Tổng hợp những thủ thuật hay và thú vị trên iPhone ít người biết đến

Rate this post

iPhone là một thiết bị ấn tượng với hàng tá những chức năng tuyệt vời, nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều những tính năng và thủ thuật hay mà bạn chưa biết. Bài viết dưới đây sẽ nói về chúng.

Những trò hay trên iPhone hay mà nhiều người dùng chưa biết đến
Những trò hay trên iPhone hay mà nhiều người dùng chưa biết đến

1. Tạo phím tắt cho ¯\_(ツ)_/¯ :

Tạo phím tắt ký tự đặc biệt
Tạo phím tắt ký tự đặc biệt

Nếu thường xuyên sử dụng những biểu tượng cảm xúc như ¯\_(ツ)_/¯ hoặc ಠ_ಠ, bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách tạo những phím gõ tắt cho chúng thay vì phải sao chép và dán vào ô tin nhắn. Để tạo phím tắt, hãy vào Settings > General > Keyboards > Shortcuts. Chạm vào biểu tượng +. Sau đó ở ô “Phrase” hãy dán vào biểu tượng mà bạn muốn gõ tắt (¯\_(ツ)_/¯ chẳng hạn) và ở ô “Shortcut” hãy gõ vào cụm từ gõ nhanh thay thế (“iono” chẳng hạn).

Xem thêm: 5 lý do để bạn nên mua iPhone Xr hơn iPhone Xs

2. Tạo một tin nhắn iMessage phản hồi khi không thể trả lời cuộc gọi:

Đôi khi một cuộc gọi lại đến không đúng lúc, và trong khi bạn không thể trả lời cuộc gọi, bạn sẽ muốn giải thích cho người kia lý do không bắt máy. iOS cho phép bạn phản hồi nhanh tới một cuộc gọi với một tin nhắn văn bản.

Tạo một tin nhắn phản hổi khi không thể trả lời
Tạo một tin nhắn phản hổi khi không thể trả lời

Tùy thuộc vào phiên bản iOS bạn đang sử dụng, bạn có thể trượt lên trên biểu tượng chiếc điện thoại kế bên thanh trượt để mở khóa và chọn Response With Text, hoặc ấn vào nút tên Message trên thanh Slide To Answer.

Mặc định, bạn sẽ có 3 tùy chọn đã được viết sẵn (“Sorry, I can’t talk right now”, “I’m on my way” and “Can I call you later?”), cùng với đó là một nút để bạn nhập vào tin nhắn. Tuy nhiên, bạn có thể tùy chọn những tin nhắn soạn sẵn dưới Settings > Phone > Respond With Text. Lưu ý rằng bạn không thể có nhiều hơn 3 tin soạn sẵn: nếu bạn muốn thêm vào một, bạn sẽ phải xóa một.

3. Khóa màn hình ở chế độ ngang:

Bạn có thể khóa dọc màn hình iPhone ở chế độ hiển thị ngang bằng cách vào Settings > General Accessibility > Guided Access và gạt tùy chọn sang “On”.
Khóa màn hình ở chế độ ngang
Khóa màn hình ở chế độ ngang
Giờ thì hãy chuyển đến bất kỳ ứng dụng nào, xoay ngang iPhone để chuyển sang chế độ ngang và nhấn ba lần vào nút Home để kích hoạt màn hình Guided Access. Tại đây Chọn Options và tắt chế độ “Motion” và nhấn Resume.

4. Zoom trong Google Maps chỉ bằng một ngón tay:

Zoom trong Google Maps chỉ bằng một ngón tay
Zoom trong Google Maps chỉ bằng một ngón tay

Rất ít người biết rằng Google Maps trên iPhone cho phép người dùng thực hiện thao tác zoom chỉ cần dùng một ngón tay. Điều này đơn giản được thực bằng cách nhấn hai lần vào màn hình và giữ tay lại ở lần chạm thứ hai sau đó di chuyển ngón tay của bạn lên và xuống để zoom.

4. Tạo âm báo tùy chọn trong iTunes hay GarageBand:

Bạn có thể tạo âm báo cho iPhone của mình theo bài nhạc trong thư viện iTunes. Tạo một phiên bản ngắn, dưới 30 giây lặp lại của bài nhạc; sau đó chuyển loại tệp của nó từ .m4a sang .m4r; tiếp theo đưa lại bài nhạc vào iTunes dưới dạng âm báo; đồng bộ hóa âm báo với iPhone của bạn.

