fbpx

Tin vui cho tín đồ iFan Apple đã chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store

Rate this post

Xét về toàn thế giới Việt Nam chỉ là con số nhỏ so với Apple, nhưng khu vực Đông Nam Á được đánh giá là một trong những khu vực hiếm hoi trên thế giới chứng kiến doanh số bán điện thoại thông minh tiếp tục tăng trưởng ở mức 2 chữ số.

Apple Store
Apple Store

Apple chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2

Nhằm tăng cường sự hiện diện tại thị trường Đông Nam Á, mới đây Apple đã chọn Thái Lan là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2 trong khu vực.

Thông báo trên website chính thức của Apple cho thấy họ sẽ đưa vào hoạt động store chính hãng tại trung tâm thương mại sắp mở cửa lớn nhất Bangkok là Iconsiam. Apple Store dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 10/11.

Store mới được công bố theo sau việc mở Apple Store tại Singapore vào năm ngoái – đánh dấu sự hiện diện chính thức đầu tiên của hãng tại Đông Nam Á – khu vực có hơn 650 triệu người tiêu dùng với số lượng người dùng internet còn nhiều hơn cả dân số Mỹ.

Apple chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2
Apple chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2

Hiện Apple không công bố doanh thu riêng ở khu vực Đông Nam Á mà xếp chung vào nhóm “phần còn lại của châu Á Thái Bình Dương”, trừ Nhật Bản và Trung Quốc, chiếm khoảng 6% doanh thu toàn cầu.

Dĩ nhiên đó chỉ là con số rất nhỏ với Apple nhưng Đông Nam Á được đánh giá là một trong những khu vực hiếm hoi trên thế giới chứng kiến doanh số bán điện thoại thông minh tiếp tục tăng trưởng ở mức 2 chữ số. Ngoài ra các thiết bị của hãng cũng mới chỉ chiếm một phần rất nhỏ chủ yếu là do giá và không được trợ cấp từ nhà mạng. Điều đó khiến Apple buộc phải hướng sự tập trung tới thị trường này.

Xem thêm: Làm gì khi iphone 6s bị tróc sơn

Sự hiện diện chính thức của Apple tại châu Á bắt đầu từ Trung Quốc, Hong Kong, Nhật Bản và sau này là Hàn Quốc, Đài Loan và Singapore.

Điều đáng nói là theo nguồn tin của tờ Techcrunch thì Apple còn đang cân nhắc Jakarta và Việt Nam là 2 điểm đến tiếp theo để mở Apple Store.

Hiện tại, thiết bị của Apple được bán ở các quốc gia ở Đông Nam Á bởi các cửa hàng được ủy quyền, không chính hãng và cửa hàng trực tuyến của Apple.

Sự hiện diện chính thức của Apple tại châu Á
Sự hiện diện chính thức của Apple tại châu Á

Cộng đồng mạng Thái Lan đang sục sôi về một bức ảnh được cho là của cửa hàng Apple Store đầu tiên tại Thái Lan. Mặc dù vẫn chưa được hoàn thiện nhưng chúng ta vẫn có thể nhận ra thiết kế mặt tiền bằng kính đặc trưng cùng logo Táo khuyết quen thuộc.

Apple Store này sẽ được đặt tại khu tổ hợp giải trí Icon Siam ở Bangkok. Mặc dù, đến ngày 9/11 sắp tới trung tâm thương mại Icon Siam mới chính thức đi vào hoạt động nhưng nó đã được kỳ vọng sẽ trở thành tụ điểm “ăn chơi” lớn nhất thủ đô xứ chùa vàng với 2 trung tâm mua sắm cực lớn, khu vui chơi giải trí, phòng gym, nhà hát với 3.000 ghế ngồi, …

Theo nguồn tin nội bộ, Apple Store tại Icon Siam sẽ có 2 tầng, với mặt trước được làm hoàn toàn bằng kính. Cách bài trí nội thất bên trong cũng rất trang nhã nhưng vẫn toát lên hơi hướng hiện đại tương tự Apple Store Orchard ở Singapore.Tại Thái Lan, iPhone rất được ưa chuộng và thị phần của nó chỉ đứng sau smartphone của Samsung. Và với dân số gần 69 triệu người – đông hơn cả Anh Quốc, thì việc gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino quyết định đặt cửa hàng bán lẻ của mình tại quốc gia này là điều không mấy khó hiểu.

Trên đây là những chia sẻ về Apple chọn Việt Nam là điểm đến tiếp theo để đặt Apple Store thứ 2. Mong rằng nó hữu ích.

Xem thêm: Đánh giá về iPhone 8 plus: có nên rải ngân sắm em nó

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button