fbpx

Hướng dẫn thay đổi ngày giờ trên Macbook đơn giản

2/5 - (1 bình chọn)

Lần đầu tiên sử dụng Macbook chắc hẳn bạn gặp phải vấn đề đó là khi thiết lập máy Mac lần đầu tiên hay cài đặt lại macOS, bạn sẽ được thông báo nhắc chọn múi giờ. Và ngay cả sau này, việc thay đổi ngày và giờ cũng là một công việc tuy khá đơn giản, nhưng nếu không biết cách thì đây lại là một trở ngại khá khó chịu đối với người dùng mới. Dưới đây là cách thay đổi ngày giờ trên Macbook đơn giản dành cho bạn.

Hướng dẫn cách thay đổi ngày giờ trên Macbook:

Để thay đổi ngày giờ trên Macbook, bạn thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấp chuột vào đồng hồ trên thanh Menu, tiếp theo đó nhấn vào tùy chọn Open Date and Time Preferences để mở hộp thoại Date & Time.

Mở hộp thoại Date & Time
Mở hộp thoại Date & Time

Hoặc cũng có thể mở System Preferences và sau đó nhấp vào Date & Time để mở tùy chọn tương tự.

Bước 2: Vì MacOS tự động đặt ngày và giờ dựa trên múi giờ đã chọn, nên vì vậy bạn cần đảm bảo rằng múi giờ chính xác được chọn trước khi thay đổi ngày và giờ theo cách thủ công.

Chọn múi giờ chính xác
Chọn múi giờ chính xác

Để làm như vậy, hãy chuyển sang tab Time Zone, đặt múi giờ chính xác. Bạn cần tắt tùy chọn Set time zone automatically using current location để có thể tự đặt múi giờ.

GHI CHÚ: Nếu tùy chọn chuyển sang màu xám, hãy thực hiện nhấp vào biểu tượng khóa (nằm phía dưới bên trái của hộp thoại) và sau đó nhập mật khẩu tài khoản khi được nhắc.

Để chọn múi giờ, hãy thực hiện nhấp chuột vào quốc gia hoặc khu vực của bạn trên bản đồ thế giới. Khi nhấp vào một vị trí trên bản đồ, bạn có thể thấy múi giờ đã chọn và thành phố gần nhất, ngay bên dưới bản đồ.

Bước 3: Bây giờ, bạn đã đặt múi giờ chính xác. Đã đến lúc thay đổi ngày và giờ. Trong tab Date & Time, bỏ chọn tùy chọn Set date and time automatically. Khi tùy chọn này được bật, macOS sẽ không cho phép bạn thay đổi ngày và giờ theo cách thủ công.

Bỏ chọn tùy chọn Set date and time automatically
Bỏ chọn tùy chọn Set date and time automatically

Bước 4: Chọn ngày giờ chính xác. Trong khi thay đổi thời gian, hãy chắc chắn chọn Am/Pm.

Chọn ngày giờ chính xác
Chọn ngày giờ chính xác

Hướng dẫn cách thay đổi hiển thị đồng hồ trên Mac:

Nếu muốn thay đổi cài đặt mặc định của đồng hồ, bạn có thể tìm thấy cài đặt trong tab Clock. Ở đó, bạn có thể chuyển đổi giữa đồng hồ kỹ thuật số và analog, sử dụng đồng hồ 12 hoặc 24 giờ, hiển thị hoặc ẩn am/pm và hiển thị hoặc ẩn thứ trong tuần, hiển thị/ẩn ngày trên thanh menu.

Thay đổi cài đặt hiển thị đồng hồ
Thay đổi cài đặt hiển thị đồng hồ

Ngoài ra, còn có một tùy chọn để thông báo thời gian.

Mẹo: Khi ở trên cùng một trang, bạn nên cấu hình macOS để hiển thị ngày (chỉ hiển thị ngày trong tuần theo mặc định) trên thanh menu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button