Tạo âm báo tùy chọn trong iTunes hay GarageBand
Tạo âm báo tùy chọn trong iTunes hay GarageBand

Một lựa chọn tốt hơn, bạn có thể tạo những âm báo iPhone tùy chọn độc quyền từ ứng dụng sáng tạo âm thanh, và nó đặc biệt thân thiện với người dùng nếu bạn làm công việc sáng tạo trên chính iPhone của mình. Tạo ra một bài nhạc 30 giây trong GarageBand; vào tùy chọn Share và chọn Ringtone; sau đó đưa nó vào một danh bạ hoặc thông báo.

5. Chụp ảnh khi đang quay video:

Bạn đang sử dụng iPhone để quay lại một cảnh tượng hay ho, và bạn ước có thể chụp ảnh lại ở cùng thời điểm. Đừng dừng ghi hình! Chỉ cần ấm vào nút camera, thứ xuất hiện trên màn hình cùng với nút quay phim.

Chụp ảnh khi đang quay video
Chụp ảnh khi đang quay video

Bạn không đang sử dụng đúng cảm biến ảnh mà là cảm biến video, nhưng những bức ảnh được tạo ra cũng rất đẹp.

6. Chế độ đọc ban đêm:

Chế độ đọc ban đêm
Chế độ đọc ban đêm

Nhìn vào màn hình có độ sáng lớn sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ và bạn hoàn toàn có thể làm giảm thiểu điều này bằng cách vào Setting > General > Accessibility, dưới mục Vision, kích hoạt tính năng Invert Colors.

7. Tránh các cuộc gọi phiền toái vào ban đêm:

Tránh các cuộc gọi phiền toái vào ban đêm
Tránh các cuộc gọi phiền toái vào ban đêm
Để chặn các cuộc gọi phiền toái vào ban đêm, bạn có thể vào Settings > Do Not Disturb. Tại đây, người dùng có thể chọn khoảng thời gian mà iPhone từ chối nhận tất cả các thông báo, kể cả cuộc gọi và tin nhắn.
Dù vậy, bạn có thể tùy chỉnh để vẫn nhận cuộc gọi đến từ một nhóm danh bạ nhất định ở mục Allow Calls From.

8. Lắc để hoàn tác:

Bạn sẽ gặp đôi chút vấn đề khi làm điều này những lần đầu tiên, nhưng nó có thể trở thành cứu tinh. Nếu bạn vừa nhập vào một câu dài và đột nhiên xóa nó, hoặc tạo ra một số lỗi khác, bạn có thể lắc iPhone của mình để hiện ra bảng hoàn tác. Chỉ cần đảm bảo giữ chặt điện thoại của mình chắc chắn trước khi lắc!

Lắc để hoàn tác
Lắc để hoàn tác

Dù tính năng hoàn tác được thêm vào iPhone trong bàn phím hệ thống, nhưng nó chỉ xuất hiện khi bạn để ngang màn hình. Nếu bạn không muốn phiền phức như vậy, chỉ cần lắc

9. Gửi nhiều ảnh cùng một lúc cực nhanh:

Điều này có thể được thực hiện thông qua tính năng AirDrop. Bạn chỉ có thể dùng nó để gửi nhanh các thông tin như danh bạ, hình ảnh hay các đường link, đổi lại, tốc độ của AirDrop cực kỳ nhanh chóng.
Gửi nhiều ảnh cùng một lúc cực nhanh
Gửi nhiều ảnh cùng một lúc cực nhanh
Để sử dụng AirDrop, hãy mở cả kết nối Wi-Fi và kết nối Bluetooth. Thiết bị bạn cần chuyển ảnh sang cũng cần mở hai kết nối này đồng thời nhấn chọn biểu tượng AirDrop để mở tính năng chia sẻ không dây ở Control Center. Giờ thì ở thiết bị của mình, hãy vào Camera Roll, chọn tất cả hình ảnh bạn muốn chia sẻ, nhấn vào biểu tượng chia sẻ. Lúc này ở khung Tap to share with AirDrop, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng iPhone mà bạn đang muốn gửi ảnh sang.

10. Đèn flash iPhone nhấp nháy khi nhận tin nhắn:

Nếu bạn thấy rung hoặc âm thanh mà máy mình tạo ra khi nhận cuộc gọi hoặc tin nhắn vẫn chưa đủ, có một yếu tố khác bạn có thể thêm vào: ánh sáng. Bằng cách vào Settings > General > Accessibility và cuộn xuống phần “Hearing”, bạn có thể bật “LED Flash for Alerts”.

Đèn Flash nhấp nháy khi tin nhắn đến
Đèn Flash nhấp nháy khi tin nhắn đến

Từ giờ, mỗi khi nhận được thông báo, đèn flash kế bên camera sau của iPhone sẽ nhấp nháy.

Trên đây là những thủ thuật hay có sẵn trên iPhone chúc các bạn thực hiện thành công!

Xem thêm: Làm gì khi iphone 6s bị tróc sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button