fbpx

Cách tiết kiệm pin dành cho iPhone 8 và iPhone 8 plus

4/5 - (1 bình chọn)

Mặc dù Apple đã tăng thời lượng sử dụng pin cho dòng iPhone 8, 8 Plus khá ổn. Nhưng để trải nghiệm trên 2 sản phẩm tuyệt vời này như chơi game, xem phim thì thời gian sử dụng cho bạn vẫn chưa cảm thấy thoải mái.Vì thế, để có nhiều thời gian hơn nữa, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây iphonetrabaohanh.vn sẽ hướng dẫn một số mẹo tiết kiệm pin trên iPhone 8, 8 Plus.

Cách tiết kiệm pin cho iPhone 8/8 plus bạn nên áp dụng ngay:

1. Vô hiệu hóa chức năng Raise to Wake:

Raise to Wake là tính năng mới xuất hiện trong iOS 10. Về cơ bản, màn hình iPhone tự động sáng lên khi phát hiện bạn nhấc nó lên khỏi mặt bàn hay lôi từ túi ra. Tuy tiện lợi, nó lại làm iPhone hết pin nhanh hơn vì chỉ một xáo động nhỏ, màn hình cũng bật. Nếu muốn tiết kiệm pin trên iPhone 8 và 8 Plus, bạn nên vô hiệu hóa nó.

vô hiệu hóa tính năng tự động tăng độ sáng màn hình
Vô hiệu hóa tính năng tự động tăng độ sáng màn hình

2.Thiết lập lại dịch vụ định vị

Dịch vụ định vị là một trong những tính năng khá hay trên các thiết bị smartphone hiện nay, khi nhờ vào vị trí của bạn mà ứng dụng có thể hỗ trợ bạn tốt nhất… nhưng không phải ứng dụng nào cũng cần thiết tính năng này. Để tiết kiệm một phần dung lượng pin trên iPhone bạn nên thiết lập lại các tinh chỉnh ‘’cho phép’’ sử dụng dịch vụ định vị chỉ ở một số ứng dụng thật sự cần thiết.

tắt định vị vị trí
Tắt định vị vị trí

Cách thực hiện: Cài đặt>Quyền riêng tư> Dịch vụ định vị, sau đó chọn ứng dụng và thiết lập tuỳ chọn định vị, chỉ cho phép dùng ở những ứng dụng bạn thấy có ích, còn lại hãy chọn ‘’Không’’ để tiết kiệm pin.

3.Chọn lọc ứng dụng hiển thị thông báo trên màn hình khoá

Chiếc iPhone vẫn tốn pin khi nhận các thông báo với một số ứng dụng vì màn hình sẽ sáng lên. Thế nên, bạn có thể tiết kiệm thêm pin nếu vô hiệu hóa đi thông báo màn hình khóa (vd: trình tin nhắn, Messeger,…) còn lại hãy vô hiệu hoá tất cả, nhất là những ứng dụng game.

tắt thông báo hiển thị trên màn hình khóa
Tắt thông báo hiển thị trên màn hình khóa

Cách vô hiệu hoá: Cài đặt > Thông báo>Chọn ứng dụng > Tắt công tắc tại mục Hiển thị trên Màn hình khoá.

4. Vô hiệu hóa làm mới trong nền:

Nhiều ứng dụng không cần phải làm mới nội dung thường xuyên vì thực tế, cả tuần bạn cũng không đụng đến chúng. Vì vây, cách tốt nhất là hạn chế tính năng làm mới trong nền và chỉ giữ lại thông báo đẩy.

tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền
Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

5.Rút ngắn thời gian tự động khóa máy:

Chúng ta thường để điện thoại lên bàn và quên mất nó vẫn đang bật. Nếu cài thời gian tự động khóa là 1 phút hay thậm chí là 5 phút, iPhone 8/8 Plus sẽ hết pin nhanh hơn bạn nghĩ. Bạn nên rút gọn thời gian này lại.

giảm thời gian tự động khóa tăng thời gian sử dụng pin
Giảm thời gian tự động khóa tăng thời gian sử dụng pin

6.Vô hiệu hoá tự cập nhật trên App Store

Nếu ở trong nhà thì tính năng này khá hữu ích khi sẽ tiết kiệm thời gian cho bạn, nhưng khi ở văn phòng, ngoài trời hay trường học,… thì những lúc này mới thấy lượng pin còn lại trong máy quan trọng như thế nào. Hãy vô hiệu hoá ứng dụng, và bạn có thể cập nhật thủ công một loạt ứng dụng khi thấy thông báo từ App Store, nó cũng sẽ không mất quá nhiều thời gian.

Tắt tự động cập nhật App Store
Tắt tự động cập nhật App Store

7.Vô hiệu hóa Bluetooth:

Với chiếc iPhone 8, 8 Plus, sử dụng hệ điều hành iOS 11, bạn không thể tắt hoàn toàn Wifi, Bluetooth, vì thế, bạn phải vào mục Settings. Bạn cũng cần tắt cả AirDrop khi không cần sử dụng vì khi bật tính năng này thì nó cũng sẽ tự động kích hoạt cả Wifi và Bluetooth.

Tắt bluetooth trong cài đặt
Tắt bluetooth trong cài đặt

8. Giữ theo dõi việc sử dụng Pin:

Bất cứ khi nào bạn thấy lượng pin trên iPhone đột nhiên tụt nhanh chóng hơn bình thường. Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập ngay vào phần ‘’sử dụng pin’’ để xem những ứng dụng nào đang làm hao tổn tài nguyên pin của bạn. Từ đó bạn có thể cập nhật ứng dụng đó lên phiên bản cao nhất hoặc xoá ứng dụng nếu không cần thiết để tiết kiệm tối đa lượng pin.

Giữ chế độ theo dõi sử dụng pin
Giữ chế độ theo dõi sử dụng pin

9.Cần tắt rung, xúc giác:

Bạn có thể cài đặt để motor rung (taptic engine) chỉ hoạt động khi tắt tiếng và bạn cũng có thể xóa phản hồi xúc giác khi bấm nút.

Tắt chế dộ rung khi bật âm
Tắt chế dộ rung khi bật âm

10.Cài đặt thời gian tìm nạp dữ liệu mới trong Mail:

Cài đặt thời gian tìm nạp dữ liệu mới trong Mail
Cài đặt thời gian tìm nạp dữ liệu mới trong Mail

Bạn có thể thiết lập thời gian tìm nạp dữ liệu mới trong ứng dụng Mail theo mỗi giờ, mỗi 30 phút hay mỗi 15 phút. Chu kỳ càng dài, lượng pin tiêu hao càng ít.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button