fbpx

Mẹo tải ứng dụng lớn hơn 150MB bằng dữ liệu di động trên App Store

Rate this post

Những người sử dụng iPhone chắc hẳn đã biết mặc định các App trong Appstore giới hạn tải xuống bằng dữ liệu di động là 100MB, khi lên iOS 11 là 150MB và bạn sẽ phải đợi cho đến khi iPhone hoặc iPad được kết nối với mạng Wi-Fi nếu như ứng dụng có dung lượng lớn hơn. 

Tải ứng dụng lớn hơn 150MB bằng dữ liệu di động
Tải ứng dụng lớn hơn 150MB bằng dữ liệu di động

Tuy nhiên, mạng Wifi không phải chỗ nào cũng có cho nên điều này khiến cho nhiều người dùng iPhone cảm thấy khó chịu. Hiểu được vấn đề trên iPhonetrabaohanh đã tìm ra được cách khắc phục giới hạn cho phép khi tải bằng dữ liệu di động, chúng tôi xin chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Thủ thuật xài Facebook tẹt ga trên iPhone không sợ ngốn pin

Nguyên nhân không thể tải ứng dụng trên Appstore về iPhone:

Có khá nhiều nguyên nhân khiến bạn không thể tải ứng dụng trên Appstore về iPhone. Có thể kể đến nhứ:

  • iPhone của bạn chưa kết nối với mạng Wifi hoặc dự liệu mạng di động
  • Wifi nhà bạn có vấn đề.
  • iPhone của bạn chưa bật tính năng tải xuống bằng dữ liệu di động(3G/4G).
  • Ngoài ra, trong trường hợp bạn sử dụng dư liệu 3G/4G rồi vẫn không thể tải được. Đó là do Appstore giới hạn dung lượng tải bằng dữ liệu di động, cụ thể là trên 150Mb ứng dụng sẽ không được tải về bằng 3G.

Đối với 2 nguyên nhân đầu tiên, bạn chỉ cần khắc phục bằng cách bật kết nối Wifi và Reset modem Wifi để có thể tiếp tục tải ứng dụng trên Appstore về iPhone.

Hướng dẫn cài đặt tải xuống bằng 3G trên iPhone:

Để có thể sử dụng dữ liệu di động tải ứng dụng trên Appstore về iPhone, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập và Cài Đặt

Vào cài đặt
Vào cài đặt

Bước 2: Cuộn xuống chọn iTunes & Appstore

Vào iTunes & Appstore
Vào iTunes & Appstore

Bước 3: Tại giao diện iTunes & Appstore, bạn kéo xuống mục Sử dụng dữ liệu di động >> gạt bật tính năng này lên.

Gạt bật tính năng này lên
Gạt bật tính năng này lên

Để có thể tải về ứng dụng có dung lượng lớn với 3G/4G các bạn có thể thực hiện như sau:

Trước khi bắt đầu, bạn cần đảm bảo rằng ứng dụng của bạn phải sẵn sàng để tải xuống từ App Store. Mở App Store lên và tìm ứng dụng bạn muốn tải về. Từ đó, nhấn vào nút Nhận (GET) và xác nhận bằng Touch ID/Face ID hoặc bằng mật khẩu tài khoản của bạn.

Thông báo vượt quá 150MB
Thông báo vượt quá 150MB

Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng “mục này vượt quá 150MB” và “không thể tải xuống cho đến khi bạn kết nối với Wi-Fi”. Đừng lo lắng, vì bạn có thể bỏ qua vấn đề này. Đơn giản chỉ cần nhấn, OK và sau đó thoát ra màn hình chính.

Thông thường, khi bạn cố tải xuống ứng dụng trên 150MB, biểu tượng ứng dụng đó sẽ xuất hiện trên màn hình chính cho đến khi bạn kết nối với mạng Wi-Fi. Khi biểu tượng xuất hiện, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn tìm đến Cài đặt chung > Ngày & Giờ tắt mục “Đặt tự động“. Sau đó hãy chỉnh mục Ngày về thời gian trước khoảng 2 – 3 ngày.

Mở cài đặt đặt lại ngày
Mở cài đặt đặt lại ngày

App bạn đã chọn sẽ được tự động tải về.

Khi ứng dụng đã được tải xuống, bạn hãy cài đặt cho thời gian của iPhone trở lại bình thường bằng cách vào lại Cài đặt > Cài đặt chung > Ngày & Giờ và bật mục ‘Đặt tự động’

App sẽ tự động tải về
App sẽ tự động tải về

Theo mình thì đây có thể là 1 bugs mà Apple chưa khắc phục trên iOS, tuy nhiên trong các bản cập nhật tương lai nó sẽ được fix lại. Nhưng bây giờ với cách này, bạn sẽ có thể dễ dàng tải xuống được những ứng dụng dung lượng lớn trên Appstore với dữ liệu di động mà không cần Wifi.

Mình khuyên bạn chỉ nên sử dụng cách giải quyết này một cách nhẹ nhàng vì điều này sẽ “ăn” vào giới hạn dữ liệu di động của bạn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách tải file trực tiếp trên iPhone bằng trình duyệt firefox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button