fbpx

Thử thách Momo là gì? nó có thực sự đáng sợ?

Thử thách Momo

Hiện trên ứng dụng Youtube Kids đang xuất hiện mộ trào lưu thử thách MoMo khiến khá nhiều bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng về sự an toàn của con cái mình. Tuy nhiên, thực tế không phải ai cũng cũng biết thử thách Momo là gì? nó có ảnh hưởng như thế nào đến trẻ nhỏ? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thử thách nguy hiểm này.

Công nghệ MagSafe là gì?

Shazam là gì?

Chuyển ảnh từ Google Photos sang iCloud

Cách tạo widget đẹp mắt trên iPhone

Thử thách Momo là gì?

Thử thách Momo có tên tiếng Anh là Momo challenger. Đây là một “Trò chơi tự sát”. Trong các video được phát trên ứng dụng Youtube Kids, hình tượng Momo xuất hiện với một người phụ nữ tóc đen dài, vầng trán nhô cao, hai mắt to tròn và lồi, khuôn miệng  nhọn và rộng bất thường. Một hiện tượng kinh dị khiến nhiều người không khỏi cảm thấy ghê sợ.

Thử thách Momo
Thử thách Momo

Thực tế, hình tượng Momo được lấy ra từ tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Keisuke Aisawa, có tên “Mother Bird – Chim mẹ”. Đây là tác phẩm từng được trưng bày tại phòng triễn làm Vanilla ở thành phố Tokyo vào năm 2016. Và tất nhiên, nghệ sĩ Keisuke Aisawa không bao giờ ngờ tới tác phẩm của mình lại bị kẻ xấu lợi dụng với mục đích xấu.

Cách thức hoạt động của thử thách Momo:

Momo sẽ liên lạc với trẻ em qua mạng xã hội WhatsApp hoặc ứng dụng Messenger. Từ đó, nó sẽ trò chuyên, tâm sự, gửi nhiều hình ảnh bạo lực và một số thử thách ép các trẻ thực hiện theo.

Cách thức hoạt động của thử thách Momo
Cách thức hoạt động của thử thách Momo

Đó đều là những thử thách có hại cho bản thân, cụ thể như cắt tay, cạo đầu, thậm chí là tự tử. Momo còn gửi lời đe dọa trẻ nếu không thực hiện thử thách sẽ bị trừng phạt và không được nói cho ai biết.

Mục tiêu tiếp cận của Momo thường là giới trẻ và trẻ em, những người có thể dễ dàng nghe theo những lời xúi giục.

Làm thế nào để bảo vệ trẻ trước hiện tượng này:

Thực tế trong thời đại số phát triển như hiện này, thì xung quanh các em nhỏ luôn xuất hiện nhiều mối nguy hiểm gây ảnh hưởng xấu hơn nhiều hơn so với Momo. Giống như thuốc lá, đó là nhưng thứ hiểm họa không hiện hữu ngay trước mắt mà có tác hại tích lũy một cách lau dài.

Làm thế nào để bảo vệ trẻ trước hiện tượng này
Làm thế nào để bảo vệ trẻ trước hiện tượng này

Dễ nhận thấy nhất là việc trẻ em hiện nay được tiếp cận với các thiết bị di động quá sớm. Theo một nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trẻ em là đối tượng dễ chịu ảnh hưởng xấu từ bức xạ điện tử trên điện thoại di động hơn so với người lớn. Điều này, dẫn đến các ảnh hưởng về sức khỏe như việc rối loạn nhịp tim, giảm khả năng tập trung, thoái hóa hệ thần kinh,…

Không những vậy, điện thoại rất ít khi được vệ sinh. Do đó, đây chính là nơi trú ngụ lý tưởng cho các mầm bệnh. Việc tiếp xúc với các thiết bị di động quá sớm trong khi cơ thể chưa thực sự phát triển toàn diện cũng kéo theo nhiều vấn đề về mắt. Đây cũng chính là nguyên nhân chính dẫn tới việc tỷ lệ cận thị ở trẻ em có xu hướng ngày một gia tăng

Vì vậy, thay vì lo lắng bởi tin đồn liên quan tới thử thách Momo, điều mà các bậc phụ huynh cần làm là hạn chế thời gian xem TV cũng như các thiết bị di động của trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button