fbpx

Những tính năng thú vị có sẵn trên ios 12 sẵn sàng cập nhật

Rate this post

Apple đã chính thức giới thiệu iOS 12 và bản mới nhất đã sẵn sàng để các iPhone và iPad cập nhật vào ngày 24/9.

Bản cập nhật ios 12
Bản cập nhật ios 12

iOS 12 mang tới rất nhiều những thay đổi như khả năng cải thiện tốc độ xử lý, tính năng theo dõi thời gian sử dụng điện thoại và nhiều cái khác nữa, tất cả đã được Apple và một số chuyên gia trải nghiệm chỉ ra. Hãy cùng iPhonetrabaohanh điểm qua một số tính năng thú vị đã được Apple nâng cấp ở ios 12.

Xem thêm: iPhone Xs và Xs Max phát sinh ra lỗi nhưng doanh thu vẫn ổn

Bắt đầu với camera:

Một trong những cải tiến trên iOS 12 là khả năng giả lập ánh sáng khi chụp chân dung – một tính năng camera dành cho iPhone 8 Plus trả bảo hành trở lên.

Apple giới thiệu tính năng Portrait Lightning vào năm ngoái trên iPhone X và iPhone 8 Plus. Tính năng này cho phép người dùng thêm các hiệu ứng vào các hình ảnh chân dung nhằm giả lập nhiều bối cảnh ánh sáng như trong studio chụp ảnh chân dung.

Thay đổi đáng kể trên ios 12
Thay đổi đáng kể trên ios 12

Giới đánh giá không thực sự ấn tượng với tính năng này, và nó cũng không phải là một tính năng được sử dụng thường xuyên cho lắm.

Tuy nhiên, bất kỳ cập nhật nào cũng được chào đón, và Apple cho biết camera nay có thể tạo ra một “mặt nạ” khi nó phát hiện có người trong khung hình, tách biệt người đó khỏi bối cảnh xung quanh tốt hơn.

Thêm nhiều thông tin về pin:

Xem được nhiều thông tin hơn về Pin iPhone
Xem được nhiều thông tin hơn về Pin iPhone

Chúng ta đều muốn pin của điện thoại thông minh đang hoạt động như thế nào, tiêu thụ bao nhiêu năng lượng. Với phiên bản iOS 12, bạn mở ứng dụng “Cài đặt”, chọn “Pin”, sau đó bạn sẽ có quyền truy cập vào rất nhiều thông tin liên quan đến pin. Các bảng và biểu đồ hiển thị chính xác pin của bạn đang tiêu thụ bao nhiêu năng lượng và vào thời điểm nào.

Thêm khuôn mặt trong Face ID:

Người dùng iPhone tương thích với Face ID sẽ có thể gặp khó khi dùng hệ thống nhận diện khuôn mặt chính xác nếu họ đeo mũ, kính râm hoặc bất kỳ thứ gì khác. Họ sẽ có thể phải đăng ký hệ thống lần thứ hai. Cài đặt mới nằm trong Cài đặt> Face ID và Code> Thiết lập giao diện khác. Chức năng này có thể được sử dụng để ghi lại khuôn mặt lần thứ hai. Chỉ cần ghi nhớ rằng nếu bạn muốn loại bỏ sự xuất hiện thứ hai (với kính, mũ…), bạn sẽ phải khởi động lại hệ thống.

Apple cải tiến Animoji cho iPHone X, thêm một vài nhân vật mới:

Với iOS 12, Animoji nay có thể nháy mắt và lè lưỡi.

Apple còn thêm 4 nhân vật Animoji mới: một con ma, một con gấu koala, một con hổ, và một con khủng long T-Rex.

Cải tiến Animoji cho iPHone X
Cải tiến Animoji cho iPHone X

Chế độ “Không làm phiền” tạm thời:

Thay vì bật hoặc tắt thủ công tùy chọn «Không làm phiền» khi bạn tham dự một cuộc họp hoặc đi xem phim, bạn có thể cài đặt tự động cài tính năng này để tính năng có thể tắt sau một giờ, vào chập tối hoặc khi bạn rời khỏi văn phòng của mình. Mở “Trung tâm điều khiển” và chạm và giữ biểu tượng “Không làm phiền”.

Chế độ Không làm phiền tạm thời
Chế độ Không làm phiền tạm thời

Apple cải thiện chức năng tìm kiếm trong ứng dụng Photos:

Apple cải thiện chức năng tìm kiếm trong ứng dụng Photos
Apple cải thiện chức năng tìm kiếm trong ứng dụng Photos

Với iOS 12, bạn có thể tìm các sự kiện hay các địa điểm bên trong ứng dụng Photos, hoặc gõ vào nhiều từ khóa tìm kiếm cùng lúc. Apple còn cung cấp các đề xuất thông minh dưới dạng popup khi bạn đang gõ từ khóa tìm kiếm của mình.

Quét mã QR để truy cập vào trung tâm điều khiển:

Apple đã thêm một máy quét mã QR từ iOS 11 vào iPhone. Với iOS 12, máy quét này sẽ được hiển thị bằng phím tắt riêng trong Trung tâm điều khiển. Bạn sẽ cần phải thêm phím tắt trong Cài đặt > Trung tâm điều khiển > Tùy chỉnh điều khiển và nhấn nút màu xanh.
Quét mã QR để truy cập vào trung tâm điều khiển
Quét mã QR để truy cập vào trung tâm điều khiển

Tắt cổng USB:

Tắt cổng USB
Tắt cổng USB

Apple đã bổ sung một tính năng cho phép vô hiệu hóa cổng Lightning trên các thiết bị iOS nếu nó chưa được mở khóa trong vòng một giờ. Tính năng này được bật theo mặc định, nhưng nếu bạn có lý do để tắt tính năng này, bạn có thể thực hiện trong vòng vài giây. Mở Cài đặt> Face ID và cuộn xuống cuối trang và bật tùy chọn “Phụ kiện USB”.

Xem thêm: Đã có bản iOS 12.0.1, khắc phục lỗi xuất hiện trên bản iOS 12

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button