một mục tiêu cụ thể, mục đích chính nhằm giảm nhiễu và tiếng ồn xung quanh. AirPods cũng có cảm biến chuyển động giúp kích hoạt Siri bằng cách gõ hai lần lên thiết bị.

Xem thêm: Firmware là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button