fbpx

Hướng dẫn cách tiết kiệm pin cho iPhone ios 12 hiệu quả nhất

ios 12 có tốn pin hay không

iOS 12 đã chính thức ra mắt bản GM. Đây gần như là bản chính thức rồi. Trong bài viết này iphonetrabaohanh sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập một số tuỳ chọn giúp bạn tiết kiệm Pin trên IOS 12.

Mẹo tiết kiệm pin trên ios 12
Mẹo tiết kiệm pin trên ios 12

1. ios 12.4 hao pin có đúng không?

Apple vừa chính thức tung ra bản cập nhật iOS 12 cho toàn bộ các dòng sản phẩm iPhone từ 5S trở về đây của mình. Đây là một bước nâng cấp hệ thống rất đáng chú ý, vì nó mang lại hiệu năng và tốc độ thao tác, trải nghiệm nhanh đáng kể so với phiên bản trước. Đặc biệt nhất, một chiếc iPhone 5S đã có tuổi đời 4 năm cũng có thể nhận update, trong khi vẫn chạy mượt mà như thường.Câu hỏi được đặt ra luôn là câu hỏi “ios 12 có tiết kiệm pin không”.

ios 12 có tốn pin hay không
ios 12 có tốn pin hay không

Tuy nhiên, những tưởng mọi chuyện sẽ suôn sẻ hoàn toàn với Apple khi iOS 12 bản chính thức được ra mắt, không còn những giây phút thử nghiệm, nhưng hóa ra fan hâm mộ của họ lại đang điên đầu vì một nhược điểm không mấy xa lạ: ios 12 hao Pin, Pin tụt nhanh chóng sau khi update.

Dưới đây là một số cách tiết kiệm pin cho iPhone ios 12 mời bạn cùng tham khảo.

Tổng hợp một số cách tiết kiệm Pin cho iPhone IOS 12

1. Theo dõi ứng dụng “ngốn” nhiều pin nhất:

Nếu bạn đi vào “Cài đặt> Pin”, bạn có thể xem ứng dụng nào sử dụng nhiều pin nhất trong 24 giờ hoặc bảy ngày qua. Chạm vào một ứng dụng trong danh sách và bạn sẽ thấy số phút bạn đã sử dụng và thời gian ứng dụng chạy nền. Với thông tin này, bạn có thể hạn chế sử dụng một số ứng dụng nhất định hoặc thực hiện theo những cách tiết kiệm pin iPhone tiếp theo.

2. Tham khảo cách tiết kiệm pin cho iPhone ios 12:

Tham khảo các gợi ý tiết kiệm pin
Tham khảo các gợi ý tiết kiệm pin

Trong phần Settings > Battery trên iOS 12 bạn sẽ có thêm mục Insights & Suggestions. Đây là mục cung cấp cho bạn các mẹo về cách tiết kiệm pin ios 12 phụ thuộc và nhu cầu cụ thể của bạn. Ví dụ bạn đang thiết lập chế độ sáng cao thì mục này sẽ gợi ý bạn giảm độ sáng để tiết kiệm pin.

Xem thêm: Đánh giá bộ loa của iPhone 8/8Plus

3. Tiết kiệm pin trên ios 12 bằng cách tắt ảnh nền động:

Bạn hãy kiểm tra trong Settings > Wallpaper xem có sử dụng ảnh nền động (Dynamic Wallpaper) hay không, nếu có bạn hãy chọn ảnh tĩnh cũng sẽ giúp ios 12 tiết kiệm pin hơn.

4.Cách tiết kiệm pin ios 12 bằng cách tắt các thông báo (Notification) không cần thiết:

Tắt các thông báo (Notification) không cần thiết
Tắt các thông báo (Notification) không cần thiết

Các thông báo hiển thị trên màn hình khoá cũng sẽ gây hao pin iPhone của bạn. Nguyên nhân do các ứng dụng chứa thông báo này có thể sẽ chạy ngầm để “đẩy” ra các thông báo. Do đó, bạn hãy vào Settings > Notifications và tắt đi những ứng dụng có các thông báo bạn cảm thấy không cần thiết.

5. Tắt 3G/4G khi dùng Wi-Fi:

Tắt 3G và 4G khi dùng Wi-Fi
Tắt 3G và 4G khi dùng Wi-Fi

Khi bạn đang kết nối với mạng Wi-Fi thì có lẽ bạn không cần dùng đến dữ liệu di động (3G hay 4G). Bạn nên tắt tính năng này đi từ Control Center vừa nhằm giúp tiết kiệm pin iphone ios 12, vừa tiết kiệm dung lượng dữ liệu trong trường hợp bạn sử dụng các gói dung lượng thấp.

Xem thêm: Những điểm mới có trên iOS 12.1.1 Beta Apple mới phát hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button