fbpx

TikTok Shop là gì? làm thế nào để mở tài khoản bán hàng?

Rate this post

Những năm gần đây, công nghệ ngày càng phát triển kéo theo đó hình thức kinh doanh online trên sàn TMĐT ngày càng trở nên phổ biến. Nắm được điều đó Tiktok đã thiết lập nền tảng Tiktok Shop mục đích mang tới những trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng khi mua sắm. Vậy cụ thể Tiktok shop là gì? cách mở tài khoản bán hàng Tiktok shop như thế nào? cùng đi tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách lưu video Tiktok không có nút lưu

TikTok shop là gì?

TikTok shop là một nền tẳng mới được phát triển tương tự như các sàn TMĐT khác như Lazada, Tiki, Shopee,…với Tiki Shop người dùng có thể bán hàng trực tiếp thông qua tài khoản Tiktok để kinh doanh.

TikTok shop
TikTok shop

Các sản phẩm của người bán hàng sẽ được giới thiệu qua video nguồn dữ liệu, các livestream và thẻ Tag giới thiệu sản phẩm nổi bật nằm ở trong hồ sơ của họ hiển thị đầy đủ các chưng năng như: Thêm sản phẩm, thêm đối tác, hiển thị các lượt đánh giá, hiển thị số lượt mua… Tiktok shop chính là phương tiện tuyệt vời để các doanh nghiệp, chủ shop có thể bán sản phẩm, các mặt hàng của mình có thể lồng ghép cùng với các video giải trí, phát sóng trực tiếp.

Ưu điểm nổi bật của Tiktok Shop

Tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng:

Nền tảng Tiktok vốn có lợi thế mạnh mẽ từ nền tảng Tiktok giải trí cho giới trẻ, nên tệp người dùng Tiktok kéo dài từ 12-40 tuổi, đây là khoảng độ tuổi đầy tiềm năng, có sức ảnh hưởng lớn, cũng có kinh nghiệm mua hàng tại các sàn TMĐT. Hơn nữa, nhóm độ tuổi này có xu hướng phát triển rộng rãi, lớn mạnh hơn nữa.

Khả năng phân phối không giới hạn:

Ưu điểm nổi bật của Tiktok Shop
Ưu điểm nổi bật của Tiktok Shop

Nền tảng TikTok bán hàng Online sẽ thử phân phối các sản phẩm của bạn đến một nhóm người dùng ngẫu nhiên để đánh giá hiệu quả. Từ đó mở rộng ra các nhóm đối tượng xác nhận được tín hiệu tốt từ các nhóm thử nghiệm. Vì vậy, mà các bài đăng bán hàng của tất cả các các bạn sẽ được phân phối tới khác hàng mục tiêu nhanh chóng.

Tỷ lệ chuyển đôi cao:

Hình thức bán hàng trên Tiktok khá đa dạng, bạn có thể livestream, gắn sản phẩm trong video, tạo các gian hàng riêng,… nên giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng. Điều này giúp việc chốt đơn của bạn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Cách mở tài khoản bán hàng Tiktok shop

Hướng dẫn cách mở tài khoản bán hàng Tiktok shop:

Bước 1: Đầu tiên, bạn click vào link đăng ký

Bước 2: Tìm kiếm và nhấn vòa mục nút Đăng ký (đăng ký bằng tài khoản Tiktok)

Bước 3: Ở giao diện Đăng nhập vào tài khoản TikTok, bạn chọn phương thức rồi nhập các thông tin như khi đăng nhập vào Tiktok

Cách mở tài khoản bán hàng Tiktok shop
Cách mở tài khoản bán hàng Tiktok shop

Bước 4: Tiếp đến, bạn xác nhận Ủy quyền cho TikTok shop bằng cách bạn nhấn vào nút Ủy quyền rồi tiếp tục

Bước 5: Đến yêu cầu xác nhận lại thông tin liên hệ: nhập Số điện thoại, Email của bạn và mã xác minh được gửi đến. Cuối cùng, bạn nhấn mục Next để hoàn tất quá trình đăng ký mở Tiktok shop.

Điều kiện kích hoạt tài khoản TikTok Shop

Các seller khi đăng ký sẽ được duyệt và giới hạn trên Tik Tok Shop. Đồng thời, cần đáp ứng được những yêu cầu như sau đây mới có thể trở thành thành viên tik tok shop như:

Đối với người bán hàng:

  • Điều kiện đầu tiên để được kích hoạt tài khoản là người dùng phải có pháp nhân tại Việt Nam.
  • Một số danh mục sản phẩm liên quan đến thuốc hay chất độc hại sẽ không được phép bán ở giai đoạn này.

Đối với Content Creators:

  • Người dùng bắt buộc phải đủ Đủ tuổi trở lên.
  • Có ít nhất 10.000 followers trên TikTok.

Xem thêm: Cách xóa dung lượng khác trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button