fbpx

Cách tăng tốc iPhone hiệu quả đơn giản nhất

Mẹo tăng tốc iPhone

Chiếc điện thoại của bạn bị chậm sau thời gian dài sử dụng là vấn đề muôn thuở mà người dùng nào cũng phải đối mặt. Rất nhiều trường hợp người dùng gặp phải như máy bị giật lag, máy phản hồi chậm đôi khi còn bị treo máy. Để giải quyết các vấn đề trên thì hôm nay iPhonetrabaohanh sẽ chỉ ra một số cách tăng tốc iphone.

Mẹo tăng tốc iPhone
Mẹo tăng tốc iPhone

Xem thêm: Top iPhone đáng mua nhất cuối tháng này

1.Đóng bớt các ứng dụng chạy ngầm:

Mặc dù được đánh giá khá tốt về khả năng đa nhiệm, tuy nhiên mọi thứ điều có giới hạn. Việc để các thiết bị iPhone cũ chạy quá nhiều ứng dụng, khiến RAM và bộ vi xử lý không thể đáp ứng kịp thời dẫn đến iPhone trở nên chậm chạp.

Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm
Tắt bớt ứng dụng chạy ngầm

Bạn nên chủ động tắt chúng khi không có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn tới, hoặc tắt kích hoạt Làm mới ứng dụng trong nền cũng giúp ích kha khá nhiều trong trường hợp này.

2. Giải phóng không gian lưu trữ:

Việc cài đặt vô tội vạ ứng dụng là một trong những nguyên nhân gây quá tải cho chiếc điện thoại của bạn. Hãy dọn dẹp những ứng dụng không sử dụng đến theo hướng dẫn sau:

  • Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone > Chọn ứng dụng cần xóa
Xóa bớt ứng dụng không cần thiết
Xóa bớt ứng dụng không cần thiết

3. Vô hiệu hóa tự động tải về:

Cho phép tự động cập nhật vừa khiến iFan mất tiền 4G oan, dung lượng bộ nhớ trong cũng tăng đột biến. Ngoài ra tính năng này sẽ chiếm một lượng bộ nhớ CPU, đồng nghĩa với thiết bị sẽ trở nên ì ạch hơn, tiêu hao năng lượng pin nhiều hơn.

Nếu không thực sự cần thiết, bạn nên tắt chúng đi và cập nhật theo cách thủ công. Để vô hiệu hóa tự động tải về bạn vào Cài đặt > iTunes & App store > gạt tắt tất cả các tùy chọn tại mục Tải về tự động.

Vô hiệu hóa tự động tải về
Vô hiệu hóa tự động tải về

4. Tắt làm mới trong nền:

Một số ứng dụng như Facebook, Email hay Twitter sẽ liên tục làm mới nội dung của mình ngay cả khi người dùng không khởi động chúng.

Mặt tốt là bạn sẽ luôn được cập nhật thông tin mà không cần phải đợi khi mở ứng dụng, tuy nhiên vì luôn chạy ngầm nên tài nguyên hệ thống bị ngốn rất nhiều.

Cách tắt chế độ làm mới trong nền:

  • Truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt ứng dụng không cần thiết.
Tắt làm mới ứng dụng trong nền
Tắt làm mới ứng dụng trong nền

5. Khởi động lại iPhone

Dường như mọi lỗi vặt trên smartphone đều có thể giải quyết chỉ với việc khởi động lại thiết bị. Khi iPhone bị chậm, việc khởi động lại sẽ giúp tối ưu hóa RAM.

Khởi động lại máy
Khởi động lại máy

Ngoài ra nếu không muốn khởi động lại thiết bị, bạn có thể khôi phục RAM bằng cách giữ nút nguồn cho tới khi xuất hiện “Trượt để tắt nguồn”. Lúc này nhấn giữ nút Home cho đến khi thiết bị quay lại màn hình chủ.

6. Giảm độ trong suốt và chuyển động:

Để mang lại cảm giác thú vị cho người dùng, cùng chiều sâu khi nghiêng, mở hay đóng ứng dụng; Apple đã tích hợp các hiệu ứng chuyển động trong máy.

Tuy nhiên chúng cũng chiếm khá nhiều RAM và là nguyên nhân gây hao pin bậc nhất. Bạn nên tắt các hiệu ứng này bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng.

Tắt giảm độ trong suốt và chuyển động
Tắt giảm độ trong suốt và chuyển động

7. Khôi phục cài đặt gốc:

Xòa toàn bộ dữ liệu giúp đưa thiết bị về trạng thái ban đầu lúc xuất xưởng, nhờ đó iPhone sẽ loại bỏ sạch rác cũng như toàn bộ dữ liệu hiện có. Điều này sẽ giúp thiết bị có độ mượt mà hơn và không lo gặp tình trạng giật lag nữa. Tuy nhiên bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện xóa để khôi phục khi cần thiết.

Khôi phục máy lại từ đầu
Khôi phục máy lại từ đầu

8. Xóa đi Cookies và dữ liệu từ Safari:

Việc tiếp theo bạn nên làm để giải phóng bộ nhớ là xóa đi Cookies cũng như các dữ liệu duyệt web từ Safari. Những dữ liệu này có thể chiếm đến hàng trăm MB bộ nhớ iPhone.

Xóa dữ liệu web
Xóa dữ liệu web

Để xóa chúng, bạn mở Cài đặt của Safari rồi chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang Web.

Với các cách tăng tốc iphone trên iPhone của bạn sẽ thoát khỏi tình trạng ì ạch. iPhonetrabaohanh chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Những điều cần biết về tài khoản iCloud trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *