fbpx

Bật mí 10 thủ thuật hay trên iPhone Xs Max bạn nên biết

Rate this post

iPhone Xs Max hiện vẫn là một trong những mẫu điện thoại cao cấp được nhiều người ở Việt Nam và thế giới ưa chuộng. Với một số người mới sử dụng chắc hẳn chưa nắm hết toàn bộ những thủ thuật trên iPhone, để có thể sử dụng tối ưu nhất những gì chiếc iPhone này mang lại.

Bạn muốn trở thành một người sử dụng thông minh, tham khảo bải viết dưới đây để biết được một số thủ thuật hay có trên iPhone Xs Max này nhé!

Xem thêm: khắc phục đang chơi liên quân bị out trên iPhone hiệu quả

Top 10 Thủ thuật hay trên iPhone Xs Max bạn nên biết:

1. Chụp màn hình trên iPhone Xs Max:

Tính năng chụp màn hình luôn là một tính năng giúp bạn lưu trữ nhanh chóng các thông tin quan trọng mà bạn vừa lướt qua.

Với những thiết kế iphone tiền nhiệm. bạn chỉ cần sử dụng phím Home là đã có thể chụp ảnh được màn hình rồi. Tuy nhiên, với iPhone Xs Max Trả bảo hành thì phím Home đã không còn xuất hiện nữa.

Ban đừng qua lo lắng, bạn vẫn có thể dễ dàng chụp lại màn hình với 2 cách đơn giản như sau:

Cách 1: Chụp màn hình bằng phím tắt vật lý:

Bước 1: Đây là cách đơn giản mà nhanh nhất. Bạn chỉ cần Nhấn đồng thời nút tăng âm lượng và nút cạnh bên phải (nút bật/ tắt màn hình).

Nhấn đồng thời phím tăng âm lượng và phím nguồn
Nhấn đồng thời phím tăng âm lượng và phím nguồn

Bước 2: Lúc này, bạn có thể nghe thấy tiếng chụp màn hình quen thuộc và hình ảnh đã được chụp ở phía dưới màn hình. Chạm vào đó và thực hiện các chỉnh sửa nếu muốn.

Cách 2: Chụp ảnh màn hình iPhone Xs Max bằng chế độ trợ năng:

Đây là cách sử dụng tính năng AssistiveTouch. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bận cần Bật tính năng AssistiveTouch.

Để kích hoạt được tính năng AssistiveTouch, tại giao diện người dùng bạn và Cài Đặt >> Cài Đặt Chung >> Trợ Năng >> Assitistive, sau đó bật tính năng này lên.

Bật AssistiveTouch
Bật AssistiveTouch

Ngay lúc này, bạn sẽ thấy một nút tròn hiển thị nổi trên màn hình.

Bước 2: Tùy chỉnh menu AssistiveTouch.

Tùy chỉnh Menu
Tùy chỉnh Menu

Bạn vào phần Tùy chỉnh Menu cao nhất(Customize Top Level Menu), chọn biểu tượng Tùy chỉnh(Custom) và chọn Chụp màn hình(Screenshot) từ danh sách. Khi đó, Chụp màn hình sẽ được thêm vào menu AssistiveTouch.

Bước 3: Sử dụng AssistiveTouch để chụp ảnh màn hình

Sau khi đã thực hiện 2 bước trên, giờ đây bạn có thể chụp ảnh màn hình một tay bằng cách chạm vào nút AssistiveTouch, sau đó chạm vào Screenshot. Ảnh sẽ được lưu vào thư mục Photos của máy.

2. Thêm khuôn mặt thứ 2 cho khóa bảo mật Face ID

Kể từ thế hệ iPhone X ra đời, việc mở khóa điện thoại iPhone bằng Face ID đã trở nên khá quen thuộc. Và iPhone Xs Max sử dụng hệ điều hành IOS 12 đã cho phép bạn sử dụng hơn một khuôn mặt cho Face ID.

Để cài đặt được 2 khuôn mặt nhận dạng Face ID, bạn tiến hàng các bước như sau:

  • Đầu tiên bạn và Settings >> Face ID & Passcode >> Set Up Alternate Appearance. Tại đây bạn bấm Get Started để bắt đầu thêm một khuôn mặt mới.
  • Sau đó, làm theo các bước để iPhone có thể xác nhận khuôn mặt mới, khi nào bạn nhận được thông báo Face ID is now set up thì nhấn Done để hoàn tất.

3. Quay phim màn hình trên iPhone Xs Max

Đã từ lâu, để quay phim màn hình iPhone người dùng thường phải cài đặt và sử dụng phần mềm thứ 3. Tuy nhiên, kể từ bản cập nhật IOS 12 việc quay phim màn hình đã trở nên dễ dàng hơn với các thế hệ iPhone sau này.

Tiện ích này cho phép người dùng ghi lại các đoạn phim yêu thích để đăng lên mạng “sống ảo” hoặc để hướng dẫn, giao tiếp từ xa với người khác trong công việc. Tuy nhiên có nhiều bạn chưa biết một trong những khả năng kỳ diệu của việc quay phim màn hình này đó chính là thu âm giọng nói bên ngoài.

Quay phim màn hình trên iPhone Xs Max
Quay phim màn hình trên iPhone Xs Max

Việc mở tiện ích quay phim màn hình thì không còn xa lạ với nhiều người, nếu bạn chưa biết thì có thể vào:

  • Cài đặt (Settings)
  • Mở Trung tâm điều khiển (Control Center)
  • Chọn chức năng Quay phim màn hình (Screen Recording).

Cách hay nhanh chóng hơn đó chính là vuốt màn hình lên và ấn vào biểu tượng Screen Recording (hình dấu chấm được bao quanh bởi một vòng tròn). Tại đây có hình biểu tượng Âm thanh micro (Microphone) , bạn chỉ việc chọn mở (On) để thu tiếng và tắt (Off) nếu không cần.

4. Mở khóa và thoát một App bất kỳ:

Như các bạn đã biết, siêu phẩm iPhone XS Max cũng như các phiên bản khác đều không có nút Home.

Mở khóa và thoát một App bất kỳ
Mở khóa và thoát một App bất kỳ

Nếu bạn đã quen dùng nút Home để mở khoá màn hình hoặc thoát từng app ra thì trong sản phẩm này bạn có thể vuốt ngón tay từ cạnh dưới lên (chỗ có thanh ngang màu trắng – gọi là Home bar).

5. Tạo Memoji mới độc đáo riêng trên iPhone Xs Max:

Để tạo một Memoji cho riêng mình, bạn hãy vuốt sang trái và chọn vào nút dấu cộng với dòng chữ New Memoji.

Bước 1
Bước 1

Sau khi ấn thì trình tạo Memoji mới sẽ hiện lên, bạn có thể chỉnh sửa từng chi tiết nhỏ trên khuôn mặt để giống với bản thân hoặc theo sở thích của bạn. Bạn cũng có thể vuốt sang phải để hiển thị những tuỳ chọn khác nhâu trên khuôn mặt và lựa chọn theo ý thích của mỗi cá nhân.

Bước 2
Bước 2

Bạn có thể vuốt sang phải để chuyển sang các tùy chọn khác nhau trên khuôn mặt và chọn lựa theo ý thích cá nhân. Sau khi cảm thấy hài lòng với Memoji vừa tạo, ấn Done ở góc trên bên phải của màn hình. Khi ấy Memoji bạn vừa tạo đã sẵn sàng. Để xoá Memoji vừa tạo, hãy ấn vào nút “…” sau đó chọn Xoá (Delete) trên màn hình giao diện của ứng dụng.

Bước 3
Bước 3

Thế là bạn đã có thể sử dụng Animoji trên Xs Max một cách thuần thục rồi. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm vui vẻ nhé!

Xem thêm: sai lầm khi sạc pin iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button